Nghệ thuật - blog 2011-08-04 14:43:51

Toàn cảnh về nước XHCN Triều Tiên(Bắc Hàn)qua Ảnh.một đất nước bị cấm vận hơn 40 nămKim Il Song - Chủ tịch Triêu Tiên đồng thời là người nắm giữ quân đội

Nói về Triều Tiên hay Bắc Hàn, ta chỉ có thể nói về 1 đất nước bị cấm vận đủ đường, rất lạc hậu và bị chính phủ mị dân. 10% dân số Triều Tiên đã đi lính (1/10 dân số) và là quân đội đông nhất thế giới với gần 200 vạn quân. Dân chúng từ nhỏ lớn lên trong đất nước đã bị tiêm nhiễm vào đầu sự thù hận, ý chí sẵn sàng chiến đấu và những hình ảnh tràn ngập về Cách mạng.

Quân đội cũng là cơ quan nắm chính quyền tại Triều Tiên, còn ông chủ tịch được tôn lên như 1 vị thánh cứu rỗi đất nước và tất cả đều phải tôn thờ. Dân có thể chết đói nhưng tiền phải để đầu tư quân sự, mua vũ khí, hoặc việc của quân đội, nhà nước như sinh nhật ông KIM chẳng hạn …

Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong chiến tranh, thỏa thuận 1950 - 1953 chỉ cho phép 2 bên ngừng bắn chứ chưa có hiệp ước chính thức về Hòa Bình. Khách du lịch vào Triều Tiên rất hạn chế và luôn bị giám sát rất kỹ, hơn nữa đất nước này cấm chụp ảnh, quay video cũng như mang hình ảnh Triều Tiên ra ngoài, vì thế phải rất khó khăn mới có được những bức ảnh chụp trộm về Triều Tiên.


1 số hình ảnh về Triều Tiên :


Nước Triều Tiên trong mắt người dân vẫn là cả quốc đảo và không có nước Hàn Quốc (vùng màu đỏ). Điện thoại di động phải để lại phi trường, không có dịch vụ roaming (chuyển vùng) nhưng bạn có thể thấy mạng PRK 03 khi chọn mạng bằng tay. Tuy nhiên, chẳng thấy ai có DTDD hết. Laptop được cho mang vào, có lẽ nhà cầm quyền Bắc Hàn không biết rằng với một cái card thích hợp, máy tình có thể dùng thay điện thoại.Căn nhà duy nhất mà một người nước ngoài có thể viếng thăm. Đó là một căn nhà mẫu của một nông trang viên mẫu. Có cái gì đó có vẻ như một cái PC bao gồm các bộ phận nhưng chưa hề được nối với nhau. Internet thì không hề tồn tại, chỉ có intranet mà thôi.Ngay khi tới Bắc Hàn, một phiên dịch và tài xế sẽ theo sát bạn. Bạn sẽ không được phép ra khỏi khách sạn mà không có họ đi cùng. Chương trình du lịch hàng ngày sẽ là vài chuyến đến một điểm tham quan. Trong khách sạn, có thể xem BBC và NTV (một kênh của Nga), và một vài kênh khác của Trung Quốc, vì thế bạn không thể phàn nàn gì về chuyện tự do ngôn luận. Đồ ăn khá ngon, và bạn cũng không thể phàn nàn gì luôn. Trong công viên, vài cụ già nhặt nhạnh vài thứ rau, người phiên dịch giải thích đó là thức ăn cho thỏ, mặc dù rõ ràng là đó là loại rau mà chủ mấy con thỏ có thể ăn.Kiosk bán hàng ngoại nhập cho khách du lịch, bán toàn ba cái thứ hàng Trung Quốc lăng nhăng. Bạn chọn hàng ở một quầy, sang quầy khác trả tiền để nhận phiếu rồi đổi phiếu lấy hàng.Kiosk bán hàng cho dân địa phương, chủ yếu là bán nước chanh. Khách nước ngoài thì uống trong cốc nhựa, dân địa phương thì uống trong ly có quai bằng đất nung, sau đó được rửa để tái sử dụng.Thỉnh thoảng người ta bán một loại rau gì đó, cạnh các cửa hàng bán rau quả, nhưng họ lại đóng cửa ngay khi thoáng thấy bóng dáng người nước ngoài.Người Bắc Hàn luôn tỏ vẻ ngạc nhiên khi thấy người da trắng.Mấy cái tượng xi măng trông sạch sẽ đàng hoàng. Bắc Hàn là một bản tái tạo hoàn chỉnh của thập ky 50Họ vẫn chưa biết cách làm kính mà không bị bọt khí. Kính cửa khách sạn và các tiệm lớn là các ngoại lệ.
Hầu như không có sự tồn tại của xăng dầu, mọi thứ đều làm bằng sức người.Nước máy cũng có vẻ như chưa đến được ngoại ô của thủ đô. Phụ nữ thường giặt giũ ngoài sông.Cuộc sống trong làngCác cao ốc được xây để che các nhà lụp sụp phía sau, những chỗ chưa xây được cao ốc thì người ta dùng hàng rào bê tông, để khách bộ hành chỉ có thể thấy mái nhà. Ngay khi bạn chụp một bức ảnh khác với những gì đăng trên tạp chí Bắc Hàn, hướng dẫn viên sẽ bảo với bạn rằng việc ấy không được phép.Người Bắc Hàn không xấu hổ khi thực hiện những nhu cầu cơ bản của mình. Hướng dẫn viên đã cấm không cho chụp ảnh một bác đang tè giữa đường, nhưng không có vấn đề gì khi việc đó xảy ra ngay cạnh đài kỷ niệm. (Chú ý cái bác đang đứng trên các bậc cấp)Đài kỷ niệm chính, (11 giờ là cắt điện)Thành phố về đêm hơi ghê, không có đèn đuốc gì, trong nhà, người ta dùng đèn và các cửa sổ thì không có rèm.Thang máy nghỉ 15 phút mỗi ngày.Quang cảnh từ đài kỷ niệm, có mấy con chim chết.Thực tế ở BH, một người nước ngoài thường sẽ không thấy những cảnh như thế này.Cả thành phố Bình Nhưỡng đều như thế này. Hướng dẫn viên bảo rằng người già họ thích sống như thế và không muốn rời các căn nhà cũ kỹ của họ.


Bạn phải cài tất cả các cúc (nút) áo, phải tỏ ra nghiêm chỉnh và gởi lại toàn bộ tư trang ngoại trừ cái kính mát khi vào thăm lăng. Bạn phải đi qua một cái máy quét X quang (nhưng không ai cho bạn biết) và người ta trang bị một cái wi-fi router cho một mục đích nào đó. Bức tượng màu trắng, đèn trên đầu màu xanh, đèn dưới chân màu đỏ. Mọi người đến “viếng” lăng vì nhà lãnh tụ vẫn “còn sống”Cạnh bức tượng có một bác người Nga mặc cái áo thun có dòng chữ đầy mỉa mai Sự điên cuồng của Liên bang Xô viết. May mà hướng dẫn viên không biết tiếng Nga. (cứ thấy CCCP là Ok ?)Quảng cáo duy nhất ở BH mà bạn có thể nhìn thấy: xe hơi hợp tác với Nam HànTranh cổ động tinh thần anh dũng của công nhân, nông dân, trí thức và binh lính.Đồng chí Kim Il Song, đang kêu gọi hành động yêu nước. Ông Kim hiện nay đã khá già, nhưng những hình ảnh lãnh tụ và cách mạng vẫn là những hình ảnh từ hồi ông còn rất trẻ.Thỉnh thoảng bạn có thể thấy ảnh của Kim Jon Suk (vợ bác Kim Il Song). Ví dụ như tranh cổ động Đồng chí Kim Jon Suk đang cứu Kim Il Song, nhưng hình ảnh của Kim Il Song thì phổ biển hơn.Cũng có nhiều tượng đồng, ví dụ tượng công nông và trí thức.Một trong hai cái tượng đài cạnh tượng đài của Kim Il Song.Mọi nơi, bạn đều có thể thấy những cái đài cao, ghi lời dạy của lãnh tụ vĩ đại.


BH thích có kiểu viết số riêng, ví dụ như số 40Mọi người đều phải đeo huy hiệu lãnh tụ vĩ đại Kim Il Song, ngoại trừ trẻ em, bồi bàn (có khi đồng phục của họ che mất cũng nên), có lẽ Kim Il Song cũng có. Huy hiệu này bạn không mua được.Biển này có nghĩa là sửa giày dép lên tầng trên.Biển này có nghĩa sắp tới tiệm ăn. Bên Tàu họ vẽ muổng nĩa (thìa dĩa)Trên cửa, dấu X nghĩa là không được phép vào. Dấu hiệu như cái mục tiêu nghĩa là vào của này.Trong cung điện thiếu niên tiền phong, có buổi hòa nhạc. Tren tường có hình lãnh tụ vĩ đại Kim Jong Il, khách nước ngoài phê như con tê tê.Các quân nhân làm mọi việc, chăn trâu bò, đi nhặt củi, và một chiếc xe tải chất khoảng 40 chú.

Cả hai miền Nam Bắc đều thích đưa du khách đến biên giới. Một bí mật vẫn còn đó là những con đường phía tư bản thì tốt, còn đường bên XHCN thì như ph*n.Đường đất là phía Bắc Hàn.Con đường được thiết kế đặc biệt để chống lại những cuộc tấn công bằng xe tăng. Khi chiến sự xảy ra, người ta sẽ xô mấy cục bê tông này xuống để chặn xe tăng địch.Trong hành lang 50 km dọc biên giới, người ta trang bị các khối bê tông trên tất cả mọi ngả đường, và đôi khi các khối bê tông còn được trang trí.Các khối bê tông dọc các con đường trên núi.Đây là một bờ biển BH, hàng rào kẽm gai được mắc điện để công dân BH không thể vượt biên. Và dĩ nhiên bạn không được phép chụp tấm hình này.BH rất thích khoe các thành tích quân sự , như chiếc tàu do thám Pueblo này của Mỹ.Những mảnh vỡ của máy bay do thám Mỹ trong một viện bảo tàng, được thu thập với lòng nhiệt thành.BH không chỉ phòng thủ để chống lại sự xâm lăng của chủ nghĩa đê quốc, mỗi xóm làng đều được phòng thủ. NK defends itself not only from imperialist agressors, Có một lần, tình cờ tác giả chụp ảnh tòa nhà có gắn nhiều máy lạnh này. Và dĩ nhiên, nhà này không được chụp hình. Rõ ràng đây không phải là nhà của thường dân, có lẽ các nhà khoa học sống ở đây.Vào ngày 1 tháng 5 năm 2006, khách du lịch được xem hòa nhạc và các võ sinh taekwondo để mọi người cùng biết rằng thế hệ chủ đất nước tương lai đang trưởng thành.Đường xuống tàu điện ngầm có vẻ hơi tồi tàn.


Thanh chắn thấp ngang đầu gối, có lẽ vì dân BH lùn quá. Hàng khẩu hiệu màu đỏ: Kim Jong IL - Mặt trời của thế kỷ 21!Đặc của thành phố này là thiếu vắng xe hơi. Mọi người đều đi bộ, thỉnh thoảng họ cũng chen chúc trên các phương tiện giao thông công cộng như xe điện, xe buýt 2 tầng. Xe đạp thì hiếm và đắt tiền. Vạch kẻ đường cho khách bộ hànhỞ Bình Nhưỡng, có rất nhiều hầm cho khách bộ hành băng qua đường. Mọi người tôn trọng luật giao thông. Nếu ai đó băng qua đường ở nơi không được phép thì sẽ bị phạt, dù đường thường xuyên vắng tanh như zầy.Biển báo này cho biết sắp có một biển báo khác.Các bác tài chả bao giờ nhường đường cho khách bộ hành, bấm còi liên tục. Hướng dẫn viên ấp úng không giải thích được vì sao người đi bộ cứ lờ như không thấy xe. Ở miền quê thì dân chúng đi lơn tơn bất kỳ chỗ nào trên đường, coi như không có xe hơi.
Xếp hàng chờ xe buýt, những người đi xe buýt thường phải cuốc bộ 30 phút từ trạm về nhà.Bạn không thể đi lại tự do ở BH, bạn cần phải có giấy phép. Các trạm kiểm soát đặt ở khắp nơi. Khi xe chạy qua trạm kiểm soát, bác tài nháy đèn, có lẽ ra hiệu có người nước ngoài trên xe.


Một cảnh thường gặp, xe tải hư dọc đường. Xe đa số chạy chậm và xả rất nhiều khói. Lẽ ra bạn không được phép chụp ảnh.Thỉnh thoảng bạn cũng thấy xe Đức hay Nhật. Người BH mê Mercedes Benz, và họ gọi chúng là Benz. Benz - là nhãn hiệu xe ưa chuộng của các lãnh đạo BH. Trong lăng bác Kim Il Song, chiếc SEL 500 được đặt trên bệ gốm sứ. Tình yêu dành cho Benz là lời giải đáp cho các tấm ảnh dưới đây.


Bác Kim Il Song rất yêu các cháu gái.Bác xây sân chơi cho các cháuVà lắp toàn máy tính lỗi thời trong cung thiếu niên tiền phong, nơi mà cầu dao thang máy chỉ bật lên khi có khách nước ngoài tới.Ngôi làng, nơi bác Kim Il Song, từng qua đêm khi còn trẻ.Việc xây dựng khách sạn này đã ngưng từ 1991, không được chụp ảnh ở cự li gần.
Người BH có thói quen chắp tay sau đít, đàn ông hiếm khi mặc đồ màu sáng hay màu mè. Đây là một chuyến thăm nghĩa trang các nhà cách mạng.5.1 nghĩa là Ngày 1 tháng 5, lễ này hổng lớn.


Tất cả du khách nước ngoài phải đi thăm công viên chính, người điạ phương thì bị cấm vào.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

tên chủ tịch là một tên dốt nát 3curse3 3curse3 3curse3

Vụ WC vừa rồi thằng huấn luyện viên & mấy đứa cầu thủ của nó còn bị đi tù là mình sợ rồi 3ahhyes3
Tiện là bỏ tù luôn 3be_eaten3

thanks đi nào 3aha3

Đm.thjên đường đó.may mà mấy ông VN còn mở cửa thị trường,ko thì jờ chắc mình cũng trả có internet mà dùng. 3ahhyes3

#1637715 0
bữa báo dân trí nói triều tiên là thiên đường 3curse3

#1637744 0
thấy thân wen lắm,biết sao ko?nc mình ngày đó cũng thế,chỉ vì chống lại Mỹ r bị cấm vận,thằng Hàn bi h khác gì VNCH ngày xưa đâu mà to mồm 3bored3

thiên đường của các lãnh đạo 3ahaa3 3aha3

bọn bắc hàn sống khổ thế nhỉ!!!!!!!!
chẳng bù hàn quốc là nền kinh tế thứ 14 thế giới!

:)):)) ko có internet thì sống làm gì nữa =))

Tr0ng 4 nước XHCN anh em thì:Trung Quốc(chuyên sx hàng nhái,bẩn.có mưu đồ bá chủ thế giới);Bắc Hàn(chuyên thủ dâm tinh thần dân tộc,thằng này cùn hay mang b0m nguyên tử ra dọa thế giới);CUBA(ko có j đặc sắc)…VIETNAM( kHông ra gì những cũng còn hơn 3 thằng kia)..haha, 3bye3

không nên phát ngôn nhạy cảm trong này

ko hay đâu các bạn trẻ 3bye3 3bye3 3bye3

có những cái gọi là "luật bất thành văn", ko cần nói ra nhưng ai cũng hiểu mà

3be_eaten3 song vay chac chet mat

#1638194 0
hình die hơn nửa 3curse3

thông cảm nhá link copy mừ 3crisp3

Phát xít thời hiện đại. Tội người dân ở đó 3bored3

#1638331 0
đang chiến tranh thì phải thế khôg biết nó đang bị chiến tranh ak` Việt Nam mình xưa cũng thế thôi , đang chiến tranh mở cửa để chết ak` 3bored3 3bored3 phải suy nghĩ kĩ chứ bọn hàn sẻng được đứng thứ 14 là nhờ Mỹ nó đổ tiền vào để phát triển không bọn nó mà được như bây giờ âk` , mình tự hào là người VN tự đứng lên phát triển đất nước, Bác Hồ đã dạy rồi mà như thằng Hàn Quốc giờ Mỹ nó bỏ rơi là chết liền !!!!! 1 nước tự mình đứng lên sẽ vững vàng hơn 1 đất nước phải nhờ nước khác rồi bị lệ thuộc 3bored3 3bored3

Thớt ơi…. Post xong clip này mai lên Phường nhận 2 kí gạo 3aha3

@namnd: "một nước tự mình đứng lên" thế nhg bao nhiu tiền của đều đổ vào tay các bác cán bộ hết, suốt gần 40 sau chiến tranh mà vẫn còn nghèo 3bored3 3bored3 đừng quên rằng mình chỉ là một nước nhỏ, đã thế còn đứng kế bên thằng bẩn bựa TQ, bây h bị nó phá kinh tế, chiếm đảo..v.v…thử hỏi có nước nào lên tiếng bênh vực ko? có nc nào giúp đỡ mình lấy lại đảo ko? vững vàng ghê, tự hào ghê 3bored3 3bored3 3bored3

#1639276 0
@phuocjunki2510: Ra đường bạn thấy 1 thằng to con, lớn tiếng đang ăn hiếp thằng nhỏ con, yếu thế bạn có dám đứng ra bênh vực ko ????
3ahh3 3ahh3 3ahh3

#1641232 0
nói như bạn cái tệ nạn tham nhũng ở đâu cũng có chỉ có cái khác nó ít hay nhiều thôi , mình hỏi bạn bạn đã tham lam bao giờ chưa? Xem từ nhỏ bạn đã thấy nhiều cảnh đút lót chưa về hỏi bố mẹ bạn thì rõ còn việc bên cạnh mình có 1 nước to nhưng tính cách xấu , rõ ràng nước mình có nhờ ai bảo vệ lên tiếng không? Chính nước mình tự lên tiếng đấy, chính câu nói của bạ là í mình còn gì cái câu" tự mình đứng lên" chả nhẽ lại sai chính mình đứng lên thì chả tự hào, bạn đọc kĩ câu văn của mình ở bài trên thi hay hiểu nhé
P/S: Đây là 1 cuộc nói chuyện mình không làm gì bạn thì bạn bỏ cái kiểu chỉ tay xuống đi nhé bài của bạn hay hay không hay mình sẽ quyết định chỉ tay hay không chỉ tay đừng có cái kiểu chỉ tay xuống làm như tôi chửi bạn hay tôi làm gì bạn chăng? Hay người lớn đi 3bored3 3bored3

#1641276 0
tính mình hay nói thẳng nên bạn thấy nhiều đứa không nghe sự thật bao giờ mới chỉ tay xuống thế , mình thích người châu âu hay châu mỹ ở đó họ nói 1 là 1, đúng là đúng, không như dân châu a' nói vòng vo tam quốc đây là tính xấu của người anh em TQ truyền lại cho các nước khác đấy 3bored3 3bored3

@hken.vn: bác chưa hỉu òi, một nc nhỏ bao h cũng cần phải có một nc lớn làm bảo kê, có như thế mới tồn tại vững vàng dc

@namnd: bạn ơi, tự mình lên tiếng, không cần ai bảo vệ thế nên mới bị ăn hiếp đấy, bị cát cáp tham dò, ngư dân bị nả súng, v.v… rồi các bác lãnh đạo làm ji` nào? chỉ lên tiếng phản đối rồi thôi, nhìn kĩ đi, có làm dc ji` ko? 3bored3 còn về việc tham nhũng thì mình ko cần phải hỏi bố mẹ mà cũng tận mắt chứng kiến đầy rẫy 3bored3 3bored3
p/s: mình vốn là ng` thẳng thắn nên thấy cái ji` ko đúng là mình chỉ tay xuống, mình cũng ko có vòng vo tam quốc, nếu bạn ko thik có thể chỉ xuống lại, bạn ko cần phải dài dòng như thế, bạn có chắc rằng mình đã người lớn chưa? bạn đã va chạm ngoài xã hội được bao nhiu năm rồi? theo mình thì bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, vẫn còn nhiều điều bạn chưa hiểu lắm 3bored3 3bored3 3bored3

#1646119 0
mấy hình trên xem hok dc Up lại thớt ơi ……

#1654098 0
@ namnd : 1 thằng nghèo ko có j trong tay, chỉ có 1 cục "vàng thô" trong nhà, học cũng ko bằng ngta, quê mùa… nhưng khi 1 ng thành đạt ngỏ ý giúp đỡ việc làm, xây dựng nhà cửa cho, đưa công nghệ tiên tiến giúp chế biến "vàng thô" với điều kiện chia cho họ 1 ít, đôi bên cùng có lợi.
Và rồi thằng nghèo này vì muốn "tự mình đứng lên" nên đã từ chối nên hiện giờ 40 năm vẫn còn ôm "cục vàng thô" đó tự mài mòn, vẫn sống trong nghèo khổ ???
"TỰ MÌNH ĐỨNG LÊN" ???

#1654223 0
1 dòng máu,chia làm 2 đất nước,thống nhất lại có ng coi là bị xâm lược,1 dòng máu bao năm wa,1 người làm bao nhiêu chuyện,còn 1 kẻ chẳng biết ở đâu có 1 thằng bên ngoài vào,ê,mày chia nhà ra,tao cho tiền mày làm chủ.1 dân tộc mà có 2 đất nước lại có người nghĩ đó là đáng tự hào 3bored3

#1654311 0
mình tốt nghiệp vừa đi làm rồi 3bathing3 3bathing3

#1654347 0
mình xin nói tự lực tự cường vẫn hơn nhé
@Baocong Vậy mình xin nói làm gì có ai cho không ai bao giờ bạn thấy mấy người tự nguyện cho không ai cái gì mà không đòi hỏi người kia đền đáp lại chưa?3bored3
VD: Nhật Bản cho mình vay vốn ODA chẳng hạn bạn biết để được những đồng tiền đó nước mình đã phải mất những gì không?Vì lí do đó mà Thái Lan nhiều năm nay họ hiểu và không vay vốn ODA đó nữa 3bored3 đây 3bored3
Mình xin nói là tự lực tự cường vẫn hơn chứ mình có nói không mở rộng cửa thị trường để phát triển kinh tế đâu!!
@ phuọcunki: Bạn chả hiểu gì ?Cái vấn đề đây là 1 chuyện nhỏ như bao chuyện xảy ra trên thế giới tranh chấp là chuyện bình thường thế giờ chỉ vì mấy cái cái cáp tham dò bị cắt , ngư dân bị nã súng ( chưa xảy ra chết người ), v.v.. mà lớn tiếng đến nhau rồi ảnh hưởng đến ngoại giao kinh tế thì có đáng không? Bạn phải suy nghĩ kĩ chứ? Chứ động 1 tí là nổi nóng thì giải quyết được gì? Ừ chỉ phản đối thôi nhưng bạn có biết nhiều khi ta cần cái đầu hơn là chân tay đấy.Pinlippin nó mạnh mồm vì nó núp bóng Mỹ nhiều năm nay rồi , nó mà không có Mỹ đố dám to mồm. TQ, bọn nó chỉ chờ mình nổ súng là lấy cớ đánh lại mình liền nên trong đối ngoại các bác lãnh đạo đã rất tế nhị vừa không làm mất lòng TQ vừa răn đe nó không được làm càn!!!!Người ta học vấn chinh trị giáo sư chả hơn tụi mình hay sao?
Còn việc có cần nước khác bảo vệ hay không? Theo mình là không! nhà mình là của mình tại sao lại cần phải nhờ kẻ khác bảo vệ? Nó láo quá làm càn thì nhờ hàng xóm cùng khuyên răn chứ cần gì đã dùng vũ lực có phải quán ba cần bảo kê đâu? 3bored3 3bored3
Nói đến đây chắc bạn hiểu

#1654373 0
nghèo cái con cờ học thì ít mà thích nói chuyện kinh tế chính trị. 3burning3 3burning3 không có mắt thấy đất nước thay đổi hơn trước à . Chắc là kí ức tuổi thơ không sữa uống nước gạo đi mất rồi. Ngu mà toả ra nguy hiểm 3curse3 3curse3

à há…….bao lâu nay đã vậy rồi không thay đổi đường lối dc đâu chuyện gì đến sẽ đến…tốt nhất là bản thân cố gắng xây dựng đóng góp 1 chút gì cho đất nước đi

@namnd: Không biết j thì ngậm mồm vào

Namnd:hay nhỉ?thế sao Chjna xâm phạm chủ quyền philippin thì nó cho máy bay truy đuổi,kiện TQ lên LHQ…xâm phạm chủ quyền thằng Nhật thì chính quyền cho phép dân biểu tình ở đại sứ quán TQ,giới truyền thông ra sức đưa tin biểu tình.còn thằng VN thì sao?cấm dân biểu tình yêu nước,cho công an mặc thường phục bắt và đạp vào mặt người biểu tình.ko pít thì lên google mà tra nhá.sao thằng VN ko dám làm hả? 3curse3

VN nghèo vì các ACE cứ lên internet chém gió 3curse3 toàn dân ăn mì gói nói chuyện chính trị 3curse3

Việt nam chỉ thành cường quốc khi nào xuất hjện 1 Gorbachev VN.còn cứ như thế này còn lâu mới đuổi kịp bọn Nhật,Hàn.lạm phát năm nào cũng cao nhất thế gjới,dân thì ngày 1 nhiều đi làm thuê cho Tư bản khác đéo j buôn nô lệ.nên tự hào j ở VN đây. 3bye3

#1654471 0
vậy biều tình r có ng vào nói chuyện kích động bạo loạn,sau đó còn động chạm vào đại sứ wán thì sao hả tổng cục 2?ừ,nước mình ngèo đấy,công nhận,nếu so sánh với người khác ta đang ngèo,nhưng đất nước cho các bạn những gì thì nhìn lại đi,các bạn lướt web bằng gì vậy?các bạn đang thiếu ăn thiếu vật chất đúng ko?các bạn toàn so sánh nước ta với Nhật,với Hàn,với Mỹ,với Trung…Nhật họ có tinh thần,có sự khôn khéo núp bóng r đánh úp kinh tế Mỹ,Hàn trc đây nó có fải lo về wân sự ko?Mỹ khỏi phải bàn nhé,thế Trung Quốc các bạn nghĩ nó giàu thì xin nhìn lại bạo loạn ầm ầm ra đấy,dân nó khổ ko?có đấy.và nhìn đi,nhìn wa Châu PHI ấy,bao nhiêu đứa bé chết đói,nhữn con người chỉ có da và xương,họ là gì???các bạn đang sống trong 1 xh đang phát triển,đang cố gắng vươn lên,và tất nhiên 1 xh ko thể tránh đc ng tốt kẻ xấu,ng may mắn người ko?nhưng các bạn ko thiếu thốn tới mức mở mồm ra than ngèo đói,vì đơn giản các bạn đang fè fỡn lướt web cm vào đây đó thôi,sao các bạn ko chấp nhận cái hiện tại này,hạnh phúc với nó và cố gắng tiến lên.chỉ toàn nghĩ về mặt tiêu cực rồi đổ lỗi cho người khác.Lãnh đạo ngu xi thì bây giờ các bạn có đường nhựa để đi,cáp wang để lướt web,điện để chạy PC đấy à???và hơn nữa,những ng dám nói lên wan điểm lạc wan hơn,các bạn lại sẵn sàng xài xể,lăng mạ họ.sao kì vậy?

Chuẩn! Chuẩn! Chuẩn! Chuẩn! Chuẩn! Chuẩn! Chuẩn! Chuẩn! Chuẩn! 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

#1654498 0
@coodboy không biết gì đừng loạn ngôn đã dốt còn nguy hiểm không biết dừng nói để người ta chửi mình ngu
! tongcuc: Vì sao thằng philippin làm thế bạn không đọc của mình bạn mạnh mồm thế nói thì cứ như đúng rồi nghe cách bạn nói chứng tỏ bạn chẳng hiểu biết gì ! cho hỏi bạn đã học xong ĐH chưa ? Nếu bạn học về các môn chính trị thế cho hỏi bạn giải quyết thế nào Nhật Hàn nó được Mỹ cung biết bao nhiêu tỷ đô la không?Và giờ đổi lại là gì là phụ thuộc vào Mỹ làm con rối cho Mỹ ,Mỹ sai gì làm nấy Mỹ bảo qua aganitan cũng phải mang quân sang Mỹ bảo chửi ai là phải chửi ? Chắc bạn muốn thế làm đây
còn TT gỏbachev bạn biết gì mà mạnh mồm thế có biết chính hắn ta làm cho LX sụp đổ không
1 TT bảo thủ cơ hội con rối của Mỹ cài vào may cho ông ta chưa bị ra tòa đấy 3bored3 3bored3
Còn bạn bảo:dân thì ngày 1 nhiều đi làm thuê cho Tư bản khác đéo j buôn nô lệ.nên tự hào j ở VN đây " sao bạn không đi làm đi mở công ty đi rồi thu hút dân mình vào làm hay chính bạn còn đi làm cho công ty nước ngoài!!!
Nếu bạn không tự hào bạn có thê qua nước khác chứ ai cần bạn làm gì? Người ta cần những người dám nói dám làm không cần kẻ núi này trông núi nọ đâu , kẻ ăn cơm người khác rồi quay lại chửi người ta đâu 3bored3
3bored3

hic - em xin góp ý chút nha 3bye3 - bạn namnd chỉ có nói trong ý đầu tiên là " VN tự mình đứng lên " theo như mình biết thì VN cũng thuộc vào loại bị cấm vận nặng nề nhất nhì luôn ( 16 năm ) - Ai từ lớn đến bé cũng bảo là sau hơn 30 năm giải phóng dân tộc mà ko thể phát triển lên đc - nguyên nhân là do sau cái năm 1979 CT biên giới - Mỹ nó đòi ký kết cái Quan hệ hữu nghị cùng hợp tác phát triển thì nc ta theo tư tưởng của ĐCS đã ko ky kết - thế là nó cấm vận mất 16 năm đến 1994 mới mở ra - và sau khi mở cấm vận thì quả thực 1 điều là nước ta phát triển rất nhanh ( ko thể chối cãi - bằng chứng nhiều vô kể ) và đồng nghĩa với việc đó là kèm theo cả lạm phá,t tham nhũng, tệ nạn vv….vvv => điều này coi như đúng vs ý đầu tiên rùi còn j :D - còn chả hiểu lúc sau nghĩ cái j mà từ kinh tế => Chính trị - tàu biển vv…vv- nói đúng ra là những cái việc bức xúc trên biển hiện nay ( ko nói - tự tìm hiểu ) nó cũng ảnh hưởng phần nào nhưng ko quan trọng vào nền kinh tế của mình mà nó ảnh hưởng tới ngoại giao nhiều hơn nhỉ -mình vẫn chưa khai thác nhiều và triệt để tài nguyên biển đúng ko - Chủ yếu là Tư Nhân nước mình cũng giỏi

chúng ta muốn nói nhà nước VN vô trách nhiệm, thì trước hết hãy nhìn bản thân mình trước đã, mình đã chấp nhận hi sinh đi nghĩa vụ quân sự bảo vệ hay dùng tất cả các cách để trốn chạy, trách cái khổ trước mắt? Chúng ta khi đói, liệu có chia nhau 1 mẩu bánh mì để giúp đỡ 1 kẻ sắp chết? Thực sự mà nói, Ng VN chúng ta nói riêng và ng châu Á nói chung đa phần họ đều muốn bản thân mình có lợi trước đã rồi mới lo cho ng khác (thậm chí cũng có ng mặc kệ ng khác nữa)
Ông cha ta có câu:"Lo bản thân trước, ng khác lo sau" (đại khái là vậy mình ko nhớ rõ) là hoàn toàn sai lầm. Chúng ta phục Nhật vì tinh thần chia sẻ lẫn nhau trong hoạn nạn (qua vụ động đất vừa rồi) vì vậy chúng ta phải học hỏi từ họ, và làm theo tấm gương của họ chứ ko phải đi đổi thừa cho nhà nước hay bất cứ ai. Có những cha mẹ mắng con cái vì con cái cho bạn đồ ăn của mình, theo bạn, ai sai? Từ nhỏ cha mẹ chúng ta chỉ vẻ cho con cái con đường sai lầm như thế đấy, cha mẹ đã chỉ cho chúng ta rằng những cái gì là của minh thì phải giữ cho mình, chia sẻ cho ng khác là điều sai sao? Cũng như việc, học hành, thi đua tranh nhau học là tốt, nhưng khi bạn mình hỏi bài mình bảo là ko biết mặc dù mình biết bài đó rõ hơn ai hết, chỉ vì mình sợ rằng bạn mình sẽ giỏi hơn mình sao? Rồi khi mình kể chuyện này với cha mẹ, cha mẹ lại bảo "Bạn mày ko biết thì có cha mẹ nó lo, sao mày phải giảng cho nó" Bạn thấy cha mẹ nói vậy có đúng ko? Nói chung, muốn trách ng khác thì trước hết bạn phải chỉnh sửa bản thân mình trước

Xin đề nghị mọi người đừng bàn luận chính trị nữa Topic bị del tội nghiệp thớt :))
Mỗi người 1 hướng suy nghĩ nói tiếp thì cãi nhau thôi chứ làm dc gì đâu…
Im lặng cho ôn hòa

#1659835 0
@namnd : đọc kỹ lời mình viết nha bạn, 1 thằng nghèo có 1 cục vàg thô, 1 thằg giàu ngỏ ý muốn giúp đỡ thằg nghèo về mọi mặt và mong chia 1 phần vàg…
nhưng thằg nghèo sỉ diện dỏm , ko đồng ý để bjo ông cục vàg thô trog sự nghèo khó.

Bjo ko nói sâu xa, AI LÀM CHO NGƯỜI DÂN CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC ẤM NO thì đó là người đúng…nhìn HQ và so với VN sẽ hiểu nhé…

#1660492 0
@baocpng:người thân bị chia cắt hàng chục nam9.lâu lâu mới có cơ hội gap mặt,nếu cho tiền đề bạn sống như vậy bạn có làm k? 3bored3

#1660544 0
@ KyC : Lý do người thân bị chia cắt ??? ko phải bây giờ ngta mới bị chia cắt vì nhiều gia đình có 1 số người thân vượt biên qua Mỹ sao…

BaoCong nói đúng rồi. Ai làm dân giàu nước mạnh thì người đó đúng. Namnd còn ý kiến ý cò gì nữa không hay cấm khẩu luôn rùi 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

@namnd: "chỉ vì mấy cái cái cáp tham dò bị cắt , ngư dân bị nã súng ( chưa xảy ra chết người ), v.v.. mà lớn tiếng đến nhau rồi ảnh hưởng đến ngoại giao kinh tế thì có đáng không?" Xin lỗi chứ vậy chắc bạn đợi tới lúc ngư dân bị bắn chết rồi mới lớn tiếng chắc, tính bảo vệ ngư dân bằng cái ji`? kịch liệt lên tiếng phản đối àh? Ảnh hưởng đến ngoại giao kinh tế ư? TQ làm dc cái ji` cho kinh tế VN ngoài việc phá hoại? lấy ví dụ xem nó làm dc ji` tốt cho kinh tế VN xem nào? còn việc các bác lãnh đạo phải "tế nhị" là vì chẳng có nước lớn nào bênh vực, ko có ai bảo vệ nên mới run sợ trc TQ đó thôi, TQ là nc lớn, mình là nc nhỏ, "khuyên răn" mà nó nghe chắc, nực cười

Chủ đề cùng mục


Kim Il, nước ngoài, Triều Tiên, hình ảnh, Kim Il Song, đất nước, dẫn viên, lãnh tụ, thể thấy, Bắc Hàn,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)