Tin tức - pháp luật 2013-01-08 07:55:16

Việt kiều thắng vụ kiện đòi 55 triệu USD qua máy đánh bạc


Chiều 7/1, TAND Quận 1, TPHCM đã tuyên bản án sơ thẩm vụ án dân sự kiện đòi tiền thắng máy đánh bạc giữa nguyên đơn là ông Ly Sam (SN 1951, ngụ Quận 3, TPHCM) và bị đơn là Công ty Liên doanh Đại Dương (80 Đông Du, phường Bến Nghé, Q.1, TPHCM).
Thẩm phán, chủ tọa Mai Xuân Bình đã đọc bản án sơ thẩm của vụ kiện hy hữu này. Theo đó, tòa sơ thẩm đã chấp nhận đơn khởi kiện của nguyên đơn, tuyên buộc bị đơn trả ngay 55 triệu USD (làm tròn số) và thanh toán bằng tiền Việt Nam hơn 1.154 tỷ đồng.
 
Về khoản tiền lãi theo mức lãi suất cơ bản tương ứng với số tiền và thời gian mà phía công ty Liên doanh Đại Dương chậm thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật từ ngày 25/10/2009 đến thời điểm xét xử sơ thẩm (28/12/2012) mà phía nguyên đơn yêu cầu, tòa sơ thẩm hướng dẫn phía nguyên đơn kiện thành một vụ án khác.
 
Lý do là vì nguyên đơn chưa nộp tiền tạm ứng án phí cho phần yêu cầu đòi bồi thường khoản tiền lãi nên không được xem xét trong phiên tòa đòi trả tiền trúng thưởng này.
 
Bản án sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn là đình chỉ từ 3 tháng đến 1 năm điều kiện kinh doanh trò chơi có thưởng của Công ty Liên doanh Đại Dương vì yêu cầu này không thuộc nhiệm vụ, thẩm quyền, quyền hạn của tòa nên không thuộc phạm vi giải quyết của vụ án.  Tòa sơ thẩm buộc bên thua kiện là công ty Liên doanh Đại Dương phải chịu mức án phí sơ thẩm hơn 1,1 tỷ đồng.
 


Đại diện nguyên đơn, bị đơn nghe tòa tuyên án

 
Theo hồ sơ vụ án, Công ty Liên doanh Đại Dương được cấp giấy phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng. Đêm 25/10/2009, ông Ly Sam đến câu lạc bộ Palazzo ở khách sạn 5 sao Sheraton để tham gia vào trò chơi trò Landlord do Công ty Liên doanh Đại Dương làm “chủ xị”. Ly Sam chọn chơi ở máy số 13. Sau những lượt thua, bất ngờ ông Ly Sam nhận được thông báo hiển thị ngay trước màn hình là ông đã trúng số tiền hơn 55,5 triệu USD.
 


Nhân vật chính, ông Ly Sam không đến nghe tuyên án mà chỉ có người đại diện

Ông Ly Sam tiến hành ghi hình máy trúng thưởng và xác lập một biên bản có chữ ký của những người xung quanh để làm chứng. Thế nhưng, người quản lý của câu lạc bộ Palazzo không ký vào biên bản nhận kết quả mà chỉ hứa sẽ trả tiền trong vòng 3 ngày cho người chơi trúng thưởng.
Đợi mãi, không thấy mình được nhận thưởng số tiền chính đáng, ông Ly Sam đã gửi thư thông báo đến Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Đại Dương yêu cầu về số tiền. Lúc này, ông Sam mới “té ngửa” khi công ty trả lời rằng ông trúng thưởng nhờ… máy trò chơi bị sự cố lỗi.
 
Không chấp nhận những giải thích của phía Công ty liên doanh Đại Dương, ông Sam đã khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi cho mình.
 


Niềm vui vỡ òa của những người đại diện và bạn bè của nguyên đơn

Trong lần đến nghe tòa tuyên án, ông Ly Sam không đến. Chỉ có những người đại diện và bạn bè của ông Ly Sam đến và họ đã xiết chặt tay nhau trong niềm vui vỡ òa khi tòa tuyên buộc Công ty Liên doanh Đại Dương bồi thường cho nguyên đơn hơn 55 triệu USD.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

vui nhể 3crisp3 quả này đc ăn khao to rồi nhé 3crisp3mà thằng đánh cũng giàu vl ra, 1 tối nó nộp cho cái máy bằng cmn cả tháng lương mình rồi 3crisp3

thế thì phá cmn sản rầu 3crisp3

Chúc mừng…………….. coi như xong . Tuyên bố phá sản3crisp3

Chủ đề cùng mục


Ly Sam, sơ thẩm, ty Liên, Đại Dương, nguyên đơn, yêu cầu, trò chơi, án sơ thẩm, chấp nhận, số tiền,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)