Tin tức - pháp luật 2010-05-14 15:38:43

Vợ 70 đánh đập chồng 80 vì bản di chúc không được ký?


Người dân phường Phú Bài rất bất bình khi ông Miễn đang lâm bệnh nhưng bị vợ ngược đãi.

[justify]Sở dĩ bà Thia chửi bới, đánh đập ông Miễn là vì ông Miễn không đồng ý ký vào di chúc để lại tài sản cho con trai của bà là Ngô Văn Giản (trú P. Phú Bài).

Trong những ngày qua, nhiều người dân sống ở khu phố 2, P. Phú Bài, TX Hương Thủy (tỉnh TT-Huế) rất bất bình khi ông Ngô Văn Miễn (80 tuổi, trú 21/169- Nguyễn Tất Thành, P. Phú Bài) đang lâm bệnh nhưng lại bị vợ mình ngược đãi, chửi bới thậm tệ. Quá bức xúc trước sự bạo hành của vợ đối với chồng, một số hộ dân ở các tổ dân phố 7, 11 và 12 của khu phố đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Qua tìm hiểu vụ việc, phóng viên được biết, Sau khi vợ qua đời, ông Miễn kết hôn với bà Hoàng Thị Thia (hiện đã 70 tuổi). Sau khi lấy nhau, ông Miễn, bà Thia có 4 người con (trước đây ông Miễn có 3 con riêng với vợ trước - P.V). Hoàn cảnh kinh tế của ông Miễn, bà Thia cũng khó khăn, sống nhờ nghề làm vỉ nướng bằng tre. Theo những người ở khu phố 2, mặc dù ở cái tuổi gần đất xa trời, nhưng ngày nào cuộc sống ông Miễn, bà Thia cũng xảy ra “bão tố”. Cụ thể là bà Thia thường xuyên gây gổ, đánh đập, chửi bới ông Miễn khiến tinh thần ông hoảng loạn. Việc làm của bà Thia đã làm mất tư cách đạo đức của người phụ nữ, người vợ.

Trong đơn gửi đến chính quyền địa phương, một số hộ dân ở các tổ dân phố 7, 11 và 12 rất bức xúc, cho rằng: “Thời gian gần đây, ông Miễn bị bệnh phải điều trị tại bệnh viện nhiều lần, sức khỏe ngày càng giảm sút. Chỉ vì muốn ông Miễn phải viết di chúc để lại thửa đất và ngôi nhà mà ông Miễn, bà Thia đang sinh sống cho người con trai chung của họ là Ngô Văn Giản, nhưng vì ông Miễn không đồng ý nên bà Thia và vợ chồng anh Giản đã nhẫn tâm không cho ông ăn cơm và không lo thuốc men.Nếu còn có thể đi được (ông Miễn bị thoái hóa khớp nên đi lại rất khó khăn) thì đến bữa phải chống gậy và lê từng bước ra chợ để mua cơm ăn. Còn nếu không đi được thì ông Miễn tự chế mì tôm ăn cầm hơi… Hiện, ông Miễn đang bị vợ và con bức tử tại ngôi nhà mình”. Chứng kiến cảnh bất bình đó, nhiều người dân hàng xóm thương tình cho ông tấm bánh, miếng quà đều bị bà Thia vứt đi và chửi bới thậm tệ.

Trò chuyện với P.V, bà Phan Thị Diên (người hàng xóm) khẳng định: “Những nội dung trong đơn phản ánh là có thật. Có lần chứng kiến cảnh bà Thia bỏ mặc ông Miễn khi ông nằm liệt giường, tui nghĩ tình bà con hàng xóm cho ông 2 gói trà chanh. Sau đó, bà Thia mang 2 gói trà qua nhà, mắng xối xả vào mặt tui, rằng bà có cho ông cả đời được không và sau đó trả lại”.


Căn nhà của vợ chồng ông Miễn, bà Thia

Chị Lê Thị Cẩm Hồng - Hội trưởng Hội Phụ nữ khu phố 2 cho biết: “Việc bà Thia chửi bới, nhục mạ ông Miễn là có thật và xảy ra như cơm bữa”. Chị Nguyễn Thị Hương - một hộ dân ở gần nhà ông Miễn cũng cho hay: “Ông Miễn vốn là người hiền lành nên vợ làm gì cũng không chống trả. Việc nhà của họ, mình không tham gia làm chi cho mệt, nhưng do bà Thia quá đáng, thường xuyên chửi bới chồng, khiến bà con hàng xóm ở đây rất bức xúc, sợ ảnh hưởng đến trẻ con đang tuổi ăn tuổi lớn. Chính vì vậy, người dân đã nhiều lần lên tiếng, yêu cầu bà Thia không được chửi bới chồng thì cũng bị bà mắng té tát”.

Trao đổi về vấn đề bà Thia bạo hành đối với chồng, anh Lê Phước - bảo vệ dân phố P. Phú Bài (nguyên Khu trưởng khu phố 2) cũng thừa nhận: “Chuyện bà Thia nhiều lần la hét, chửi bới, đánh đập ông Miễn là có thật; đồng thời bà Thia đã nhiều lần gây mất trật tự trên địa bàn khu phố”. Theo tìm hiểu của P.V, sở dĩ bà Thia chửi bới ông Miễn là vì ông Miễn không đồng ý ký vào di chúc để lại cho con trai của bà và ông Miễn là Ngô Văn Giản (trú P. Phú Bài).

Được biết, trước đây, bà Thia cũng đã ép ông Miễn ký giấy cho anh Giản 1 lô đất trong khu đất của ông bà và đã làm nhà ở tại số 19/169 - Nguyễn Tất Thành (P. Phú Bài). Số đất còn lại, khoảng 1.500m2, ông Miễn định sẽ bán một ít để có tiền lo cho bản thân vì các con của ông hoàn cảnh đều khó khăn.

Qua tìm hiểu được biết, 2 tháng trở lại đây, từ khi TT Phú Bài lên phường thì giá đất cũng lên theo, vì vậy trong gia đình ông Miễn cũng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Cũng liên quan đến chuyện đất đai, con chung của ông Miễn, bà Thia và con riêng ông Miễn đã xảy ra đánh nhau khiến con riêng của ông Miễn phải nhập viện. Trung tá Nguyễn Sỹ Hùng - Trưởng CAP Phú Bài cho biết: “Ngày 10/5, CAP đã triệu tập đối tượng này để răn đe, xử phạt”.

Với những gì đã tìm hiểu, chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm vào cuộc làm rõ và có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi bạo hành trong gia đình bà Thia. Điều quan trọng hơn, sự vào cuộc tích cực và có trách nhiệm của cơ quan chức năng sẽ ngăn chặn được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra và đó cũng là nguyện vọng không chỉ của ông Miễn mà còn của người dân trong khu vực - những người đứng ra làm đơn để đấu tranh cho công bằng và lẽ phải…[/justify]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#220350 0
3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 p3lynk_vn 3be_eaten3 3be_eaten3 3be_eaten3 em la gì dữ vậy

già òy mà xung thế, mất tư cách ng` vợ ng` mẹ 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

trời ở cái tủi gần đẩt xa trời rồi mà còn vậy…thật chả hiểu 3ahhyes3 3ahhyes3 3ahhyes3

Chủ đề cùng mục


Phú Bài, chửi bới, P Phú, khu phố, Ngô Văn, P Phú Bài, bất bình, người dân, đang lâm bệnh, Thia chửi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)