Tin tức - pháp luật 2013-07-08 14:36:15

Trung Quốc: Bắt kho chân gà được bảo quản từ năm 1967


Công an thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc vừa công bố việc khám phá một kho chứa chân gà “bẩn” quy mô lớn. Đáng chú ý là nhiều chân gà đã được bảo quản hàng chục năm, thậm chí từ năm 1967.
Thông tin được tờ Thượng Hải nhật báo đăng tải, dẫn nguồn tin của hãng thông tấn Tân Hoa Xã của Trung Quốc. Theo đó kho hàng trên bị phát giác từ hồi tháng 5 vừa qua, do một nhóm người chuyên nhập lậu chân gà, lòng và gân bò từ nước ngoài vào Trung Quốc làm chủ.
 


Chân gà là món ăn phổ biến tại Trung Quốc

Tại đây cơ quan chức năng đã phát hiện được tổng cộng 20 tấn thực phẩm. Trong đó đặc biệt có nhiều chân gà cũ kỹ, được mang vào Trung Quốc dưới dạng đông lạnh, Tân Hoa Xã khẳng định. Những chân gà này sẽ được “phù phép” bằng thuốc tẩy và các hóa chất khác, để vừa giúp tăng trọng lượng vừa giúp chúng có màu sắc bắt mắt hơn.
Sau khi sơ chế, băng nhóm này có thể biến 1 kg chân gà cũ kỹ thành 1,5 kg chân gà nhìn tươi như mới. Với mỗi tấn chân gà như vậy, những kẻ này sẽ thu lời khoảng 16.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 500 triệu đồng. Lô chân gà đông lạnh cũ nhất bị tịch thu có nhãn đề năm sản xuất 1968, Tân Hoa Xã khẳng định.
“Các nguyên liệu thô này được nhập lậu vào từ các quốc gia láng giềng và những kẻ buôn lậu sẽ ngâm chúng trong hóa chất độc hại để loại bỏ vết máu cũng như mùi và bán chúng ra thị trường”, sỹ quan cảnh sát Li Jianmin cho biết.
Ông Li tiết lộ rằng hầu hết chân gà được các tay buôn lậu ngâm vào dung dịch hydrogen dioxide, một chất bị cấm sử dụng trong thực phẩm, hoặc các chất tẩy mạnh để làm chúng trắng hơn.
Cũng theo vị sỹ quan này, nước thải từ kho hàng trên đã khiến cá ở sông, hồ gần đó bị chết. Ngoài ra, khu chế biến này bẩn và bốc mùi đến độ các cơ quan chức năng chỉ có thể đứng trong đó vài phút trước khi chạy ra ngoài.
Dù vậy, lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động này khiến những kẻ buôn lậu bị “mờ mắt”. Chỉ phải bỏ ra khoảng 5000 nhân dân tệ để mua 1 tấn chân gà, sau khi sơ chế, đóng gói chúng có thể bán được với giá gấp 4 lần. Các sản phẩm này thường được bán cho các nhà hàng nhỏ và quán thịt nướng ven đường tại Trung Quốc.
Trong vòng 12 tháng qua, cơ quan chức năng tại thành phố biên giới Fangchenggang đã truy bắt 7 vụ buôn lậu chân gà tương tự, tịch thu khối lượng sản phẩm trị giá khoảng 20 triệu nhân dân tệ (3,2 triệu USD).
Theo Tân Hoa Xã, lượng chân gà và các bộ phận cơ thể động vật khác nhập khẩu vào Trung Quốc là vô cùng lớn, trong đó có sản phẩm từ nhiều nước như Mỹ và Anh. Do tại Trung Quốc những bộ phận cơ thể động vật này rất được ưa thích, trong khi tại những nước khác chúng chỉ được xem là rác thải.
Một số giao dịch là hợp pháp nhưng phần nhiều là bất hợp pháp, và được các tay buôn lậu giấu lẫn vào các sản phẩm đông lạnh khác, hoặc giấu trong gỗ được nhập vào nước này.
Chân gà không phải mặt hàng duy nhất được nhập lậu vào Trung Quốc. Các mặt hàng khác như bàn chân gấu cũng đang tăng mạnh, bài báo khẳng định. Trong năm ngoái 141 bàn chân gấu đã bị tịch thu trong một đợt truy quét, người đứng đầu cơ quan kiểm lâm tỉnh Quảng Tây Luo Weidong khẳng định.
Các bàn chân gấu này khi đó đã thối rữa, bốc mùi. Bất chấp điều này, các nhà hàng vẫn chế biến chúng theo cách giúp làm mất mùi này và bán thu lời bất chính.
Trong một vụ việc tương tự, hồi tháng 5 vừa qua, 2 người Nga đã bị bắt giữ tại vùng Nội Mông khi đang chuyển lậu 213 bàn chân gấu vào Trung Quốc, trị giá 2,8 triệu nhân dân tệ.
Thanh Tùng
Theo Thượng Hải nhật báo

 

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#4906221 1
1967 , Ôi Mẹ ơi 3ahh3

quá khủng công nghệ bảo quản. mấy chục năm cơ đấy 

Như rượu luôn càng để lâu càng tốt :))

vãi cả liên tưởng3congratz3

trung quốc gì mà khủng khiếp thế ! đồ ăn siêu bẩn là nó,nhái đồ cũng là nó,chiến tranh cũng là nó ! trung quốc giờ giống như 1 cái u ung thư của thế giới vậy ! giờ trung quốc quá nguy hiểm cho thế giới trong mọi khía cạnh !

khựa nói làm gì!!3bored33bored3

Khựa là bựa đầu tụi nó toàn nhựa

sư phụ.. cho đệ tư nhận 1 lạy

Tùa khựa nó làm bẩn nó ăn mặc xác nó….cơ mà đem nó sang Việt Nam tiêu thụ nhá….. là bọn bố sử bắn 3curse3

Lô chân gà đông lạnh cũ nhất bị tịch thu có nhãn đề năm sản xuất 1968……
 
Vậy  20 tấn để trong kho lạnh tiền điện tốn bao nhiêu tiền điện / 1 ngày .
Từ 1968 đến 2013 là 45 năm x 365 = 16 425 ngày .
Giả sử 1 ngày 100.000 ngàn tiền điện . Vậy phải mất 1 642 500 000 đồng để bảo quản ? chưa kể tiền ngâm hoá chất và tiền dùng hoá chất tẩy sạch để bán ? 
 
Tại sao không thanh lý trong thời gian ngắn hơn mà phải tốn điện để bảo quản suốt 45 năm ? 
 

Bọn nó đâu có nghĩ được như chú đâu?!!!

mình nghĩ là như thế này. nó cứ giết mổ. rồi bỏ vào kho đông. do năm 1968 thời đó có thể nó chưa biết cách quản lí hàng. cứ hàng mới vừa đưa vào kho thì lại xuất ra bán. vô tình lô hàng 1968 vẫn còn để ở 1 góc nào đó trong kho đông lạnh mà nó k kiểm tra đến. cứ để năm này wa tháng nọ. mình nghĩ zậy.chứ k phải nó tiếc mà k bỏ đâu

thanh xác ướp cmnr khiếp 3blur3

3ahhyes3moá mình thích ăn nhất lad chân cánh gà hax3blur3

cái này phải đưa vào bảo tàng mới đúng.

#4907275 0
chắc là ghi nhầm data thui. làm ji để lâu vậy, chắc lỗ sặc máu..

#4907335 0
TQ tay bảo quản chân gà à3crisp3

#4907407 0
3crisp3để lâu năm ngon đây.vớ vẩn mấy nữa nó lại đùn sang VN như cá tầm

ấu sệt dkm bcn bọn trung quắc
 

mẹ……. khiếp tụi vì tiền mà bất chấp tất cả…chắc Trung Quốc đông dân quá nên nhiều người ác…với nhiều người nghèo nữa nên mới vậy…….ôi cuộc đời

con gà lớn tuổi hơn cả mình và gần bằng tuổi momy, vãi khựa 3congratz3

#4908577 0
đệt! loại này ăn vào có mà ngồi sau nãi chuối cmn luôn3burning33blur3

võ công bên nó thâm hậu lắm đánh k lại đâu đừng manh động 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


chân gà, Trung Quốc, buôn lậu, Tân Hoa, cơ quan, nhân dân, sản phẩm, chân gấu, nhập lậu, tại Trung,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)