Tâm sự - chia sẻ 2012-09-08 00:42:17

Tôi đang rất bế tắc, hãy cho tôi lời khuyên.


Thật sự cũng không biết bắt đầu từ đâu, mình cũng không hiểu sao bây giờ lại ra đến như thế này. Có thể nói hiện giờ mình không còn lối thoát nào và thật sự rất bế tắc. Mong mọi người hãy cho mình lời khuyên thật lòng.

Văn vẻ không hay mong mọi người bỏ qua.


Tất cả những vấn đề mình đang phải đối mặt mình sẽ liệt kê hết dưới đây, mình xin phép ko nói ra nguyên vì sao nó xảy ra.
Mình đang nợ tiền học phí của trường 9 triệu chưa đóng, mình đang là sv năm 4 ngành CNTT, lí do vì mình sử dụng tiền đóng học phí vào chuyện riêng, do lúc đó suy nghĩ ko sáng suốt 3ahhyes3 nên giờ ko còn tiền để đóng.
thứ 2, mình bị csgt tước bằng lái xe, có nguy cơ không lấy lại được 3bored3
thứ 3, mình vẫn còn nợ 3 môn ở trường. Nhưng do đã là năm cuối làm đồ án chiếm khá nhiều thời gian, mình thì tính sẽ đi làm để kiếm thêm tiền nên ko biết có sắp xếp đc hay ko ?
thứ 4, mình vẫn còn nợ tiền bạn bè, khoảng 4, 5 người. mỗi người lặt vặt chừng 1 2 trăm, tổng cộng cũng chừng 1tr5. Số tiền đó mình có thể kiếm ra, nhưng quan trọng điều làm mình thấy hối hận là đã làm rạn nứt mối quan hệ với bạn bè. 3bored3
thứ 5, và cũng là mối lo lớn nhất của mình, mình đã cầm xe máy, mỗi tháng phải trả lãi 400k và vẫn không thể tìm đâu ra được cách để chuộc lại xe. Tháng 10 này, em mình lên sg học, gia đình bảo đưa chiếc xe máy đó cho nó chạy ( gia đình vẫn chưa biết mình cầm xe ), rồi mình sẽ chạy chiếc khác. 3be_eaten3
Mình không dám nói ra cho ai biết cả, đặc biệt là gia đình, chỉ đem lên đây tâm sự cùng mọi người. Mong mọi người hãy cho lời khuyên và nếu tốt bụng hãy chỉ cho mình cách giải quyết.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

thới ơi. chỉ có 1 lời nói với thớt thôi. tình cảnh của thớt éo le quá . THỚT " TỚI CMN SỐ " RỒI THỚT ƠI 3bye3 3bye3 3bye3 3bye3…………………….

điều kiện cần ……510k ….

tìm con cave bèo bèo … 300k …. phang xả xui …

sau đó đập 200k cho con đề ….

10k còn lại … cafe thuốc lá ….. chờ kết quả …

…………………………………….

3crisp3 3crisp3 3bye3 3bye3

[size=2]Qua lời lẽ cũng như những nguyên nhân bạn nêu trên mình tin là bạn thật lòng…Tuy nhiên,ở cộng đồng ảo này,thì chỉ dừng lại ở mức Tâm sự & Chia sẻ đúng như tên gọi của box này thôi bạn ạ :)

Trường hợp của bạn mình cũng từng gặp nhiều rồi,cả bạn bè mình cũng đã và đang ở tình trạng ngặt nghèo như bạn…Nguyên nhân là từ đâu?"Chuyện riêng" mà bạn nói ở trên mình nghĩ đại loại chỉ từ những cuộc bão đêm,cuốn mình vào bình đá hoặc những viên kẹo đắng đầu ngọt cuối thôi chứ ngoài ra ko còn lý do nào khác cả,sr vì mình nói thẳng.Bạn là sinh viên thì chắc hẳn ko đủ khả năng để đáp ứng các thứ trên rồi,lúc đó bạn bè trong nhóm sẽ lên tiếng " - Tao lo,yên tâm đi" , mà cứ xài chùa hoài cũng ngại,vì sĩ diện và muốn chứng tỏ nên buộc phải cầm cố xe cộ,đt,laptop v..vv

Tóm lại ở cái XH này và với giới trẻ bây giờ (cả bản thân mình) khó tránh khỏi những trường hợp trên, ở đây mình ko chỉ trích, mình chỉ khuyên bạn nên sớm dừng lại trc khi quá muộn…Và cách tốt nhất bây giờ là nên trình bày tất cả những lỗi lầm trên cho gia đình biết và giải quyết, nhắc bạn trước 1 điều nhé,thà bị gia đình ruồng bỏ,đánh đập còn hơn bị XH ruồng bỏ đấy.Bạn cũng biết nói năm nay là năm cuối thì thời gian đâu mà bạn làm thêm để kiếm tiền đóng học phí cũng như trả lãi hàng tháng,đó là chưa tính đến thuê ph.òg trọ,ăn uống,đi lại các thứ nữa…Đêm về nằm cứ suy nghĩ đến chữ tiền thì tâm trí đâu mà học ??? Đến lúc bỏ học giữa chừng,gia đình bạn biết bạn bỏ học rồi thêm 1 đống lỗi bên trên thì chỉ 2 từ "CHẾT CHẮC" :D

Theo mình cách giải quyết tốt nhất là Xin lỗi - Nhận lỗi & Sửa sai thôi,tùy bạn quyết định :)

Thân chào !

P/s : Hùm dữ còn không nỡ ăn thịt con[/size]

way về,trình bày với gia đình,dù gì ba mẹ bạn thà đưa tiền cho bạn trả nợ nần còn hơn là để bạn túng quá đi cướp 3ahhyes3

Cảm ơn bạn jodie đã cho mình lời khuyên thật lòng. Mình xin hứa chắc chắn sẽ không làm ảnh hưởng đến con đường học tập, 21 tuổi rồi nên mặc dù lâm vào tình thế ntn nhưng mình đủ nhận thức để biết được nên làm gì.

Có lẽ mình cần phải suy nghĩ thêm trước khi nói cho gia đình biết, mình cũng nghĩ đó là cách cuối cùng thôi.

Còn điều cuối cùng muốn nói, mình không hề bị những thứ như trên mà bạn vừa liệt kê cám dỗ, không hề có thứ nào trong đó 3bye3 " chuyện riêng" ở đây, thật sự là công chuyện chứ không phải là những thứ đó.

số thớt sao mà đen vãi linh hồn 3bored3 3bored3 đúng là nợ tiền làm rạnh nứt tình bạn bè … 2`````````

@long_khanh91 : Uhm…Mong là bạn sớm vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt đồ án :)

Mình chỉ nói chung chung thế thôi chứ đâu khẳng định là bạn dính vào đâu nè,mà danh từ chung chung thì bạn cũng phải hiểu là bao gồm tất cả,mình là mình chỉ liệt kê 1 số thứ thôi,tại bạn ko dính phải chứ chưa hẳn là ko dính trúng những thứ gần gần giống :))

Cố lên nhé ;)

Chuyện này mình cũng đã từng như thế.Một lời khuyên chân thệt nhất là 2 từ:"Báo Nhà".Trước khi quá muộn hãy nói sự thật với bố mẹ bạn đi,mình chắc chắn đó là cách tốt nhất đó bạn a.
Có bố mẹ nào mà k thuơng con!!! ^^.

…có phải kết quả của hai sự kiện…Euro 2012 và Olimpic London không nhỉ….chia buồn :(

ko biết lý do có giống trường hợp của mền hok nhỉ: "lấy tiền cho gái" 3ahhyes3

Mình đã nói rồi, mình không cá độ, không đua xe, cờ bạc, đập đá, lắc bi … cũng không phải là lấy tiền cho gái. MÌnh rơi vào hoàn cảnh thế này, mình chủ động chia tay để em đỡ khổ nhưng em ấy ko đồng ý và muốn cùng mình giải quyết mọi chuyện.

Mình không sống với bố mẹ …

:) Thôi thì tùy cơ ứng biến chứ sao giờ,cần giúp gì về mặt tinh thần thì cứ pm.

thôi thì thớt cứ làm sẵn cái bia cho rồi 3aha3

Đm hết chuyện,thiếu tiền còn lên net làm gì,cật lực ra mà tìm cách xoay sở đi,ko thì alo về nhà,muốn 6 năm ra trường thì cứ lên đây tìm lời khuyên nhé 3crisp3

đi làm trai bao 3bored3

tóm lại tất cả từ tiền mà ra 3bored3

đúng là tới cmn số rồi….quay về xin lỗi pa me…xin pa me tiền rồi từ từ con trả…còn k dc thỳ bó cmn tay đi 3be_eaten3

thằng thớt làm gì mà nợ ác thế 3crisp3 3crisp3 3crisp3

giải quyết chuyện riêng là chuyện gì, nuôi gái à, hay cờ bạc, nhậu nhẹt, nói chung chung ai mà biết

3bathing3 bó tay…………… 3bathing3………..

#4159561 0
3aha3 còn chần chờ gì nữa người anh em đi trộm thoy 3curse3

Về thú tội rồi cả nhà cùng giải quyết 3ahhyes3

đời sinh viên ai cũng thế mà. ráng lên thớt 3burning3 3burning3

#4159710 0
vãi đạn giờ may ra Trúng Đề CÀng còn may ra Cứu Đc Chứ chú làm cái gì ra tiền bh 400k 1 ngày 3adore3
Chú lên nói với bố mẹ đy có gì còn tiêp tục còn đường học cùa mình chứ 3blingeye3

#4159775 0
suy nghĩ thấu đáo , suy nghĩ cho tương lai 1 chút đi thớt 3ahhyes3

éo le hơn cả mình.quay đầu là bờ thớt à nhưng coi chừng là biển.
về nhà thú tội đi nha thớt 3bye3

tu thu voi gia dinh di e trai, ko ai ngoai gia dinh giup duoc e dau………………………………………………………………………. 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

3bored3 3bored3 pạn làm v k tốt đâu mình nghị pạn nên nói sự thật với ba mẹ đy mong họ tha thứ chứ k dấu dc đâu rồi cũng lòi ra thôi. nói ra để pa me bik giúp đỡ và xyn loi pa me. rồi vừa học vừa làm trả tiền nợ pạn pè

#4159999 0
Ra quán cắt tóc xin mẫy con dao lam dùng rồi đó.


Bạn hiểu ý tôi mà….

3curse3
đầu tư 5ok mua em dao bầu
ra đường 1 tí là thừa tiền trả nợ

#4406082 0
một câu thôi, mày chuẩn bị đi gặp diêm vương đi 3crisp3

Rãnh rỗi đi đào mộ 3crisp3

#4407159 0
@long_khanh_91 Mô ông sư may

Chủ đề cùng mục


mọi người, Mong mọi người, cho mình, lời khuyên, mình đang, nợ tiền, học phí, mình vẫn còn nợ, rồi mình, chạy chiếc,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)