Tin tức - pháp luật 2011-12-15 17:09:19

Tưới xăng giết mẹ rồi ung dung đi ngủ


Đứa con một bất hiếu

Ngày 2-10-2010, Công an huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) nhận được tin báo của ban Công an xã Tiền Phong về việc vào khoảng 23h ngày 30-9, Đinh Công Hà (sinh năm 1979), trú tại xóm Điêng, xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) đã đổ xăng lên bà Đinh Thị Bình (sinh năm 1952) rồi châm lửa đốt như ngọn đuốc sống. Nạn nhân trong vụ án này chính là mẹ đẻ của Hà. Hắn là đứa con duy nhất của người phụ nữ này. Những tưởng đứa con duy nhất với bao yêu thương gửi gắm niềm hi vọng sẽ đem lại niềm an ủi khi tuổi già bóng xế, nào ngờ, sự đời luôn tạo những trớ trêu ngoài mong muốn.

Cuộc đời bạc phận của một người đàn bà, luôn tạo ra những nỗi ám ảnh riêng cho những ai giàu lòng trắc ẩn. Khi không còn niềm hi vọng, chỉ biết bấu víu vào con, như một niềm an ủi cuối cùng, thì người đàn bà có thể làm bất kỳ điều gì, thậm chí là hi sinh thân mình cho con, nhất là khi gặp cảnh đời éo le. Đó chính là câu chuyện về số phận sau bi kịch mà không phải ai cũng thấu hiểu này. Khi Hà được 2 tuổi, chồng bà Bình bỏ mẹ con bà ra đi. Sự ra đi nào cũng có nguyên nhân, song không ai hiểu bằng người trong cuộc. Còn nỗi đắng cay nào hơn thế? Con dại, thân cò, chỉ có ước muốn đơn giản là gọi tên cũng không thể đầy đủ. Một mình tần tảo nuôi con khôn lớn rồi dựng vợ gả chồng, tạo dựng sự nghiệp cho con, bà Bình luôn mong rằng sau này về già, bà sẽ được thằng con độc nhất phụng dưỡng, báo hiếu. Nhưng ngờ đâu, đứa con mà bà mang nặng đẻ đau lại là hung thủ dã tâm đổ xăng lên người bà rồi châm lửa đốt.

Trao đổi với phóng viên về vụ án này, một điều tra viên tham gia phá án không khỏi suy tư. Thường trong các vụ án, xét tính chất, mức độ nghiêm trọng trong hành vi của hung thủ, bao giờ cũng xem xét đến cách hung thủ ra tay. Mà ra tay như đứa con bất hiếu này thì quả là tàn ác. Nếu hung thủ dùng dao, vung dao chém một nhát, thì đi một nhẽ, đằng này tưới xăng lên là một hành động, tiếp đó châm lửa đốt là hành vi tiếp theo, chuỗi hành vi này thật đáng lên án vì nó quá tàn nhẫn. Và hơn hết, đây là một vụ án thương tâm.

Chỉ vì thương con dâu

Theo lời kể của thượng úy Nguyễn Tiến Đạt – Đội trưởng đội tham mưu, nguyên nhân của vụ án đau lòng xuất phát từ việc bà Bình bênh con dâu (vợ Hà) mà xảy ra sự việc đau lòng này.

Hôm đó, sau cuộc “trà dư tửu hậu” ở nhà anh Đinh Công Hậu, người cùng xóm Điêng, Đinh Công Hà tiếp tục rủ anh Hậu về nhà mình uống rượu đến say mềm. 22h cùng ngày, sau khi bạn bè ra về, Hà bò lên chiếc giường kê trong bếp lăn kềnh ra ngủ. Đến 23h, vợ Hà là chị Đinh Thị D (sinh năm 1984) đi ăn liên hoan về. Thấy trời lạnh mà Hà nằm còng queo, chị D nhẹ nhàng đắp chăn cho chồng nhưng vẫn khiến Hà giật mình thức giấc. Mượn cớ, Hà quát nạt chửi mắng vợ và đuổi chị D ra khỏi nhà vì đi chơi về muộn.

Giữa đêm khuya thanh vắng, nghe thấy tiếng con trai và con dâu cãi vã oang oang khiến bà Bình đang ngủ trong nhà chính phải thức giấc. Bà xuống bếp xem sự tình thế nào, nhưng vừa thấy bà Bình, Hà càng la ó om xòm, chửi bới vợ thậm tệ. Hà đề nghị mẹ không xen vào chuyện riêng của hai vợ chồng mà muốn tự “dạy vợ” nhưng vì không muốn con trai mượn rượu làm càn, bà Bình nói: “Khuya rồi, các con đừng chửi nhau nữa, hàng xóm người ta cười cho”. Nhưng vừa nghe bà Bình nói, Hà nổi cơn điên loạn, tiếp tục chửi mắng vợ, đập phá đồ đạc trong nhà. Dù uất ức vì hành động hỗn láo của thằng con nhưng bà Bình vẫn cố can ngăn: “Tao nói rồi, nếu mày không nghe thì chỉ có tan cửa nát nhà!”…

Không để cho bà Bình nói thêm, cho rằng mẹ bênh vợ mà không lý gì đến mình, Hà vẫn ra sức đập phá đồ đạc. Hà lớn tiếng quát nạt bà Bình và vợ: “Mẹ con mày bênh nhau, tao giết chết hết!”. Bị con lăng nhục, bà Bình nói: “Giết…, thì giết đi”. Câu nói của người mẹ, chỉ vì thương con và cũng vì uất ức đứa con không nghe lời, chứ nào nghĩ đến việc gì sẽ xảy ra.

Sau câu nói đầy uất ức và cũng mang tâm trạng bất lực của người mẹ già, Hà giật luôn can xăng treo trên tường nhà bếp, tưới từ vai xuống lưng mẹ rồi thản nhiên lấy bật lửa gas trong túi quần ra châm lửa gí vào người bà Bình. Người mẹ tội nghiệp biến thành ngọn đuốc sống di động. Bà chạy xuống sân trước nhà hô hoán nên được hàng xóm đến dập lửa, đưa đi cấp cứu. Sau khi châm lửa đốt bà Bình, Hà tiếp tục đi ngủ mà không hề mảy may đến sự sống chết của người mẹ tội nghiệp.

Bà Bình nhập viện trong tình trạng bỏng nặng. Được các bác sĩ tận tình cứu chữa, bà Bình may mắn thoát chết nhưng bị tổn hại 61% sức khỏe với hàng chục vết sẹo do bỏng độ 3, độ 4 trên khắp cơ thể. Sau khi thiêu sống mẹ, biết bà Bình đang nằm viện trong cơn nguy kịch nhưng Hà không ra chăm nuôi mà còn bỏ trốn ra đảo Thung (thuộc xã Tiền Phong). Đến ngày 4-1-2010, Hà mới ra đầu thú tại công an huyện Đà Bắc.

Theo lời kể của thượng úy Nguyễn Tiến Đạt – Đội trưởng Đội tham mưu, vụ án kẻ nghịch tử đổ xăng lên người mẹ đốt ở xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc được xét xử lưu động tại hội trường UBND huyện Đà Bắc hôm 25-3-2011. Hôm đó, phiên xét xử thu hút hàng trăm người dân địa phương đến tham dự, chứng kiến. Họ đến để bày tỏ sự căm phẫn trước hành động của đứa con nghịch tử nhẫn tâm nhìn mẹ bị thiêu cháy rồi ung dung đi ngủ.

Lòng mẹ bao la

Có lẽ điều đáng nói hơn sau vụ án này chính là tấm lòng người mẹ. Với tính chất và mức độ nghiêm trọng của vụ án, cơ quan tiến hành tố tụng đã vào cuộc để trừng trị tội ác của đứa con bất hiếu vì hành vi quá nhẫn tâm. Tuy nhiên, đúng như người ta nói “lòng mẹ bao la”, người mẹ già tội nghiệp bị con thiêu sống đó cũng không nỡ nhìn con mình bị pháp luật nghiêm trị. Bởi dẫu sao đó cũng là đứa con mà bà dứt ruột đẻ ra.

Ngày đưa Đinh Công Hà ra xét xử, nhiều người đến tham dự phiên tòa, đa phần không phải là những người thân thích của bị cáo, hay nạn nhân, nhưng họ đến để xem một phiên tòa tìm công lý cho người mẹ tội nghiệp. Tuy nhiên, trong khi Hà ra sức bao biện cho hành vi phạm tội của mình thì ngược lại, bà Bình lại một mực xin giảm tội cho con. Lời cầu xin của bà trước phiên tòa về việc giảm tội cho con càng làm cho phiên tòa thêm đẫm nước mắt, xót xa.

Đinh Công Hà đã bị VKSND tỉnh Hòa Bình truy tố về tội giết người theo điểm đ, điểm n, khoản 1, Điều 93 Bộ luật Hình sự (trường hợp giết ông, bà, cha, mẹ, nguời nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình và giết người có tính chất côn đồ) với khung hình phạt tù 12-20 năm, chung thân hoặc tử hình. Hội đồng xét xử nhận định, việc bà Bình không chết nằm ngoài chủ ý của Hà. Hành vi vi phạm pháp luật của Hà không chỉ xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác mà còn phạm vào luân thường đạo lý của con người.

Với tội ác trời không dung, đất không tha của mình, Đinh Công Hà bị tuyên phạt 15 năm tù giam. Những năm tháng trả giá cho tội lỗi cũng không thể bù đắp được tình thương của người mẹ, nếu lương tâm của kẻ tội đồ không thức tỉnh…
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#2375977 0
ghét nhất luật pháp VN cái khoản giết ng` chỉ bị mấy chục năm tu` sao ko tử hình mia. đê khó' chịu vl 3ahhyes3 3ahhyes3

loại này đem bắn mẹ đi….sống làm j cho chật đất 3curse3 3curse3

Lại phần con nhiều hơn phần người,đến mẹ mình còn giết thì sống làm gì nữa 3bored3

3curse3 loạn r àgggggggggggg

ckem' bo? mia. no' de……………thang` nay` song' o? rung` goi la` thu' tinh'

Cái thời Bao Thanh Thiên 1 mạng đổi 1 mạng lâu rồi,nếu mà bây giờ để chết thì đơn giản quá,con người buông xuôi thì dễ chứ tiếp tục sống mới khó, sống hiểu ra đạo lý làm người rồi ngẫm nghĩ lại mới thấy đấy còn hơn cả cái chêt

suc vat………………………., may thang nay sao luc bat vo vo cong an ko danh chet cha no di, song chat dat, 3curse3 3curse3 3curse3

đkm ……….. nhà nó giết chết con mẹ nhà nó đi…………………………………….. 3burning3 3burning3 3burning3

#2379140 0
3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

Bất hiếu - Độc ác ……….. ……………………………………………….3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

Chủ đề cùng mục


đứa con, huyện Đà, xã Tiền, châm lửa, hành vi, vợ Hà, người mẹ, Hòa Bình, sinh năm, đổ xăng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)