Teen 24h 2015-03-09 14:02:26

Tranh cãi việc 4 cô gái phải tự thanh toán tiền ăn do chàng trai... bỏ về giữa chừng.Anh rất tỉnh và đẹp trai :))))


4 cô gái được một anh chàng mời đi ăn hải sản nhân dịp 8/3 nhưng cuối cùng các nàng phải tự thanh toán tiền ăn vì chàng trai bất ngờ bỏ về giữa chừng.

Người chứng kiến sự việc này kể lại rằng, bốn cô gái xinh đẹp được một thanh niên mời đi ăn quán hải sản ở phố Hào Nam (Hà Nội) nhân dịp 8/3. Anh thanh niên vào quán hải sản gọi rất nhiều món ngon để chiêu đãi các nàng. Các cô gái đều rất sung sướng. 

Trong lúc đang "đánh chén" hăng say, anh thanh niên này xin phép các nàng ra ngoài một lát rồi… mất hút. Các cô gái phải ngồi đợi hơn một tiếng đồng hồ với vẻ mặt rất lo lắng, bất an. Không thấy chàng thanh niên quay lại, chủ quán phải gọi công an đến giải quyết, các cô gái mới chịu chia nhau trả tiền ăn. Người kể lại câu chuyện còn hài hước nói thêm: "Anh thanh niên này "tỉnh" quá, đây đúng là món quà mùng 8/3 ý nghĩa cho các nàng".
Chàng trai trong câu chuyện này có lẽ là đang muốn "cưa cẩm" một trong số 4 cô gái kia nhưng vì ức chế khi mấy lần đi ăn đi uống toàn phải móc hầu bao ra mà khao cả đội bạn nàng nên đã "rút êm" trước khiến 4 cô gái được một phen… ê mặt.


Câu chuyện được kể lại từ facebook người chứng kiến và những hình ảnh đăng kèm được cho là ảnh của những cô gái sau khi phải tự thanh toán tiền rồi đi về.

Câu chuyện này ngay khi được đăng tải đã nhận được sự chú ý và xảy ra hai luồng tranh luận. Một số người cho rằng cách hành xử của anh thanh niên rất thiếu văn hóa, lịch sự, tư cách kém cỏi… Bạn Kiên Bình nói: "Nếu không có tiền thì đừng rủ 4 bạn gái đó đi hoặc từ chối từ đầu. Hoặc đi thì bảo là sẽ chia tiền ra để trả". Đồng ý kiến trên, một facebook có tên T.Ella nói: "Đàn ông ga lăng lịch sự đâu hết rồi, nếu không thích đi thì nói thẳng với bạn gái mình là em đi một mình thôi, có cần phải làm như vậy không?"

Tuy nhiên đa phần những ý kiến bình luận đều ủng hộ việc làm của chàng trai, một số còn cho rằng anh xứng đáng được bầu là "thanh niên của năm" do quá "tỉnh" trong cách xử trí vụ việc và giúp những cô nàng kia nhận ra họ đã sai lầm khi quá ỷ lại vào chàng trai.
Gần 2 nghìn người bấm like cho bình luận của anh Đỗ Huy Bình khi anh thẳng thắn bày tỏ suy nghĩ: “Phụ nữ đòi quyền bình đẳng nhưng đi ăn đi chơi lại không thích bình đẳng. Em nói rõ quan điểm, các chị em càng bình đẳng anh em càng nể và họ không bao giờ để các chị em thiệt, còn chị em nào chưa tiếp xúc đã thích ăn của người thì chịu thế này là đáng. Nói thật thì hơi khó nghe. Kiểu gì chả có mấy bạn kêu tôi là đàn ông kém hay đại loại mặc váy các kiểu, nhưng tôi vẫn giữ quan điểm đó. Ví dụ khi đi chơi các chị em lệ quyên (chia nhau trả tiền) thì các anh em sẽ đỡ nhiều hơn hoặc đỡ hết, còn… né tránh thì vấn đề nó khác”.Anh Bình cho rằng, phụ nữ không thích bình đẳng trong việc đi chơi, ăn uống, tiền bạc… nên phải "chịu trận" như tình huống này là một bài học nhớ đời về sau.

Bạn Phạm Minh Hùng cho rằng: "Cứ thử lúc nào mời bạn gái đi ăn mà cũng dắt theo cả một “đội bóng” xem, nhất là hôm mang theo nhiều tiền ấy. Tôi là tôi không cần được cái tiếng ga-lăng theo kiểu ấy. Trả tiền cho cô gái mình thích là được rồi, còn bạn cô ấy thì xin mời… next”.

Ngay cả những cô gái cũng bất bình lên tiếng theo. Bạn Tâm Nguyễn bình luận: "Mình là con gái nhưng ủng hộ anh này, đi ăn con trai thường trả tiền vì họ nghĩ mình phải ga lăng, nhưng họ cũng kiếm đồng tiền vất vả chứ đâu phải đại gia".
Một cô gái khác cũng lên tiếng: "Ghét kiểu con gái thế không chịu được. Mình đây (hồi) trước con gái đi chơi đi ăn, được chồng bây giờ mời mà bảo rủ bạn bè đi ăn cùng cho đỡ ngại cũng chỉ dám rủ một đứa, mà vào chỗ ăn ngó menu, thấy đồ đắt cũng chỉ dám gọi đồ linh tinh giả vờ ăn ở nhà rồi không ăn nổi nữa vì nếu để người ta thanh toán nhiều thì ngại, sợ bị nói lợi dụng”.


Thực tế, chuyện con gái dẫn theo hội bạn của mình khi được bạn trai hoặc người đang theo đuổi mời đi ăn không phải là chuyện hiếm. Có những cô nàng không có tình cảm với đối phương nhưng vì được… ăn miễn phí nên muốn chia sẻ niềm vui với những cô nàng khác, thế là họ cứ vô tư ăn uống không phanh mặc cho đối phương phải móc hầu bao trả hết. Nhưng cũng có những trường hợp, cô gái ngại đi một mình nên muốn bạn bè cùng đi, hoặc để chứng tỏ cho các cô bạn thân thấy bạn trai của mình lịch sự, ga lăng, tài chính rủng rỉnh như thế nào.


Tuy nhiên, câu chuyện sẽ không có gì rắc rối nếu cả hai đều thẳng thắn với nhau từ đầu. Nếu chàng trai không thích, anh có thể nói rõ lý do, vì anh không mang đủ tiền hoặc anh ngại khi có quá đông bạn gái. Nếu cô gái muốn rủ thêm bạn bè cùng ăn, cần hỏi ý kiến của đối phương nếu bạn mặc định đối phương sẽ là người chi trả toàn bộ. Tốt nhất, trong những trường hợp "rủ 1 thành 10" thế này, các nàng nên chủ động về tài chính và công bằng chia sẻ một phần nhỏ tiền ăn cũng là cách lịch sự để các chàng trai thoát khỏi cảm giác họ chỉ là một tên ngố đang bị "đào mỏ".
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)