Đố vui - bói toán 2008-09-27 15:57:54

Trắc nghiệm Kokology


Ngại wá, mí đi chôm của người khác dzìa. anh này lỡ thấy thì rộng lòng bỏ wa cho em. Em cũng vì 1 phút ham dzui, bất đắt dzĩ chứ ko có ý xấu.


KOKOLOGY là những trò chơi trắc nghiệm tâm lí được thiết kế theo hình thức dễ tiếp cận cho tất cả mọi người
CHƠI vì nó giúp thư giãn đầu óc nhưng lại cho Kết Quả Thật vì thông qua những lời diễn giải khoa học và khá chính xác, bạn sẽ sửng sốt nhận ra những nét tính cách thật sự và nguồn năng lực tiềm ẩn của mình

1.Hãy nói ngay ra điều đầu tiên hiện ra trong tâm trí bạn
Trò chơi sẽ ứng nghiệm nhất khi bạn không hề lưỡng lự hay khó nhọc trong việc chọn từ ngữ. Ở đây không hề có câu trả lời đúng hay sai, chỉ là sự thư giãn và nói ra bất cứ cái gì tuôn trào, bật ra khỏi óc bạn.


2.Cùng chơi với những người khác nếu bạn có thể
Bạn có thể đọc Kokology một mình như bất cứ quyển sách nào khác, nhưng vui nhất và hào hứng nhất là khi bạn chơi chung với một người khác hay một nhóm bạn. Đó là cơ hội tạo nên những tràng cười thoải mái, giúp mọi người biết rõ nhau hơn. Có thể bạn thấy mình có nhiều điểm chung đến không ngờ với những người khác, hoặc thấy mình quá xung khắc như những người đến từ hành tinh khác nhau vậy. Và cùng chơi là cách thức duy nhất để chắc chắc những điều đó.

3.Đừng cố đoán trước những câu hỏi
Rất tự nhiên chúng ta hay muốn láu lĩnh hơn những câu đố và nôn nóng đoán trước những ẩn ý của chúng. Nhưng rồi bạn sẽ học hỏi được những điều gì từ đó?

4.Hãy tự thành thật với chính mình
Kokology chỉ là một trò chơi, nhưng như bất cứ trò chơi nào khác nó sẽ có thể dạy cho bạn đôi điều về chính mình nếu bạn tạo điều kiện cho nó phát huy hết tác dụng của nó. Đừng sợ chấp nhận sự thật khi một lỗi nhỏ hay một khiếm khuyết nào đó của bạn bị phơi bày ra. Cá nhân tôi cảm nhận rằng: về cơ bản bạn là ngừơi giỏi giang, thông minh và rất dễ mến. Bằng chứng là bạn đã mua quyển sách này -phải không nào?

5.Hãy chuẩn bị
Một số câu đố vui sẽ yêu cầu bạn viết ra một điều gì đó hay vẽ một bức tranh. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị một ít giấy, bút hay bút chì trước khi bạn bắt đầu.

6.Đừng đọc trước
Lời khuyên này đi kèm với lời khuyên đừng cố đoán câu trả lời, nhưng nó đặc biệt dành riêng cho những người có thói quen thích đọc trang cuối cùng của cuốn tiểu thuyết hình sự trước. Tại sao không cho mình một chút ngạc nhiên nhỉ? Có còn là mãn nguyện hay khoái chí nữa không khi bạn chép miệng bảo
“ Xời, tưởng gì chứ cái này mình biết tỏng tòng tong rồi” ?

7.Hãy quan sát phản ứng của mọi người (kể cả phản ứng của bạn)
Lời diễn giải cho những kịch bản được đưa ra trong quyển sách này chỉ là điểm khởi đầu trong việc tìm hiểu về chính bạn, và về những người khác. Bạn sẽ được cung cấp nhiều thông tin (và nhiều thú vui hơn) khi xem mọi người phản xạ như thế nào trước mỗi câu trả lời. Việc này gần với mục tiêu của quyển sách hơn là chỉ cần đọc đúng chính xác từng lời diễn giải một.

8.Hãy giữ cho đầu óc phóng khoáng Trong Kokology, và trong cuộc sống, việc giữ cho mọi thứ đúng với phép phối cảnh là rất quan trọng. Không có những câu trả lời đúng tuyệt đối và có nhiều hơn một cách đọc cho bất cứ kịch bản nào. Nếu bạn chơi cùng với bạn bè, hãy chớp lấy thời cơ để biết về họ, học hỏi từ họ. Thế giới này liệu có còn thú vị và tươi đẹp không nếu như tất cả chúng ta đều có những suy nghĩ giông giống như nhau? Sự đa dạng là hương vị của cuộc sống mà


Trò 1: Dưới bầu trời trong xanh.

Hãy tưởng tượng tới bầu trời xanh trong , không 1 gợn mây . Chỉ nghĩ đến thế thôi , tinh thần bạn sẽ thăng hoa , bay bổng . Nào , bây giờ bạn hãy nghĩ đến những phong cảnh . Những khung cảnh nào sau đây khiến bạn cảm thấy yên bình và thư giãn nhất ?
1. 1 cánh đồng tuyết trắng xóa
2. mặt biển xanh thăm thẳm
3. 1 ngọn núi xanh rờn
4. 1 cánh đồng hoa vàng


Trò chơi 2 : Cuộc hành trình trên sa mạc mênh mông

1.Bạn đang cưỡi một chú lạc đà băng qua vùng sa mạc bao la không một bóng người. Bạn cứ cưỡi hoài, cưỡi mãi cho đến khi bạn kiệt sức đến nơi. Bạn có thể sẽ nói gì với chú lạc đà đã chở bạn một quãng đường vừa qua?

2.Ngay đúng lúc bạn sắp sửa chết khát thì bỗng một ốc đảo tươi mát đẹp đẽ hiện ra. Nhưng một người nào đó nơi ấy uống trước bạn rồi. Vị khách kia là ai? (hãy kể tên một người mà bạn biết)

3.Thời gian lừng lững trôi qua trên sa mạc, chuyến đi tưởng chừng như dài vô tận, cho đến khi bạn trông thấy ánh đèn thành phố thấp thoáng phía đường chân trời. Cuối cùng bạn đã đến được đích. Bạn cảm nghĩ gì lúc bạn đã đi đến cuối cuộc hành trình?

4.Rồi cũng đã đến lúc bạn phải chia tay chú lạc đà đã cho bạn cưỡi suốt quãng đường xa xôi, cực nhọc vừa qua. Ngay khi bạn xuống, một người khác liền nhảy lên yên chú, thay thế chỗ của bạn. Ai là người cưỡi mới đó? (hãy nêu tên một người khác trong cuộc đời bạn)


Trò chơi 3 : Chú chim xanh
Một ngày nọ có một chú chim xanh thình lình bay qua cửa sổ vào phòng bạn và bị kẹt lại luôn, không ra được. Chú chim bị lạc có cái gì đó cuốn hút bạn và bạn quyết định giữ nó lại. Nhưng thật ngạc nhiên làm sao, vào ngay ngày hôm sau chú chim xanh kia bỗng đổi từ màu xanh sang màu vàng! Hoá ra đây là một loài chim đặc biệt, có khả năng thay đổi màu sắc rất nhanh. Vào buổi sáng thứ ba thì chú đổi sang màu đỏ rực, và sang ngày thứ tư thì chú hoàn toàn chuyển sang màu đen thui. Chú chim đó sẽ đổi sang màu gì khi bạn thức dậy vào sáng thứ năm?
1. Chú chim không đổi màu, chú vẫn nguyên màu đen
2. Chú chim vẫn giữ nguyên màu xanh ban đầu của mình
3. Chú chim chuyển sang màu trắng
4. Chú chim chuyển sang màu vàng óng


Trò chơi 4 : Những kiệt tác tại phòng triển lãm nghệ thuật.

Thỉnh thoảng cũng thật là thoải mái và sung sướng khi tạm ngưng cái lịch trình dày đặc của bạn lại để đắm mình vào thế giới nghệ thuật. Có người đi thưởng thức một vở kịch trứ danh hay đi nghe một buổi hoà nhạc. Có người tới vũ trường khiêu vũ hết mình. Có người thì ở nguyên trong nhà tự tay làm nên một món đồ thủ công hay tự chơi một nhạc cụ nào đó. Và dĩ nhiên không thiếu người thơ thẩn dạo bước vào viện bảo tàng …
Bạn đang đứng trước một bức kiệt tác tại một phòng triển lãm nghệ thuật. Tay chắp sau lưng, bạn đang thả hẳn tâm hồn vào bức tranh, thì một người lạ hoắc đến bên bạn và nói gì đó với bạn. Người đó nói với bạn lời nào trong số những lời sau đây :

1. “Bức tranh đẹp tuyệt vời, há?”
2. “Bạn nghĩ gì về kiệt tác này?”
3. “Xin lỗi cho tôi hỏi mấy giờ rồi?”

Tạm nhiu thui, bùn ngủ wá. mai típ. Mọi ngừ từ từ trả lời nhá.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)