Nghệ thuật - blog 2017-04-07 05:04:06

Vợ chồng son, lương tháng 10 triệu, bố chồng cho thêm 14 triệu vẫn thiếu trước hụt sau, không đủ để chi tiêu


Một người vợ vừa lập gia tình có tên N.D.N.L, đã chia sẻ trong một hội nhóm dành cho các bà mẹ bỉm sửa rằng: “Cứ cái đà tiêu tiền thế này chắc em chết! Nhìn chồng đi làm suốt mà vẫn chả thấy đủ. Trước kia chưa lấy nhau, hai vợ chồng cứ đến tháng lấy lương là đổ vào đi ăn, hẹn hò, rồi quần áo, mà bây giờ dắt nhau về ở chung thì thế này đây.

Giờ em ở nhà chuẩn bị sinh, chỉ mình chồng đi làm, kiếm không ra tiền ở nhà tiêu đủ thứ, xót quá. Ngày nào ghi ngày đó để cố gắng rút kinh nghiệm chi tiêu cho hợp lý rồi, mà nghe chừng không ăn thua. Các mẹ cho em xin ít kinh nghiệm chi tiêu trong gia đình cho tiết kiệm nhất có thể với. Chưa được 1 tháng mà em đã tiêu mất hơn 20 triệu rồi.”

Bảng chi tiêu mà “mẹ bỉm sữa” N.D.N.L đăng tải.

Cụ thể, N.D.N.L đã ghi rất chi tiết các khoản thu chi từ ngày 08/03-02/04, trong đó, ngoài lương tháng hơn 10 triệu còn có khoản bố chồng đưa thêm lên đến 14 triệu đồng. Ngoài ra, do gần đến ngày sinh nên số tiền mà người vợ này dùng để sắm sửa, khám thai và mua thuốc tẩm bổ khá nhiều, có lần lên đến 4 triệu đồng. Riêng tiền thuốc bổ và tiền ăn đã lên tới vài triệu đồng. Tiền nhà cho 3 tháng hết 6 triệu.

Ngay sau khi chia sẻ, câu chuyện của N.D.N.L đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bà mẹ khác và hình thành hai luồng ý kiến. Một bên cho rằng “ăn nhiều thế này thì tiền tỷ cũng chẳng còn” và chỉ ra những điểm bất hợp lý trong cách chi tiêu. Ngoài ra, chưa sinh mà đã tốn nhiều như thế, khi sinh em bé chắc chắn sẽ khó lòng xoay sở.

Một Facebooker bình luận: “Bạn tốn nhiều tiền khám, chữa, thuốc thang quá. Như mình, uống sắt với canxi loại khác, mà bác sĩ bảo vẫn tốt. Hoa quả mua loại rẻ. Nước dừa tuần uống 1-2 quả. Sữa mình không uống mà con mình vẫn béo tốt, hai mẹ con khoẻ mạnh. Trước mình yếu lắm, giờ mang bầu còn khoẻ hơn.”Nhiều bình luận chỉ ra những điểm bất hợp lý trong chi tiêu của N.D.N.L.

Ngược lại, nhiều người cho rằng có những thứ nhất định phải mua, những khoản nhất định phải chi và tiêu tiền như người vợ này là còn… khá ít và chính đáng. “Có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít” là ý kiến của bạn L.T.A về vấn đề trên.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)