Tình yêu - giới tính 2014-02-28 15:44:37

Tình đẹp tan vỡ vì... phá thai


[size=6]“Vậy là cuộc tình ngỡ sẽ có một kết thúc đẹp của chúng tôi trong phút chốc vỡ tan tành vì cô ấy đã phá thai…” - anh Thạch tiếc nuối và đau xót chia sẻ.[/size]
Thời điểm tâm sự với chúng tôi là khi câu chuyện đã qua khá lâu rồi nhưng anh Khang (Ba Đình, Hà Nội) vẫn không giấu được vẻ buồn đau trong ánh mắt.
 
Anh kể: “Lúc ấy, tôi và Ngọc yêu nhau cũng đã được gần 2 năm. Gia đình2 bên đều đã biết chuyện và vui vẻ ủng hộ. Tôi và gia đình thì cũng giục cưới rồi nhưng Ngọc chưa muốn vì cô ấy thấy còn trẻ, mới 25 tuổi.
 
Tôi biết, Ngọc còn muốn tự do và tận hưởng cuộc sống độc thân thêm một thời gian nữa trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân mà đã rất nhiều các đàn chị đi trước cảnh báo rằng đầy rẫy những gò bó và trách nhiệm. Cô ấy cũng nhiều lần than vãn với tôi rồi mà. Nhưng một sự việc bất ngờ đã xảy đến, do chúng tôi bất cẩn, cô ấy có bầu”.
 
Khi biết tin, Ngọc chưa dám nói với Khang, vì cô biết, thể nào anh cũng giục cưới gấp để sinh con. Chuyện cưới xin, anh đã nhiều lần đề cập với cô nhưng cô còn lần khất. Nếu anh biết cô có thai thì sẽ tìm mọi cách để ép cô cưới, mà đó là điều cô chưa hề muốn lúc đó.
 

"Tôi càng giục giã, nỗi sợ lập gia đình trong cô ấy càng lớn dần lên. Cô ấy luôn kiếm cớ tránh gặp tôi và từ chối bàn về chuyện đám cưới. Và cô ấy đã quyết định giấu tôi… phá thai” (Ảnh minh họa)


“Có lẽ cô ấy còn muốn suy nghĩ xem phải làm gì với cái thai, nhưng nhờ vào việc thấy nhiều thay đổi bất thường ở Ngọc, tôi đã phát hiện ra sự thật. Sau khi gặng hỏi nhiều lần, cô ấy đã buộc phải thú nhận mình đang mang bầu đứa con của chúng tôi.
 
Tôi nhẩy cẫng lên vì mừng và hạnh phúc vô cùng. Với tin vui này, tôi đã chắc mẩm Ngọc cho dù không muốn lắm những cũng sẽ đồng ý theo mình về dinh” - anh Khang kể lại, trong mắt thoáng ánh lên tia vui sướng khi nhắc đến đứa con.
 
Nhưng rồi sự vui mừng ấy qua đi rất nhanh, nỗi chán chường lại hiện lên trên khuôn mặt khi anh buồn rầu thuật lại tiếp sự việc: “Nhưng tôi đã lầm, Ngọc không hề nghĩ đến đám cưới chút nào. Từ khi tôi biết chuyện và liên tục thúc ép kết hôn đã khiến cô ấy cảm thấy áp lực thêm. Cô ấy còn chưa muốn kết hôn, huống chi là làm mẹ. Ngọc thấy mình còn rất trẻ và còn muốn bay nhảy, được tự do làm những điều mình thích thêm vài năm nữa.
 
Tôi càng giục giã, nỗi sợ lập gia đình trong cô ấy càng lớn dần lên. Cô ấy luôn kiếm cớ tránh gặp tôi và từ chối bàn về chuyện đám cưới. Và cô ấy đã quyết định giấu tôi… phá thai”.
 
Nói đến đây, người đàn ông ấy phải ngừng lại một lúc, như để cố chôn giấu nỗi đau vào tận sâu trong đáy lòng, rồi mới có thể nói tiếp: “Khi tôi đang mong ngóng ngày ‘tậu cả trâu lẫn nghé’ về, thì sau vài tuần gặp lại, tôi đã thấy người yêu mình có điều gì khang khác trước. Tôi truy hỏi thì cô ấy mới thừa nhận việc làm của mình, hẹn tôi mấy năm nữa sẽ cho tôi thỏa ước nguyện.
 
Cô ấy nói: ‘Mất đứa con này thì cô vẫn có thể có lại đứa con khác! Nhưng nếu chôn đời mình vào hôn nhân ngay lúc này thì em sẽ không bao giờ có thể lấy lại được quãng thời gian tuổi xuân tự do này nữa…’. Tôi như chết lặng trước cái tin dữ ấy”.
 
Cuối cùng, trong sự bất ngờ của Ngọc và gia đình 2 bên, Khang nói lời chia tay không lí do. “Từ giây phút biết đứa con còn chưa thành hình của chúng tôi bị Ngọc nhẫn tâm tước đi quyền được sống của nó, tình yêu của tôi dành cho cô ấy cũng chết theo rồi” - anh Khang chậm rãi kết thúc câu chuyện.
 
Anh Thạch (Quận 6, TP HCM) cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như Khang. Anh đang rất buồn và thất vọng về Thu - người yêu anh khi cô lén lút bỏ đi cái thai mới được 6 tuần tuổi của 2 người.
 
“Tôi và Thu đều đã có việc làm, tuy rằng chưa ổn định và có được thu nhập tốt nhưng nếu để xây dựng một gia đình thì vẫn có khả năng. Vì chúng tôi yêu nhau thật lòng và xác định đến với nhau nên khi Thu thông báo có thai, cho dù là ngoài ý muốn thì tôi vẫn kiên quyết đòi giữ lại và bảo Thu sẽ lập tức về thưa chuyện với bố mẹ để làm đám cưới” - người đàn ông 28 tuổi này kể lại với chúng tôi.
 
Thời gian ấy, anh Thành cũng động viên người yêu rất nhiều khi cô lo lắng cho tương lai. Cho dù khả năng xấu nhất là Thu có thể sẽ nghỉ ở nhà chăm con thì anh sẽ vẫn cố gắng hết sức để lo cho cả gia đình. “Tôi không bao giờ muốn vì những khó khăn hiện tại mà phải bỏ đi đứa con để rồi sau này hối hận và áy náy trong lòng” - anh Thành giãi bày những tâm sự tận đáy lòng.
 
“Nhưng tôi đâu có biết, cô ấy lại vì quá lo sợ trước những khó khăn vật chất hiện tại, sợ khó sợ khổ và không tin tưởng vào khả năng cáng đáng của tôi mà lén lút giấu mình đi phá thai. Và vì cô ấy còn muốn phấn đấu nhiều hơn trong sự nghiệp, muốn đạt được thành công nhất định mới sinh con. Nếu bây giờ sinh con ra, bù đầu với cuộc sống gia đình và con cái, cô ấy sẽ gần như là phải chôn vùi sự nghiệp của mình. Đó là điều có lẽ Thu không hề muốn chút nào” - anh Thành phải rất khó khăn mới thốt ra được cái điều làm lòng anh đau nhói ấy.
 


Sau một thời gian kéo dài tình trạng như vậy, anh Thạch đã nói lời chia tay với người mà mình từng yêu tha thiết (Ảnh minh họa)

 
Anh tâm sự tiếp: “Tôi biết, Thu cũng không vui vẻ chút nào khi làm việc đó. Nhưng mặc dù vẫn còn yêu cô ấy và rất muốn quên đi, vậy mà tôi không thể gạt ra khỏi đầu mình được. Cứ mỗi khi nhìn thấy cô ấy là tôi lại nghĩ đến đứa con đã mất. Điều đó khiến tôi đau khổ vô cùng, gần như trở thành nỗi ám ảnh trong tôi. Vì thế, tôi thà chọn ở riêng một mình còn hơn là ở bên người yêu. Dần dần, tình cảmcủa chúng tôi cũng theo đó mà rạn nứt”.
 
Sau một thời gian kéo dài tình trạng như vậy, anh Thạch đã nói lời chia tay với người mà mình từng yêu tha thiết: “Thực sự tôi không thể cố gắng hơn được nữa. Chính nỗi ám ảnh ấy đã trở thành một hố sâu ngăn cách giữa chúng tôi, không thể xóa nhòa được. Có lẽ cô ấy cũng hiểu lí do tôi làm vậy nên không níu kéo gì thêm. Vậy là cuộc tình ngỡ sẽ có một kết thúc đẹp của chúng tôi đã vỡ tan tành vì cô ấy đã phá thai …” - anh Thạch tiếc nuối và đau xót chia sẻ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)