Tin tức - pháp luật 2013-08-03 01:40:58

Vooc quý lại bị chặt đầu, mổ bụng


Bốn thợ săn cùng thực hiện việc này ngay tại rừng quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang). Trong đó, 2 kẻ đã chạy thoát.
Ngày 2/8, ông Nguyễn Vũ Khôi, Giám đốc tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã Wildlife At Risk (WAR) cho hay vừa có một vụ săn bắt và giết hại 3 con voọc tại Vườn quốc gia Phú Quốc.
Theo thông báo ông Khôi nhận được từ cơ quan chức năng Phú Quốc, hôm 30/7, trong khi đi tuần tra khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Phú Quốc, cán bộ kiểm lâm của vườn đã phát hiện một nhóm 4 người săn trộm xẻ thịt 3 con voọc.

Một trong số xác voọc thu giữ được
Hai kẻ săn trộm bị bắt tại chỗ, 2 người còn lại trốn thoát. Chi cục Kiểm lâm Phú Quốc đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra sự việc cũng như truy lùng 2 tên còn lại.

Sau khi kiểm tra phân tích, WAR xác định 3 con voọc bị giết chết thuộc loài voọc bạc - loại động vật hoang dã nguy cấp có nguồn gốc từ tỉnh Kiên Giang.

Voọc bạc là loài động vật nằm trong sách đỏ
Ba con voọc nói trên sẽ được bảo quản để làm tang vật phục vụ điều tra, xét xử vụ án. Sau đó, chúng sẽ được tiêu hủy hoặc chuyển giao cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam lưu trữ.
Voọc bạc là loài động vật được liệt kê trong sách đỏ. Theo Nghị định 32/2006 NĐ-CP của Chính phủ về quản lý động vật hoang dã, các đối tượng săn bắn, giết voọc sẽ bị xử lý hình sự.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)