Máy tính - phần mềm 2013-01-18 14:54:16

TỔNG HỢP CÁC BỆNH CỦA TRACKWHEEL VÀ CÁCH FIX của Blackberry


I.HƯỚNG DẪN THÁO & LẮP TRACKWHEEL:
 Anh em khi tháo máy ra sẽ thấy trên TW có 2 chốt nhựa được ép nóng tạo thành mũ chụp giúp giữ Bánh Xe không rớt ra.
(Hình minh họa dưới đây, mình đã tháo hẳn 1 cái TW ra để anh em xem dễ hiểu. Dĩ nhiên, anh em khi fix đâu cần phải tháo cả TW ra khỏi main.
Khi cần thiết (chỉ) phải tháo bánh xe, dùng lưỡi lam bén khéo léo gọt phần mũ nhựa trắng này đi, để lấy bánh xe ra. Cẩn thận đừng làm gãy 2 cái trụ. Cái khối trắng trắng chỉa 2 cái trụ lên tạm gọi là MainQuay.

 

 
 Hai trụ này có tác dụng cố định Bánh Xe và MainQuay khi lăn, nếu bị gãy 1 trong 2 hoặc cả 2 thì TW coi như bỏ luôn, khỏi fix nữa chi cho mất công
 

 
 
Trên nút đồng, có cái lẫy hình chữ L, tựa phía sau lưng của cái lẫy L có một chân kim loại giúp cố định khoảng cách giữa cái lẫy L và Trục quay của bánh xe. Để lấy cái lẫy L ra, ta dùng vít đầu nhỏ ấn mạnh vào một bên chân của nó để bứng 1 chân ra trước, sau đó nghiêng lên vào lấy hẳn ra.
 

 

 
 
 Tới đây là đã đủ cho việc fix TW. Nhưng mình tháo tiếp ra để anh em xem và hiểu rõ các trường hợp fix của các mục sau. Mặt dưới MainQuay là các khía đồng rất nhỏ, tiếp xúc với các chân đồng như hình.
 

 
 
 Khi gắn Bánh Xe vào lại, để đúng 2 cái trụ vào 2 lỗ ấn mạnh xuống, sau đó lấy tăm hoặc chân nhang chấm keo 502 (càng ít càng tốt) nhỏ vào 2 lỗ trắng.
II.CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP:
 
[size=5]1) Lờn :[/size]
[size=5]
[/size]
a) Biểu hiện : Khi lăn ngón tay không có cảm giác, nhưng các biểu tượng vẫn nhảy bình thường.
b) Chẩn đoán: Theo năm tháng, quá trình sử dụng nhiều, ma sát làm các rãnh tạo nấc lăn trên MainQuay bị mòn.
c) Chữa trị: -Tạo thêm 1 ngàm nữa trên vòng kim loại này bằng cách dùng vít dẹp (đầu càng nhỏ càng tốt) để đè lên như hình, gõ một cái vừa đủ mạnh.
-Có thể áp dụng thêm bước “CHÊM” (xem thêm tại đây) phukienblackberry.webdoanhnghiep.org )
 

 

 
2)Loạn: 
a. Biểu hiện: Khi lăn ngón tay cảm nhận được từng nấc, nhưng biểu tượng nhảy lung tung không theo nấc, lăn 1 nấc nhảy 2,3 biểu tượng hoặc lăn liên tục mà biểu tượng không đi.
 b. Chẩn đoán: Do mặt dưới (có các khía đồng) của MainQuay hoặc các chân đồng dơ nên tiếp xúc không tốt, lúc được lúc không.
c. Chữa trị: -Bệnh này có thể không cần tháo Bánh Xe, nhưng nên tháo hết các phần khác của BB như màn hình, miếng ốp lưng main (72xx, 62…) chỉ lấy riêng main ra để fix. -Dùng RP7 xịt vào theo hướng như hình, sau đó lăn liên tục và đổi chiều bánh xe nhiều vòng… Không có RP7 ta có thể dùng các dung môi khác như xăng, dầu hôi để rửa sạch các chất bẩn.
 

 

 
 
[size=5]3. Click mạnh tay mới ăn :[/size]
a. biểu hiện: Ấn mạnh thật mạnh mới nghe tách. Lắc theo chiều ra vô thấy TW có 1 độ rơ nhất định.
b)Chẩn bệnh:  Do dùng lâu ngày, click nhiều và mạnh thay khiến chân kim loại phía sau cái lẫy L bị nghiêng làm cho khoảng cách giữa trục bánh xe và lẫy L ngắn lại vị trí tiếp xúc giữa bánh xe và cái lẫy L bị lệch c)Chữa trị:
-Tháo bánh xe ra -Dùng vít dẹp để vào vị trí như trong hình và xoay mạnh đầu vít để nạy cái chân kim loại ra xa trục quay.(hoặc anh em nào khéo chút lấy vít dẹp nhỏ chọt xuyên Bánh Xe (Đối với TW hở) để nạy cái chân kim loại nàycũng được, như thế thì khỏi mất công tháo Bánh Xe)
 

 
 
[size=5]4. Click vẫn ăn nhưng không có cảm giác:[/size]
[size=5]
[/size]
a)Biểu hiện:  Ấn TW vô không nghe tách nhưng máy vẫn hiểu bạn vừa click.
 b)Chẩn bệnh:  Dùng lâu ngày, ấn nhiều và mạnh nên miếng đồng dưới cái lẫy L bị tét  không đàn hồi lại khi bạn click.
c)Điều trị:
 -Tháo Bánh xe, tháo luôn cái lấy L ra.
-Dùng kim khựa miếng kim loại tròn bị bể ra.
-Thay miếng đồng khác.  Vấn đề là bây giờ tìm miếng đồng tròn có kích thước như vậy ở đâu? Hãy nhớ đến những xác điện thoại mà bạn thấy có nút ấn hông hay trên đầu. Bứng nắp kim loại trên cái nút ra, bên trong có miếng đồng tròn mà ta cần. Chỉ việc lấy thay vô TW. Thay xong khéo léo cắt miếng băng keo trong nhỏ vừa đủ dán lên phủ miếng đồng. Sau đó mới gắn cái lẫy L vào.
 

 

 
 
[size=5]5) Chập mạch:[/size]
[size=5]
[/size]
 a)Biểu hiện: Để yên máy khởi động lên bình thường, sài bình thường như hễ cứ lăn TW là máy bị reset. b)Chẩn bệnh: Do hai miếng đồng áp quá sát vào MainQuay khiến chập mạch.
c) Điều trị:  Bệnh này tương đối dễ trị. Không cần thiết phải tháo TW.Bạn hãy dùng vật nhọn nhỏ như cây kim chọt qua các khe hở của Bánh Xe để nậy 2 miếng đồng ra xa MainQuay. Có lần bẻ luôn 2 miếng đồng này thấy nó chẳng có ảnh hưởng gì, ,TW và máy vẫn hoạt hoạt động tốt như thường.
 

 
 
 [size=5]6)Mòn trục quay[/size]
a) Biểu hiện: Lăn xuống 1 quãng dài mới nhảy 1 icon lăn tiếp bình thường. Lăn lên thì cũng đi một quãng dài mới nhảy 1 icon, tiếp tục lăn thì bình thường.
Đang viết tiếp….
theo : phukienblackberry
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


cái lẫy, lẫy L, cái lẫy L, kim loại, miếng đồng, bánh xe, size 5, Biểu hiện, Bánh Xe, chân kim loại,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)