Bóng đá 2012-04-10 23:04:52

Việt Nam sắp được xem giải ngoại hạng Anh miễn phí


[justify]Rất nhiều khả năng, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được xem tường thuật trực tiếp các trận đấu ở giải ngoại hạng Anh miễn phí, hoặc tốn rất ít chi phí, dễ dàng như xem V-League hiện tại.


Xem miễn phí giải ngoại hạng Anh từ mùa giải 2013

Những gì liên quan đến cụm từ “bản quyền truyền hình” ở Việt Nam đều nóng, đều rất được quan tâm, và đôi khi, phức tạp hơn mức cần thiết. Thời gian trước, khi K+ tuyên bố độc quyền giải ngoại hạng Anh, những người hâm mộ bóng đá đã dấy lên một làn sóng phản đối. K+ sau đó có chia sẻ bản quyền cho 1 số đơn vị khác, các trận đấu diễn ra ở ngày thứ bảy, thứ 2 vẫn được tường thuật trên HTV2, nhưng riêng các trận đấu ngày chủ nhật thì chỉ được phát sóng trên hệ thống TH của K+. Để xem được các trận đấu của giải ngoại hạng Anh, người hâm mộ bóng đá phải bỏ ra 1 khoản chi phí đáng kể (rơi vào khoảng 200.000 đến 300.000 đồng/tháng, tuy theo các gói thuê bao của K+).

Người hâm mộ Việt Nam sắp được xem giải ngoại hạng Anh miễn phí

Vấn đề bản quyền TH sau đó tiếp tục nóng, trở nên phức tạp, với vấn đề bản quyền TH V-League với sự mâu thuẫn của VPF cùng “liên minh” AVG và VFF. Rút cuộc, bản quyền TH được nâng từ 6 tỷ đồng/ năm, lũy tiến 10% 1 năm lên mức 10 tỷ đồng. AVG chia sẻ “tẹt ga” bản quyền TH V-League với các đơn vị khác và người hâm mộ có thể xem tường thuật trực tiếp các trận đấu V-League một cách thoải mái, miễn phí (khi các trận đấu được phát trên VTV3 và tiếp sóng của các đài địa phương) hoặc tốn chi phí rất ít. Các trận đấu của V-League giờ đây được tường thuật trực tiếp với tần suất rất nhiều trên các kênh sóng khác nhau.

Liệu rằng trong thời gian tới, người hâm mộ bóng đá có thể được tiếp cận, xem các trận đấu của giải ngoại hạng Anh nhiều, dễ dàng, thoải mái và miễn phí tương tự như V-League hay không?

Câu trả lời là có. Đây là một điều hoàn toàn có thể xảy ra, ngay từ mùa giải năm sau.

Khi cách mua bản quyền TH của Việt Nam đã thay đổi.

Việc này có thể trở thành hiện thực, xuất phát từ việc cách thương lượng và mua bản quyền TH các giải đấu bóng đá quốc tế của các đơn vị truyền hình, truyền thông ở Việt Nam đã có sự thay đổi hoàn toàn.

Trước kia, khi MP Silva (đơn vị nắm bản quyền TH giải ngoại hạng Anh) rao bán bản quyền TH giải đấu này đến các đơn vị ở Việt Nam, họ đòi hỏi một mức giá khá cao. Có khá nhiều đơn vị tham gia đàm phán một cách độc lập, và đơn vị nào chấp nhận mức giá MP Silva đưa ra, trả giá cao hơn các đọn vị khác, thì đơn vị đó sẽ có bản quyền TH giải ngoại hạng Anh. Đó là cách mà K+ đã có được bản quyền TH giải ngoại hạng Anh.

Giờ đây, cách mà người Việt Nam mua bản quyền TH các giải bóng đá Quốc tế đã thay đổi. Thay vì các bên độc lập tác chiến, “đấu” nhau thì đã có sự liên kết, một đơn vị đứng ra đàm phán, mua về và sau đó chia sẻ cho các đơn vị khác. Như vậy, sẽ tránh được việc các đơn vị ở Việt Nam bị bên bán đẩy giá, ép giá, bên mua cũng thuận lợi hơn khi chia sẻ với các bên khác để đỡ gánh nặng về tài chính. Nói chung, cách làm này có nhiều ưu điểm, và đối tượng cuối cùng được hưởng lợi chính là người hâm mộ.

Đó cũng chính là cách làm mà mới đây, VTV áp dụng để đàm phán và có được bản quyền TH Euro 2012. VTV là đơn vị được cử đại diện đứng ra đàm phán, mua bản quyền sau đó chia sẻ cùng các đơn vị khác theo kiểu hợp tác cùng có lợi.

Hợp đồng bản quyền TH giải ngoại hạng Anh của K+ đến tháng 5/2013 sẽ kết thúc, tức là còn 1 mùa giải nữa. Tuy nhiên, phiên đấu giá để sở hữu bản quyền TH giải ngoại hạng sẽ bắt đầu ngay từ tháng 6 năm nay. Đối tác đã bắt đầu chào bán đến các đơn vị truyền hình tại Việt Nam.

Theo nguồn tin riêng của TT&VH Online, các đơn vị TH tại Việt Nam đang bắt đầu thương thảo để liên kết, hợp tác với nhau để cùng mua bản quyền TH giải ngoại hạng. Thậm chí đã có một đơn vị tuyên bố sẵn sàng bỏ tiền ra mua rồi chia sẻ lại một cách rộng rãi bản quyền TH cho các đơn vị khác để phục vụ người xem. Với cách làm này, khán giả TH nhiều khả năng được xem giải ngoại hạng Anh miễn phí.

Đây quả thực là những thông tin tốt lành cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, những người luôn coi giải ngoại hạng là món ăn tinh thần không thể thiếu, đem lại những phút giây hứng khởi và bùng nổ cảm xúc vào những ngày cuối tuần.[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#3134948 0
ccmnr 3aha3 3aha3……………….. tờ em

Chủ đề cùng mục


bản quyền, đơn vị, bản quyền TH, giải ngoại, giải ngoại hạng, Việt Nam, trận đấu, người hâm, hâm mộ, bóng đá,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)