Tin tức - pháp luật 2011-08-14 19:03:57

Yeah Việt Nam nhất thế giới về cái chuyện.... vô mà tìm hiểu


Ở TP.HCM, tiếng cụng ly côm cốp cứ nối tiếp từng giờ, kéo dài suốt ngày đêm. Ngẫm lại chợt thấy người Sài Gòn có dành phút giây thảnh thơi nào để khử sạch hơi men?!Sài Gòn có hàng ngàn quán nhậu vỉa hè về đêm. …


Khi ánh đèn đường bật sáng, người ta lại í ới gọi nhau ra quán để cà kê sau giờ tan sở. Và đó cũng là thời điểm bắt đầu cho không khí nhậu nhẹt “om sòm” nhất khắp TP.HCM.
Người ta nhậu từ đầu tuần đến cuối tuần. Buồn nhậu, vui cũng lai rai côm cốp mà không buồn không vui cũng cụng ly rần rần.

Gặp dịp tiệc tùng thì dân nhậu làm liên tù tì mấy “tăng”. “Tăng” 1 ghé quán, “tăng” 2 đổi chỗ, “tăng” 3 nhảy nhót, tăng 4 thì “hên xui”, có người về nhà, kẻ lại tiếp tục lai rai, tay thì chui vào karaoke hát hò tới sáng…

Nói về quán nhậu trắng đêm thì Sài Gòn có đầy, đơn cử như phố ốc Nguyễn Thượng Hiền (Q.3), khu vực góc Phạm Ngũ Lão - Nguyễn Thái Học (Q.1), dọc đường bờ kênh Nhiêu Lộc (Q.3), phố nhậu đêm Nguyễn Tri Phương (Q.10)…
Cuộc vui bắt đầu sau những giờ tan sở - Ảnh: …


Kể ra, ở Sài Gòn có những quán nhậu thật lạ đời. Người ta chỉ cần 3 cái ghế nhựa nhỏ thôi đã có thể giúp khách cụng ly thoải mái xuyên đêm. Quán nhậu tiêu biểu kiểu vậy nằm ngay sau lưng nhà hát thành phố. “Tây” cũng có mà “ta” thì chiếm số đông.

Quán nhậu này không xài đến bàn, cũng chẳng cần ly, tay thay đũa và bia ai nấy cầm. Còn cái bàn dã chiến là chiếc ghế nhựa nhỏ 4 tấc vuông, chỉ đủ để đĩa khô mực hay xoài chua “cặp kè” chén muối ớt bé tí. Chỉ cần thế thôi cũng đủ thành một tụ lai rai đến sáng.

Ngật ngưỡng chào ngày mới

Sau những trận nhậu thâu đêm đến 5 giờ sáng, trong khi những “chiến hữu” dìu nhau về thì nhiều phòng karaoke đâu đó vẫn nhộn nhịp tiếng nhạc xập xình, ngập mùi bia rượu và đặc quánh khói thuốc.
Lúc 6 giờ sáng, đã có người ngật ngưỡng …


Đến khi trời ửng sáng, các quán cháo lòng tiết canh ở những con hẻm lại bắt đầu xôm tụ. Sáng nào cũng vậy, tại một quán cháo nhỏ trong con hẻm trên đường Nguyễn Trãi (Q.1), bên đĩa lòng heo kèm thêm chén tiết canh đỏ hỏn, mấy anh đạp xích lô hay cánh tài xế taxi hoặc đôi khi là nhóm bảo vệ vừa giao ca lại tha hồ "chén tạc, chén thù" với xị đế.

Có lần báo chí lên tiếng về cái sự nhậu được xếp hàng đầu thế giới của xứ ta, tưởng chừng như cánh nhậu nhẹt ít nhiều bị ngượng tay, ai ngờ họ lại hồ hởi kéo nhau đi cụng ly chúc mừng. Trong cuộc nhậu mừng “sự kiện” này ở phố ốc Nguyễn Thượng Hiền (Q.3), một “cao thủ cụng ly” tếu táo lúc khai tiệc: “Báo chí lên tiếng quá, phải giảm lại thôi anh em. Nhậu nhiều không tốt đâu. Lúc trước 3 thằng uống 1 thùng (bia) giờ giảm xuống còn 2 thằng 1 thùng thôi. Trước đây 3 ngày nhậu 1 trận thì giờ giảm còn 2 ngày cụng ly một bữa”.

Vậy là cả bàn phá lên cười một trận khoái trá rồi cụng ly côm cốp và cuộc vui lại kéo dài bất tận.

Từ lâu, người ta quen coi Sài Gòn như quán nhậu khổng lồ. Ngồi ngẫm lại thấy cũng… đúng vì Sài Gòn có lúc nào ngưng những tiếng cụng ly, lạ thay! Lạ và khó lý giải như chính cái chữ “nhậu” vậy.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#1706425 0
6h sáng đã kéo nữa két r 3crisp3

Đất ăn chơi mà ………..trc khi lấy Vk ta cũng phải vào đó sả láng cái đã
3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

#1706599 0
ăn nhậu là tốt mà ăn nhậu đúng cách mới hay. tuần nhậu lần là ok men 3crisp3

#1706781 0
ở tp là nhậu 24/24 mà 3crisp3
dạo này mày có nhậu hok 3ahhyes3

Ta đã post rùi 3ahh3……………………….

=)) nhậu là cái không thể thiếu mà

#1722444 0
chung quy 1 chữ : xỉn 3aha3

kũng như kơm ság ún đỡ fãi ăn ság… 3crisp3

3crisp3 3crisp3 3crisp3 6 giờ sáng …………………………………. 3blur3

6h sáng đã kéo nữa két?………………………………. 3ahhyes3…… 3ahhyes3…. 3ahhyes3… 3ahhyes3… 3ahhyes3…. 3ahhyes3…. 3ahhyes3…. 3ahhyes3……………………………………..

chả phải có khi là nhậu lai rai từ khuya tới 6h sáng hôm sau ấy chứ 3ahhyes3

giàu thì nhậu để tiêu tiền

nghèo thì nhậu để quên phiền

cán bộ nhậu để xã giao

không cần phải xoắn lên như thế 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3 3bored3

yeah …………………. 3crisp3

Chủ đề cùng mục


cụng ly, Sài Gòn, quán nhậu, bắt đầu, tiếng cụng, kéo dài, giờ tan, nhậu nhẹt, lai rai, phố ốc Nguyễn Thượng Hiền,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)