Tin tức - pháp luật 2013-07-29 11:18:27

'' Trả tiền chai nước đây rồi cút đi ''


[size=6]Chúng tôi mua một chai nước suối ở Hà Nội. Người bán mời mọc thêm những thứ khác nhưng chúng tôi không mua. Thế là anh ta liền cau mày chửi tục và nói “mày là dân du  lịch 'miền chỏng' à? ".[/size]
 
Tôi ở Sài Gòn vừa rồi dẫn hai đứa em đi du lịch ra Hà Nội. Ấn tượng đầu tiên tạo cho chúng tôi là khi mua một chai nước suối. Hôm đó trời nắng nóng, ba anh em tôi ghé lại quán nước mua một chai nước suối.
 
Anh chủ quán mời mọc mua thêm những thứ khác nhưng chúng tôi không mua. Thế là anh ta liền cau mày chửi tục và nói “mày là dân “miền chỏng” (miền trong) à? Trả tiền chai nước đây rồi cút đi”. Tôi rút ví đưa 20.000 đồng cho anh ta cũng không thấy thối tiền thừa lại.
 
Ba anh em tôi tức lắm, trả tiền xong chúng tôi đi ra chỗ khác mua. Em tôi bảo: "Sao chai nước nhỏ xíu mà 20.000 đồng, trong mình chai này có 6-7.000 đồng à? ". Tôi nói đùa: "Mình là khách du lịch miền "chỏng" nên họ mới lấy giá đấy đó".
 
Ấn tượng thứ hai ở trong ngày, tại Hồ Gươm chúng tôi bắt taxi về Ngã tư Sở đưa người bạn về nhà, sau đó chúng tôi nói tài xế chở về đường Phạm Văn Đồng. Người tài xế taxi không bật đồng hồ tính giờ mà chỉ thỏa thuận giá bằng miệng là 150.000 đồng.
 
Tôi đồng ý, nhưng khi bỏ bạn tôi xuống ở Ngã tư Sở đi được một đoạn thì anh tài xế dừng xe lại nói: “Khi nảy tôi tính nhầm, 150.000 đồng chỉ chở được đến đây thôi. Nếu đi về đến chỗ anh nói thì phải thêm 50.000 đồng nữa”.
 
Do tôi mới ra Hà Nội, cũng không rành đường mà bạn tôi thì đã xuống xe nên chúng tôi cũng đành phải trả thêm để cho yên chuyện. Vậy là ngày đầu tiên đi thăm Hà Nội, chúng tôi đã hai lần bị chặt chém với ấn tượng chẳng hề tốt đẹp gì.
 
Ở Hà Nội, tôi thấy ăn uống cái gì cũng rất đắt đỏ, đặc biệt là ở khu phố cổ. Bạn tôi luôn dặn dò “bạn ra Hà Nội muốn ăn cái gì? uống cái gì? Thì bạn cũng phải nhớ hỏi giá trước thật kỹ, nếu không bạn sẽ bị “chặt chém” đó”.
 
Người bạn tôi lấy ví dụ luôn: “Ông khát nước, nếu muốn uống lon Bò húc mà hỏi giá trước thì chỉ có 16.000 đồng nhưng nếu ông uống xong mới hỏi giá tính tiền thì họ sẽ “chém” lên 25.000 đồng đó”.
 
Đó là những lời người bạn tôi ở Hà Nội nhắc nhở khi chúng tôi đi ra đường thăm quan. Mặt khác, sau chuyến đi du lịch này tôi rút ra một điều đó là: Khi chúng ta muốn đi du lịch ở đâu thì nên khảo sát trước đường đi hoặc phải có một tấm bản đồ trong tay để biết được khoảng cách trước để đỡ bị taxi vòi tiền.
Thứ hai là về giá cả ăn uống chúng ta nên tham khảo trên mạng, bạn bè hoặc nhờ người quen tìm hiểu trước địa điểm. Đặc biệt là muốn mua cái gì cũng nên hỏi giá trước… Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch không bị "chặt chém".
 
vnexpress.net
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4937596 2
Thế em ở "miền chỏng" là ở chỗ nào mà ngu vậy?ở phố hay quê?ở phố chỗ nào chẳng thế.anh ở MỸ Đình đây

sao bạn biết người ta ngu, dù đó là việc hiển nhiên, nhưng đó là vấn đề không tốt, cần phải loại bỏ, chứ khẳng định ở đâu cũng thế như bạn thì hóa ra người việt nam đều xấu xa như thế à, tôi người gốc Hà Nội, hiện giờ sinh sống ở Cần Thơ, đi khắp các tỉnh miền Nam, chưa thấy tỉnh nào chặt chém ngoại trừ những địa điểm du lịch, vì trong nam người Bắc vào định cư rất nhiều, chặt chém bừa nó đập cho vỡ mặt, chứ không cậy quyền cậy thế, cậy nhà như ở ngoài đấy đâu, với lại câu nói của bạn có ý phân biệt rồi đấy 

nghe mày nói tao biết ngay mày là một thành phần Hà Nội, dẫu biết rằng có người này, người kia nhưng tao thấy mày đang làm xấu mặt thêm dân Hà Nội đó "anh hùng Đất Bắc" à!
 

thằng baka ngu học =))
p/s : chỉ chửi những người như nó

mày ở khu nào ở hà lội mà mày nói chuyện "khôn liền" thế

Giá mà như bên Hàn nhỉ , dân miền chỏng sống riêng , khỏi phải đóng thuế để nuôi giòi .

#4939727 0
thế bạn sang cmn Hàn đi :v lại fan cầy póp à

Cả cuộc đời chỉ ra đúng 1 lần thôi, thề ko bao vờ có lần thứ 2 . Điên sao mà ra HN du lịch 3ahhyes3. Thà qua Cam xem angkorvat hay đi thái tới pattaya phá tiền chứ ko bao vờ ra đây 

ta cũng 1 lần lầm lỡ bỏ tiền ra cái xứ điên khùng đó =)) uổng tiền vl

Ta ở miền bắc và đang làm việc ở miền chỏng3crisp3ra ngoài Hà Lội thì ba cái đóa là chiện bình thường3crisp3
Hỏi giá trước rùi à3crisp3muỗi, khi tính tiền anh tính thêm tiền ghế nữa3crisp3ý kiến anh cho bộ đội xử ngay3crisp3

nếu nói như bạn thì dân du lịch chúng tôi đang tích cực nâng cao ý thức của người Hà Nội làm gì? chúng tôi muốn mang khách đến thủ đô Việt Nam, cho quốc tế biết đc những cảnh đẹp và niềm tự hào VN, nhưng có những người nghĩ như bạn nên du lịch Hà Nội ko phát triển đc. Nói thật vs bạn, bản thân mình học du lịch nếu mà người Hà Nội vẫn nghĩ như bạn thi thôi mình mang khách đi Thái còn hay hơn. Thật đáng uổng phí cho tài nguyên du lịch VN

@yukino_hana 3crisp3chú nói như sách ấy nhỉ3crisp3có hiểu ý anh nói gì khô mà phán như thánh thế3crisp3ta chỉ cảnh báo ae việc chặt chém là phình phường ở Hà nội, khi hỏi giá mà không hỏi kỹ thì vẫn bị chém thêm phần ghế ngồi nữa3crisp3Vâng ý thức chú tốt, anh hỏi chú có công ty du lịch nào mở ra để quảng bá vẻ đẹp của đất nước rồi mới kiếm tiền không3bored3

#4937703 0
ra HN cho bít con người HN thế nào chớ3crisp3

phong cách thủ đô quốc gia mà, miền chỏng làm gì có chuyện này

hai miền phong tục khác nhau.

Dân sống bá dzơ mà làm như hãnh diện lắm.đếu biết nhục thằng nào nhột thì sủa lên nhé:))

ta thấy chúng hãnh diện lắm chú à . còn phân biệt với dân tỉnh lẻ nữa chứ . xàm vl =))

cái lũ bá dzơ dc gán cái mác thủ đô nên nó thế 

Dân sống bá dzơ mà làm như hãnh diện lắm.đếu biết nhục thằng nào nhột thì sủa lên nhé:))

#4937877 0
=)) thì miền chõng đọc bài này nên đối sữ với mấy anh miền ngoãi cho huề thôi có gì phãi xoắn  

vãi buồi, tính cả tiền ghế nữa  3blur3

#4938037 2
đó là lý do e0 bh muốn ra HN chơi 3crisp3 vừa năn nỉ vừa cho tiền cũng e0 thèm ra ………3crisp3

#4938080 0
 
nhà tao bán bò húc 12k 10k 1 non mà3blur3

thật là bẩn! case này gặp tao tao chơi tay đôi với thằng bán quán, tao miền anh hùng áo vải! , nói sai gì thì mời các hạ miền ngoài vào xoắn nhé!

ra ngoải đất lạ quê người ai mà dám gây chuyện 3ahhyes3

Troi.may cái dân vô thức nói làm gì cho mất công.miền bắc đất chật người đông.học thức thì ít.tệ nạn xã hộinhiều.tương lai là 1thế hệ vô dụng.người dân pải tranh giành nhau từng cục cứt mà sống.nên chuyện chặt chém là bình thường nên mọi người cũng pải thông cảm cho nhau chứ

#4938703 0
trong đó hình như sống tiết kiệm keo kiệt hơn ngoài này  nhỉ 3ahhyes3

 AI RA HÀ NỘI MỚI THẤY DAN HÀ NỘI DÔI XỮ VỚI DÂN MIỀN NAM THẾ NÀO, HO CHẶT CHÉM  DỮ LẮM

ở đâu cũng có người tốt người xấu ko nói chung chung đc Nam cũng Việt mà Bắc cũng Việt thôi 3ahhyes3

Nói như m tắt đèn đi ngủ cho sướng 

#4938700 1
hix đang ước ao được ra đó chơi mà đọc bài này tụt hết cảm xúc về nó rùi…3ahhyes3 thà lên sg còn vui hơn nhiều 3blingeye3

#4938754 0
hình như có gió ! 

Đã đi du lịch thì ở đâu cũng vậy, có điều xảy ra nhiều hay ít thôi! Còn cái bọn rẻ rách kỳ thị miền này miền kia thì tao đéo để vào mắt!

hno vao mjen nam chơjVao khu du lich đại nam dm.kaj éo j kug đắt lam ta ngót mất h0n 1tr.Ta la ng ha n0j dj xa pj chặt chem la faj thoy

vào đại nam mà đóng 1tr thì có là ji ma to lên, cầm bèo lắm cũng 5 triệu mới thỏa chí vui chơi. 

#4958943 0
đi Vũng Tàu k cẩn thận cũng bị chặt chém vậy 3crisp3
 
mình nơi khác đến tốt nhất nên tìm hiểu trc, có dân bản xứ đi cùng thì tốt, đỡ bị ngố

Chủ đề cùng mục


chặt chém, chúng tôi, chai nước, du lịch, đi du lịch, bạn tôi, hỏi giá, mua một chai nước, ra Hà, tài xế,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)