Dân chơi 2011-08-20 07:49:54

Top 7 sự kiện công nghệ nổi bật tuần qua


[size=2]Galaxy SII Việt "ngửi khói" hàng xách tay, nhà đầu tư kiện Motorola vì bán “giá hời” cho Google, Firefox 6.0 xuất hiện sớm 2 ngày… là những sự kiện nổi bật tuần qua.[/size][size=2]

[/size]


[size=2]CEO Nokia “đá đểu” Google[/size] [size=2]
[/size][size=2]CEO của Nokia, ông Stephen Elop, người hồi đầu năm nay đã chính thức ký kết một giao dịch với Microsoft, đã khẳng định rằng, trong thương vụ của Google và Motorola, những hãng sản xuất dế chạy Android của Google cần xem xét về các sản phẩm chạy Android của mình vì họ có thể gặp nhiều rắc rối.

Lý do được ông Elop đưa ra những lời châm chọc như vậy là bởi mối đe dọa thường trực từ Google có thể tạo ra sau khi kết hợp với Motorola.

Có thể thấy được điều đó khi Google đã có trong tay Motorola thì gã khổng lồ này hoàn toàn có thể dành sự ưu tiên cho công ty con Motorola và thay đổi những chính sách liên quan tới các đối tác khác.

[/size]

Xem ra vụ kết hợp giữa Google và Motorola còn gặp rất nhiều lời bàn ra, tán vào - Ảnh: Telegraph


[size=2]Rõ ràng đây là một đòn cảnh báo có tác dụng về mặt tâm lý rất lớn cho những đối tác của Google mà Nokia muốn nhắm đến. Do vậy, có thể nói CEO Elop đã châm ngòi cho một cuộc chiến nội bộ trong lòng Google và các đối tác có lẽ cũng không quá lời.

Trước đó, Nokia đã chính thức kết hợp cùng Microsoft và sẽ sử dụng Windows Phone là hệ điều hành smartphone chính của mình.[/size] [size=2]

2. Galaxy SII Việt "bại trận" trước hàng xách tay

Cùng một mẫu máy và thông số kĩ thuật y như nhau, nhưng qua các thử nghiệm bằng Quadrant Standard cho thấy, Galaxy S II có điểm đánh giá thấp hơn đến gần 20% so với Galaxy S II phiên bản dành cho thị trường châu Âu.

[/size]

Ở chế độ thiết lập ánh sáng thấp nhất, Galaxy S II xách tay (trái) hiển thị tốt hơn hẳn Galaxy S II Việt


[size=2]Sau 3 lần kiểm tra, không có bất cứ lần nào Galaxy S II phiên bản của Samsung Việt Nam tỏ ra "xứng đáng" với tầm cỡ thế giới như đã quảng bá rộng rãi. Thông tin này khiến người tiêu dùng trong nước khá bức xúc.

3. Motorola bị kiện vì… bán rẻ cho Google

Một nhà đầu tư của hãng sản xuất điện thoại Mỹ có tên Keating tỏ ra không hài lòng với mức giá 12,5 tỷ USD mà Motorola bán bộ phận di động của mình cho gã khổng lồ Internet. Do đó, ông này đâm đơn kiện Motorola và CEO Sanjay Jha vì đã không chào giá cao hơn.

[/size]

Thương vụ Motorola và Google vẫn liên tục gặp nhiều rắc rối


[size=2]Lý giải cho hành động của mình, ông Keating cho rằng, vụ mua bán này sẽ không mang lại lợi ích công bằng cho các thành viên hội đồng quản trị, và cũng không tạo cơ hội để các nhà đầu tư nhìn thấy được những tiềm năng trong tương lai.

4. Firefox 6.0 ra mắt trước 2 ngày

Mozilla vừa tiếp tục trình làng phiên bản cuối cùng của Firefox 6.0, với nhiều cải thiện đáng kể về hiệu suất và tốc độ xử lý.

[/size]

"Cáo lửa" FireFox 6.0 đã "ra lò"


[size=2]Mozilla trước đó đã dự định đến 16/8 mới là thời điểm chính thức để Firefox 6.0 chính thức trình làng. Tuy nhiên, file cài đặt của bản chính thức này đã được Mozilla cập nhật lên server của hãng, cho phép người dùng download và sử dụng.

5. Đĩa DVD lưu trữ ngàn năm

Với loại đĩa M-Disc mới, có thời hạn tồn tại tối thiểu …1.000 năm, bạn sẽ không còn phải lo lắng về thời gian lưu trữ dữ liệu cho “chút chít” của mình đến ngàn năm sau.

[/size]

Với công nghệ lưu trữ kiểu mới, bạn không còn lo lắng chuyện mất dữ liệu đến hàng ngàn năm sau


[size=2]Sản phẩm này được hãng Millenniata, công ty sản xuất đĩa quang tại Mỹ thiết kế thành công và sẽ có mặt trong thời gian tới.

6. iPad 3 hoãn đến năm 2012

Kế hoạch ra mắt iPad 3 đã gác lại vì Apple đang phải giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ màn hình Retina.

[/size]

Màn hình Retina không đủ chính là nguyên nhân khiến iPad 3 chưa thể ra mắt


[size=2]Trang mạng DigiTimes (Đài Loan) cách đây ít hôm khẳng định rằng kế hoạch tung ra thị trường máy tính bảng iPad 3 vào nửa cuối năm nay của Apple bắt buộc phải hoãn vì nhiều vấn đề liên quan đến màn hình sử dụng cho siểu phẩm này.

7. Apple lưỡng lự chọn Sharp thay thế Samsung

Apple đang có kế hoạch đầu tư cho một nhà máy sản xuất của hãng Sharp, để đảm bảo nguồn cung cấp màn hình LCD cho thế hệ iPhone và iPad của mình.

[/size]

Sharp là đối tác mới của Apple thay cho Samsung hay không vẫn là dấu hỏi lớn


[size=2]Trước đó, từ cuối năm ngoái, báo chí Nhật Bản đã loan tin về việc Apple có thể sẽ đầu tư khoảng 100 tỷ Yên (tương đương với 1tỷ 3 đô la Mỹ) vào các nhà máy của Sharp nhưng chưa được xác nhận cho đến gần đây lại tiếp tục được "bới ra".[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1739690 0
google mua lại motorola cứ như mua them súng đạn chống lại mafia 3blur3

Apple 3aha3 3aha3……………………

Chủ đề cùng mục


size 2, đầu tư, chính thức, Galaxy S II, size size, sản xuất, đối tác, iPad 3, nhà đầu tư, Firefox 6 0,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)