Chuyện shock 2011-11-15 00:11:09

Việt Anh bị lật cổ chân vẫn ‘gặt vàng’ SEA Games 26


Bị căng cơ đùi trước khi thi đấu rồi lại bị lật cổ chân sau khi vượt qua mức xà 1m87, nhưng Việt Anh vẫn nén cơn đau để vượt mức xà 1m90 và mang về cho TTVN tấm HCV quý giá.

Sau tấm gương về nghị lực của VĐV Nguyễn Thị Phương, chiều 13/11, một VĐV nữ điền kinh khác là Dương Thị Việt Anh tiếp tục cho thấy nghị lực phi thường của phụ nữ Việt Nam khi dù bị lật cổ chân chị vẫn cố gắng hoàn thành mục tiêu mang vàng về cho tổ quốc.

VĐV Dương Thị Việt Anh


Điều đặc biệt hơn thành tích còn vượt xa so với thành tích mà của chính Việt Anh có được tại giải VĐQG một tháng trước đó khi cô chỉ đạt mức xà 1m85, ở SEA Games 25 cô gái miền sông nước Nam Bộ này cũng chỉ đạt mức xà 1m88, giành HCB.

Đáng nói hơn, sau khi chinh phục 1m90 và đã nắm chắc HCV SEA Games, bất chấp cơn đau, Việt Anh vẫn quyết định nâng mức xà lên 1m92 để đạt chuẩn dự Olympic, và cô cũng đã nhảy tới 3 lần. Nhưng do lật cổ chân nơi sức bật bị giảm đáng kể, nhất là thể lực từ những lần bật nhảy trước nên Việt Anh đã không thành công.

Vì thế, dù tấm HCV nằm trong dự liệu, nhưng với những gì Việt Anh đã thể hiện đây đích thị là “vàng mười” cho TTVN cả về thành tích lẫn tinh thần thi đấu.

Việt Anh dù đã nắm chắc tấm HCV nhưng vẫn nâng mức xà lên 1m92 để lấy chuẩn dự Olympic


Dẫu vậy, sau khi nhận tấm HCV và chia sẻ với phóng viên Việt Anh vẫn tỏ ra tiếc rẻ: “Tôi đã cố gắng chạy và bật để quên cơn đau, nhưng rất tiếc vì chân bị đau nên tôi không thể chinh phục được chuẩn Olympic, nhưng cơ hội để dự Olympic London với tôi vẫn đang còn, tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được thành tích như đàn chị Bùi Thị Nhung đã làm được (1m94)”.

Ngoài ra, Việt Anh cũng tiết lộ trước khi bước vào thi đấu, chị cũng đã bị căng cơ đùi. Thế nên, việc giành được HCV cũng là một bất ngờ đối với chị.

Theo Việt Anh, thành tích có được không chỉ nhờ vào nỗ lực cá nhân mà còn sự chỉ dẫn của đàn chị Bùi Thị Nhung. “Từ lúc thi đấu với chị Nhung, tôi đã học hỏi được rất nhiều. Chị Nhung cũng đã truyền đạt cho tôi nhiều kinh nghiệm. Tôi xin gửi lời cám ơn đến chị ấy. Tôi xin dành tặng hạnh phúc có được hôm nay cho người hâm mộ Việt Nam tại quê nhà”.

Ngày hôm nay (14/11), Việt Anh sẽ tiếp tục tranh tài ở nội dung 7 môn phối hợp, nội dung này cũng là niềm hy vọng vàng của môn điền kinh Việt Nam. “Nếu chân thương không có gì trở ngại, tôi sẽ nỗ lực để thi đấu tốt nội dung còn lại tại giải lần này”, Việt Anh phát biểu.

MỘC THẠCH
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3big_love3 mình mà biết bay thì vô địch ối môn 3big_love3

oa nghị lực thiệt đó 3congratz3

#2213769 0
hên thôi mà …. 3bored3

@Earth2 thằng khốn nạn đi chết đi mày

Chủ đề cùng mục


Việt Anh, mức xà, tấm HCV, thi đấu, lật cổ chân, cố gắng, nội dung, căng cơ, cho TTVN, nghị lực,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)