Bóng đá 2008-08-06 06:23:05

VFF kỷ luật 'người nhà' đánh phóng viên


Sự cố nhân viên Nguyễn Gia Xuân bạt tai phóng viên trước mặt Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch AFC Bin Hamman đã kết thúc một cách êm thấm.
[size=3]>> Một phóng viên bị đánh trong lễ đón chủ tịch FIFA[/size]
Bài học nhanh … quên
Chưa đầy 1 tháng trước, đoàn Tầm nhìn châu Á của LĐBĐ châu Á đã tới Việt Nam “giảng đạo” ở TP.HCM và Hà Nội, trong đó, trưởng đoàn Brendan Menton nhấn mạnh vai trò của giới phóng viên như một tiền đạo trong “đội hình phát triển” bóng đá.
Ông Brendan Menton lặp đi lặp lại rằng muốn bóng đá được xã hội hóa một cách mạnh mẽ thì cách duy nhất có hiệu quả là thông qua giới truyền thông được thể hiện qua mắt xích là các phóng viên thể thao.
Sau khi chứng kiến nhân viên VFF đánh phóng viên, liệu Chủ tịch AFC Bin Hamman còn tin tưởng và rót tiền đầu tư cho VFF để đào tạo các cầu thủ trẻ khi mà “người lớn" đã nêu lên một tấm gương rất xấu trong cư xử? Các em sẽ phát triển nhân cách ra sao khi hằng ngày phải làm việc với những người lớn “manh động”, ưa nói chuyện bằng “chân tay” như vậy?
Chính thức xin lỗi
Trong buổi làm việc chiều qua (5/8) kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, thay mặt lãnh đạo VFF, ông Dương Nghiệp Khôi, Phó TTK, đã chính thức có lời xin lỗi đối với phóng viên Nguyễn Văn Vinh của Reuters.
Phóng viên Nguyễn Văn Vinh bày tỏ: “Tôi lên VFF không phải để phân định người thắng, kẻ thua trong sự cố đáng tiếc này, mà chỉ muốn VFF nhận thức đúng mức và đầy đủ về vấn đề đó để công việc chung cho tốt hơn. Tôi đã nhận được lời xin lỗi chính thức từ VFF và tôi cảm thấy hài lòng với cách xử lý như vậy”,
Sáng qua, lãnh đạo VFF đã gọi điện đề nghị phóng viên Nguyễn Văn Vinh của Reuters sang gặp mặt để giảng hòa và nhấn mạnh rằng nếu ông Vinh bận thì lãnh đạo VFF sẽ sang tận nơi làm việc của ông Vinh để nói chuyện và xin lỗi.
Vào đầu giờ chiều, ông Vinh đã sang VFF và Phó TTK Dương Nghiệp Khôi, được sự ủy nhiệm của Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và TTK Trần Quốc Tuấn, đã có buổi làm việc được mô tả là “trên tinh thần xây dựng và hiểu biết lẫn nhau”.
Trước đó, phóng viên Nguyễn Văn Vinh, người có 39 năm làm báo, đã gửi lên lãnh đạo ngành thể thao cũng như VFF một bức thư ngỏ “để làm rõ” những điều xung quanh sự cố này.
Trong bức thư nói trên, ông Vinh nhấn mạnh: “Thể thao và bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục có những sự kiện tương tự, thậm chí còn lớn hơn thế trong tương lai. Dù mỗi chúng ta có nỗ lực đến bao nhiêu để quảng bá hình ảnh cho mình cũng không thể bù lại được sự mất cảm tình từ việc như ông Xuân đã làm ngay trước mắt quan khách và bạn bè quốc tế”.
“Thực ra, cả tôi và anh Xuân đều đã nhiều tuổi và cũng là người Việt Nam cả. Vả lại, các anh ở VFF cũng nói anh Xuân là người hiền lành nên tôi chỉ muốn coi đây như chuyện trong nhà, và mong muốn gặp lại anh Xuân để nói chuyện, để hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Lãnh đạo VFF cũng rất cởi mở, thẳng thắn và cầu thị nên mọi việc đã được giải quyết một cách vui vẻ”, ông Nguyễn Văn Vinh nói.
Theo Hà Nội Mới/ Thể thao 24h
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)