Khoa học - Lịch sử 2015-05-05 07:36:25

vén màn bí ẩn về ma cà rồng trong đời thật


Ma cà rồng hoàn toàn có thật trong thế giới chúng ta, nhưng có phải họ là quái vật không hay chỉ là sự hiểu lầm nào đó?Ảnh minh họa
Tiến sĩ John Edgar Browning đã làm việc trong thế giới của ma cà rồng suốt 5 năm qua tại hai thành phố New Orleans và Buffalo (Mỹ). Mục đích của ông là để nghiên cứu cuộc sống và văn hoá của những ma cà rồng thực sự.

Vào năm 2009, chỉ với một chiếc cặp da, một bảng ghi chú và một thiết bị ghi âm kỹ thuật số, tiến sĩ Browning đã kết nối được với những ma cà rồng ở khu French Quarter, thành phố New Orleans.

"Họ không có thật theo ý nghĩa là sẽ biến thành dơi và sống mãi mãi, nhưng rất nhiều người trong số họ có răng nanh và sống chủ yếu về đêm.", tiến sĩ Browning chia sẻ trong một bài viết.

Tất cả chúng ta đều biết đến những nhân vật ma cà rồng quái dị trên phim ảnh, TV hay trong tiểu thuyết, nhưng thế giới của ma cà rồng thật sự thì như thế nào? Làm sao mà họ có thể thích ứng với những quy tắc và luật lệ của xã hội hiện đại?

Tiến sĩ Emyr Williams, một nhà tâm lý học người Anh đã khẳng định rằng có 15.000 ma cà rồng đang sống ở Vương Quốc Anh. Vậy họ đang nắm giữ những bí mật gì?

Cộng đồng ma cà rồng hiện đại là một kiểu văn hoá trải dài từ Mỹ sang Anh, từ Nga cho đến Nam Phi và Úc. Nền văn hoá này cũng không phải là điều gì mới lạ, tiến sĩ Browning đã tìm thấy những dấu vết của những cộng đồng ma cà rồng nhỏ vào đầu những năm 1970.


Những năm 1990 đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng ma cà rồng, trò chơi nhập vai ma cà rồng nổi tiếng có tên The Masquerade xuất hiện thời điểm này giúp các ma cà rồng từ một cộng đồng văn hoá nhỏ đã có thể gia nhập vào một không gian xã hội rộng lớn hơn. Những thuật ngữ và quy ước của trò chơi này phần lớn cũng được áp dụng để định hình nên cộng đồng của họ.

Rồi đến khi internet xuất hiện, truyền thông xã hội đã giúp những cá thể bị cô lập có thể kết nối lại với nhau. Internet xoá tan những giới hạn địa lý, mở ra những diễn đàn, những phòng tán gẫu trên mạng và các hình thức giao tiếp điện tử khác. Và cho dù đó là mối quan hệ mang tính chất quốc tế hay gần gũi như ở ngay cạnh nhà, các ma cà rồng luôn có khao khát được giữ liên lạc với nhau rất mãnh liệt.

Thực tế, hầu hết ma cà rồng dễ dàng tồn tại trong những thế giới khác nhau: Ban đêm, họ là ma cà rồng, sáng hôm sau lại trở thành một công dân năng động trong xã hội bình thường. Họ có thể là những bậc phụ huynh bình thường, dẫn con cái đến các cuộc hội họp của cộng đồng. Một số người có vẻ ngoài bình thường đến nỗi bạn có thể đi qua họ mỗi ngày trên đường phố mà không nhận ra.


Đối với ma cà rồng, việc đeo răng nanh giả là vì yếu tố thẩm mỹ, bên cạnh đó, nó cũng mang ý nghĩa về văn hoá riêng của họ. Nhiều người trong số họ mặc quần áo theo phong cách gothic, nhưng đó không phải là thứ trang phục duy nhất, cũng hiếm khi có ai ngủ trong quan tài.

Tiến sĩ Browning cũng cho biết, cộng đồng ma cà rồng thực sự khá là vô tư đối với nền văn hoá của họ, họ dường như biết ít hơn cả người bình thường về việc mình được mô tả như thế nào trong sách và phim ảnh.

Trường hợp cụ thể nhất về ma cà rồng mà tiến sĩ Browning nghiên cứu là cặp đôi Serevus (nam, 36 tuổi) và Shyla (nữ, 19 tuổi). Hai người đã đính hôn với nhau, họ là ma cà rồng hút máu và thuộc nhánh Tantric, những ma cà rồng trong nhánh này hấp thụ năng lượng thông qua việc quan hệ tình dục và những hoạt động khiêu dâm. Shyla cho biết phương pháp đặc biệt này thường bị hiểu lầm, người ngoài hay thậm chí một số thành viên trong cộng đồng xem đó như là ham muốn tình dục đơn thuần.


Theo tiến sĩ Browning, ma cà rồng hiện đại xem máu như một loại năng lượng tâm linh giúp họ cảm thấy khoẻ và mạnh mẽ. Một số họ thực sự uống máu, nguồn máu đến từ những người biếu tặng, hoặc máu của động vật. Họ không hề ẩn nấp trong bóng tối ở những góc đường để chờ đợi con mồi như chúng ta tưởng tượng. Họ thực hiện những nghi lễ lấy máu của những người hiến tặng một cách an toàn, bên cạnh đó họ cũng đều đặn thực hiện những xét nghiệm y tế cần thiết.

Văn hoá của những ma cà rồng hiện đại bị người ngoài xem là tà đạo và dị thường, tuy nhiên, ma cà rồng bị phân biệt đối xử chỉ đơn giản là do những người khác không hiểu họ. Ít người biết được rằng, rất nhiều ma cà rồng đã nổ lực tổ chức các sự kiện từ thiện, chẳng hạn như tặng thực phẩm cho người vô gia cư. Chỉ là họ không đi khắp nơi khoe khoang về hành động của mình.

Sự tồn tại của cộng đồng ma cà rồng đã chỉ ra rằng, sự khác biệt không phải sẽ đẩy bạn ra bên lề xã hội. Ma cà rồng thực sự vẫn có thể tồn tại ổn thoả trong xã hội bình thường và trong cộng đồng của họ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nhân loại đang quá ngây thơ cho rằng có thể cùng chung sống hòa bình với ma cà rồng. Hãy tỉnh lại đi, dẹp phim Twilight qua một bên và xem Vampire Suck

3crisp3 cái pic 1 có vẽ đẹp 3adore3 vào đây vì ẻm đó

Có thấy vài người mặc đồ kiểu đó rồi. Để hỏi thử xem phải ma cà rồng ko 3blingeye3

ụ má, coi chùa

thế nói chung là có thật ư  

#5361212 2
ma cà rồng ăn đc thịt chó k nhỉ :))

Đợt đó mình xem trên Discovery, các nhà khoa học đã gặp gỡ một người tự cho mình là ma cà rồng, làm lại răng nanh nhọn hoắc và lúc nào cũng làm cái mặt lạnh, mỗi ngày anh này uống một ly máu được hiến tặng từ cô người yêu. Sau đó, họ tiến hành xét nghiệm khoa học tổng thể trên người anh chàng này và kết luận, không hề có sự thiếu chất nào của cơ thể khiến nó đòi hỏi các tố chất có bên trong máu. Anh này và cô người yêu đơn giản là thích thế, hoặc cũng có thể muốn được mọi người để ý, có lẽ họ cởi quần áo khỏa thân chụp ảnh vì bảo vệ thiên nhiên không được do quá xấu…

Răng nanh không phải tự nhiên dài ra được, nó chỉ được trồng răng giả theo kiểu thẫm mỹ, chỉ có loài động vật cần cắn xé hay giết con mồi bằng miệng để sống trong vài ngàn năm mới có răng nanh dài. Uống máu cũng không khó, như người VN mình ăn tiết canh thôi. Vô số ban nhạc rock thờ sa-tăng, đầu lâu, dracula… cũng ảnh hưởng tới fan hâm mộ. Ma cà rồng thực chất về vấn đề thần kinh thì cũng không khác gì ma cà tưng.

Ai chả biết

@Vipcasino Cái ông tiến sĩ Browning kia không biết kìa!

@xNgocMaix Có bao giờ ai đi truyền đạo hay đức tin mà bảo rằng vị thần của họ không có thật không?

Trên đời này mình không ghét những người mê muội, cuồng tín hay mê tín. Mà là rất ghét những kẻ khoác áo khoa học lại cho những vấn đề mà khoa học chưa khám phá ra được là ma quỷ hay thần thánh. Chính Albert Einstein vốn là một kẻ cuồng tín, khi đã nhìn ra được bản chất của thế giới đã nói: "Tôn giáo mà không có khoa học thì mù quáng". Vấn đề về Dracula không hiếm người tin vào, cả ở VN mình, mặc dù nó mắc cười nhất trong những chuyện bá láp (nhất là những người luôn tin là đeo thánh giá, hay hình Phật trên dây chuyền trên cổ thì tránh được ma quỷ). Ở VN mình còn cả đống người được nhà nước nuôi, gọi là Nhà ngoại cảm, nghe họ giải thích về linh hồn, thế giới sau khi chết, cách họ lẩm bẩm gọi hồn, nói chuyện với hồn ma..v..v.. nghe mà mắc ị.

Người còn sống nhăn răng, chỉ bị chấn thương một phần não bộ, mất trí nhớ, thì cha mẹ con cái chính mình là ai cũng ko nhớ, ba cái nhăng nhít như chính trị với tôn giáo thần thánh mà mình hy sinh hay thờ phụng trước đó cũng sẵn sàng phỉ nhổ vào, thế mà con người cố tin là lúc chết ngắc, não thối rữa thành tro thành bụi rồi còn nhớ được ai là người mình yêu thương để phù hộ, rồi về cõi nào đó mà mình mơ ước, hay lòng vòng quanh thế gian chờ Nhà ngoại cảm nói chuyện để được dịp kể lể kỷ niệm quá khứ, nếu hy hữu có chút pin còn sót lại lấp lóe thì cũng lấy gì mà kể chứ, nhớ quái gì nữa…

Thế giới này toàn người điên, không biết và không chịu tin rằng sống là duy nhất, chết là thành cát bụi, năng lượng của con người chuyển vào lửa, vào bụng của sâu bọ, vào khí bốc ra… đó mới chính là chuyển hóa năng lượng của vật chất. Cái năng lượng của mặt trời mạnh như vậy cũng có giới hạn vài tỉ, vài chục tỉ năm nữa là tắt, cái năng lượng đang suy nghĩ trong con người đủ chạy một đời người mà thôi, không ăn không nạp năng lượng thì vài ngày là ngoẻo, sau khi chết, nó sẽ im lặng như chiếc xe điện hết pin thôi. Cái vớ vẩn gọi là tâm linh đã khiến người ta tin chiếc xe điện hết pin sẽ chạy vèo vèo, bay lượn trên không trung theo kiểu không nhìn thấy được, điên!

@xNgocMaix Nếu mình không nhầm thì còn vế sau từ câu nói của Einstein là :"Khoa học mà không có tôn giáo thì què quặt"…Vậy suy ra đến cả một thiên tài còn không dám phủ nhận sự hiện diện của tôn giáo,bởi vì khoa học là phải có bằng chứng,chứng cứ và số liệu.Sở dĩ tôn giáo nó vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm nay là do cái sự lấp liếm,tài ngụy biện của những kẻ cuồng tín của nó,đã và được đào tạo một cách bài bản để đánh lừa sự thật.Và cũng là tại khoa học vẫn chưa đủ khả năng để làm sáng tỏ tất cả những điều ấy,nên đó là lí do tôn giáo vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay sau mấy ngàn năm, tóm lại tôn giáo tồn tại trên sự thiếu hiểu biết của con người

Bởi nên mình không có tin bất cứ một tôn giáo nào cả,có thể gọi là một kẻ vô đạo,được thôi! Bởi vì riêng trên thế giới này đã có hàng chục tôn giáo khác nhau,mội tôn giáo đều có nhửng vị thần của riêng họ và vị thần nào cũng nhận mình là người đả khai sinh nên thế giới và nhân loại,vậy cuối cùng là ai nào?Quá khập khiễng và lố bịch.Thế nhưng nghe đến đây có những kẻ ngu dốt cổ súy cho cái tôn giáo của mình bằng cách ngụy biện rằng tất cả các tôn giáo đều nói về cùng một người,nhưng cách diễn đạt lại khác nhau,…v…v…Nói thế chả khác nào là chối bỏ đi chân lí của tôn giáo của chính mình,một sự ngụy biện quá trơ trẽn,vậy thì đến cả chính tôi cũng có thể lập nên một cái tôn giáo của riêng tôi đấy nhé! Còn chưa kể đến cả những cuộc xung đột tôn giáo gây nên những cuộc chiến tranh tàn khốc và dai dẳng đến cả ngày nay như Hồi giáo Sunni với Shiite ,… Vậy cuối cùng tôn giáo đâu khác gì công cụ của một cuộc chiến tranh?Cuộc chiến của những kẻ cuồng tín,của những kẻ điên?

Còn việc linh hồn hay nói chuyện với người cõi âm,nó đối với mình thực sự chưa hẳn là vấn đề tâm linh ,chỉ là do cách nghĩ của những kẻ cuồng tín mà thôi,gậy sự sợ hãi cho người xem,người nghe bằng cách diễn đạt những hiện tượng kì lạ bằng 2 chữ "tâm linh" hay "linh hồn" và để tự làm nóng khả năng ảo tưởng sức mạnh của chính bản thân kẻ đó,…Ý mình nó có thể là có thật,nhưng mình sẽ gọi nó là "năng lượng" hay "ý thức",nghe có vẻ hợp lí hơn.Bởi vì khoa học vẫn chưa có chứng cớ hay khám phá nào về những hiên tượng này,nên tốt nhất đừng nên kết luận quá sớm,vì như thế không khác gì nói suông như những kẻ cuồng tín kia.

Nhưng nếu suy nghĩ 1 cách hợp lí nhất vẫn là việc con người không khác gì một cỗ máy biết cảm nhận ,chỉ là chúng ta được làm từ những thứ nguyên liệu khác với máy móc mà thôi,một cỗ máy được cấu tạo từ cacbon và có khả năng sinh sản với Pin có giới hạn,với những câu lệnh cực kì phức tạp trong "chip-não bộ" mà đến cả chính chúng ta cũng không thể giải mã ngay được,mà phải trải qua một quá trình phát triên tri thức và trí tuệ với tiến hóa,chúng ta mới có thể dần dần hiểu được những câu lệnh ấy,rồi đánh bại những "kẻ" đã giới hạn khả năng của chúng ta,thâm chí có thể viết thêm những câu lệnh mới.Đó chính là sự phát triển và tiến hóa,những thứ mà loài người vẫn chưa phát minh ra được cho máy móc,thâm chí có thể nói là không cần thiết để phát minh,vì cách tư duy giữa máy móc và con người khác nhau,đơn giản vì là 2 "loài" khác nhau mà.

Con người khác hẳn với những cái máy vô hồn do chính con người tạo ra vì cách tư duy mới.Một cỗ máy hoạt động đơn độc với chip xử lí thông minh,có thể giải mã một hiên tượng nhờ xử lý từ từ các thông số và nhất là không thể tiến hóa hay sinh sản với một "cỗ máy" có thể phát triển tư duy,tiến hóa và sinh sản,có thể tưởng tượng và nêu ra các giả thuyết về đáp án rồi mới tiến hành thu thập các thông số….Nói thực chả khác nhau là mấy,cả 2 loài "sinh vật" tuy khác nhau về cách triển khai trí tuệ,cách sinh tồn nhưng chung một điểm chính là sự logic,tiến hóa-nâng cấp để tiến bộ. Vì máy móc thâm chí cũng có thể tiến hóa,có thê sinh sản,có thẻ cảm nhận như con người nếu loài người chúng ta có đủ khả năng để chế tạo ra chúng,vậy nên máy móc không khác gì một sinh vật cả.

 Điều đó cũng chẳng có gì là đặc biệt,vì khái niệm "sinh vật" có thể sử dụng cho cả máy móc nếu phân tích kĩ,việc chế tạo một con chip xử lí nhân tạo ngang tầm não người cũng không quá xa xôi,hay việc tạo nên một cơ thể nhân bản vô tính cũng là điều hoàn toàn có thể,vậy nên việc tạo nên một con ngưởi thì không có gì là quá sức tưởng tượng,tầm vài trăm năm nữa thôi là được.Việc kết hợp giữa công nghệ và y học hoàn toàn có thể chế tạo nên một con người nhân tạo trong nay mai,thâm chí còn vượt trội hơn nữa.Vậy nên khái niệm "sinh vật" hay "sự sống"vẫn còn quá thô sơ với loài người,vì có thể họ đang chế tạo nên một giống loài mới trên trái đất,có trí tuệ và cách logic khác với họ nhưng đều là những sinh vật có trí thông minh,đều được xem là sự sống.Và Khoa học chính là thứ duy nhất dẵn dắt loài người đến được điều đó.

Tạo dựng sự sống và khai sinh nhân loại- đó phải chẳng cũng không khác gì là quyền năng của chúa?Vậy đối với mình Chúa-thánh thần-đấng khai sinh không ai khác cũng chính là KHOAHỌC.Vậy nên khoa học chính là đức tin duy nhất của mình.Vì thế mình không phải là một kẻ vô đạo!,chính những kẻ ngụy biện cho cái đức tin của mình mới là một kẻ vô đạo và dối trá và ngu dốt.Nhưng điều mỉa mai là những kẻ như chúng thì lại quá đông,không thể cải thiện nổi.

@Vipcasino Nghiêng mình kính chào bạn, có lẽ bạn đã nói hầu hết những điều mà mình vẫn suy nghĩ :) rất vui vì biết thêm được rằng, xung quanh ta vẫn có vài người, và sẽ là rất nhiều người trong tương lai, tỉnh táo và sống cho ra sống, biết quý trọng một cuộc sống duy nhất.

Ước gì ngày càng có nhiều người chịu khó suy luận một chút để chấp nhận sự thật rằng: Không hề có cuộc sống sau cái chết, nếu có chăng, thì cũng chỉ là một thứ năng lượng vô tư lự trôi nổi trong không gian chờ kết hợp với một bào tử sống thích hợp thôi. Sống là duy nhất, ta là duy nhất, hãy quý và giữ gìn khi còn được sống, đừng làm điều độc ác trái, lương tâm, những điều gây hại tới người khác… chỉ vì những kẻ chỉ biết sống nhờ tâm linh hay những chính khách mồm mép…

Hãy sống cho mình, cho người mình yêu thương, đừng có sống vì những kẻ biết rõ về bản chất của cuộc sống, nhưng vẫn im lặng để lợi dụng những kẻ ngây thơ khác, phục vụ cho cuộc sống duy nhất của họ… Bạn có thể tự dắt cuộc đời mình, gia đình mình, hay bạn để ai đó làm giúp, tự bạn hãy quyết định!

Khi con người còn tin rằng, ta có thể thay kiếp sống khác khi kiếp sống này khổ sở quá, hay sau khi tử vì đạo, ta sẽ được sống trên thiên đường sau khi chết, hay chán quá, chết thôi, tự tử thôi, kéo tẹt ga thôi, cùng lắm là đổi kiếp, hay bắn nhau tá lả vì một lý tưởng tồn tại cao lắm là vài chục năm… Họ mà biết rằng, sống là duy nhất, thì đã không điên như vậy, con người không nhiều đau khổ và hại tới vô số người khác như vậy. Và bản chất của con người từ thời ăn long ở lỗ tới nay, nếu có cuộc sống sau khi chết, sẽ không có chuyện sợ chết như bản năng đâu, tỉnh táo chút đi loài người ơi…

phải chăng đây là ma cà rồng thời nay !3ahhyes3

mày cho tao mượn bịt miệng 2 đứa trên lại nhé 3crisp3

@YagamiRaito 1 trong 2 bạn kia nói như vậy thì cả thế giới này với những tôn giáo và phong tục thờ cúng chỉ là trò hề sao ta.3ahhyes3Cái gì cũng phải có nguyên nhân và sự bắt đầu của nó chứ !

3crisp33crisp3 thật vinh hạnh khi post bài mà có bé mai dễ thương vào cmt =)) =)) 

con mai với thằng vip nói quá trời

Đọc mỏi cả mắt 3blur3

Chủ đề cùng mục


ma cà, cà rồng, ma cà rồng, cộng đồng, văn hoá, tiến sĩ, sĩ Browning, xã hội, đồng ma cà, thế giới,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)