Tin tức - pháp luật 2010-05-28 01:13:36

TPHCM: Tạm đình chỉ ê kíp phẫu thuật “quên” gạc trong bụng bệnh nhân


Liên quan đến vụ việc một bệnh nhân bị bác sĩ “bỏ quên” gạc trong ổ bụng sau khi phẫu thuật, Bệnh viện Nhân dân 115 vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ê kíp tiến hành ca mổ này.
>> Cứu sống bệnh nhân bị cưa sắt xé toác lồng ngựcNhư Dân trí đã đưa tin, vào ngày 24/5, Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương đã tiến hành cấp cứu cho bệnh nhân T.V.P (44 tuổi ngụ tại quận Tân Phú) và phát hiện một miếng gạc đã bị “bỏ quên” tại vết mổ trong ổ bụng ở lần phẫu thuật trước đó.
Được biết trước đó vào tháng 9/2009, bệnh nhân P. đã đến phẫu thuật ruột thừa tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Sở Y tế TPHCM đã yêu cầu Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương cung cấp hồ sơ để làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Sở cũng đã phối hợp với Bệnh viện Nhân Dân 115 tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ bệnh nhân.

Chiều ngày 26/5, Hội đồng khoa học Bệnh viện Nhân dân 115 đã có cuộc họp khẩn cấp và đi đến quyết định tạm đình chỉ công tác phẫu thuật đối với ê kíp gồm 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng đã mổ ruột thừa cho bệnh nhân P. Đồng thời bệnh viện cũng đang tiến hành tổ chức kiểm điểm và xử lý kỷ luật đối với những người có liên quan nói trên.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Bệnh viện, bệnh nhân, Bệnh viện Nhân, Bệnh viện Nhân dân, Bệnh viện Nhân dân 115, tiến hành, phẫu thuật, bỏ quên, trong ổ bụng, quyết định tạm đình,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)