Tin tức - pháp luật 2010-05-26 11:26:10

Vị thành niên giết, cướp xe ôm để trả nợ “net”


Chỉ vì “rải” nợ khắp các quán net quen, cậu nhóc chưa đủ tuổi thành niên táo tợn gí dao vào cổ người xe ôm định cướp tài sản. Nạn nhân may mắn thoát nạn nhưng kẻ tội đồ không thể thoát án giết người.


Khổng Văn Thắng (18 tuổi, ở Trung Giã, Sóc Sơn) bị truy tố trước vành móng ngựa TAND Hà Nội về hành vi giết người, cướp tài sản. Khi gây án, hung thủ chưa đủ 18 tuổi.Chiều tối ngày 10/10/2009, Thắng đến ngã ba phố Nỉ, bắt xe ôm nói về thôn Đo, Trung Giã (Sóc Sơn). Người lái xe ôm (ông Sử , 50 tuổi, ở xã Hồng Kỳ, Sóc Sơn) nói giá 15.000 đồng, Thắng gật đầu.

Đến đầu thôn, Thắng thay đổi ý định, đề nghị người xe ôm chở tới khu lò gạch ở cánh đồng Lầy, trong thôn. Đến giữa cánh đồng, Thắng bất ngờ gí dao nhọn vào cổ ông Sử lệnh dừng xe. Bị khống chế bất ngờ, nạn nhân vừa dừng xe đã nhận một nhát cứa mạnh vào cổ.

Máu chảy khá nhiều nhưng ông Sử vẫn cố bỏ chạy và kêu cứu. Sợ bị vây bắt, gã trai mới lớn bỏ chạy hướng về một cái hồ gần đó. Vứt lại chiếc áo phông màu vàng đang mặc ở gần hiện trường gây án, Thắng nhảy xuống hồ đào thoát.

Nạn nhân may mắn được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời, thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Hung thủ bị bắt ngay hôm sau.

Động cơ gây án được tập trung làm rõ trước tòa. Sát nhân vị thành niên khai nhận, bản thân bỏ bê học hành sớm, không nghề nghiệp. Ngày ngày lang bang khắp các quán net, các trang mạng, Thắng đã nợ nần rải khắp các cửa hàng Internet trong khu vực. Ý định sát hại xe ôm, cướp tài sản để trang trải đã được “ướm” sẵn trong đầu

Trước khi thuê ông Sử, Thắng đã thuê một người chạy xe ôm khác chở lên khu vực giáp ranh giữa tỉnh Thái Nguyên và huyện Sóc Sơn định ra tay nhưng không thành vì trên đường đông người qua lại. Chiều quay về xã Trung Giã và ông Sử là nạn nhân nhắm tới thế mạng.

Đánh giá hành vi phạm tội của Khổng Văn Thắng là nghiêm trọng, được chuẩn bị từ trước, tội phạm hoàn thành, sát nhân mong muốn hậu quả xảy ra, HĐXX nhận định bị cáo đáng phải nhận một bản án nghiêm khắc. Tuy nhiên, do chưa đủ tuổi thành niên, Thắng may mắn được nhận mức án dưới khung. Bị cáo bị tuyên phạt 7 năm tù về tội giết người, 9 tháng tù tội cướp tài sản, trả giá bằng cả tuổi thành niên trong tù.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Sóc Sơn, xe ôm, cướp tài, may mắn, đủ tuổi, gí dao, người xe ôm, Nạn nhân may mắn, Khổng Văn Thắng, hành vi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)