Clip sex, bạo lực tràn ngập blog Teen b-)

google 02:12 15/09/2008
Like chủ đề này
Xem : 38779 - Trả lời : 4
Gần đây, trên blog của một số blogger xuất hiện nhiều bài viết, hình ảnh, đoạn phim về lối sống không lành mạnh của giới trẻ hiện nay. Trong đó, chủ đề về bạo lực học đường chiếm phần lớn.
Tình cờ vào blog của một hot blogger Việt, tôi chợt giật mình khi đọc bài viết về một nữ sinh trung học ở Trung Quốc bị nhóm bạn đánh hội đồng và làm nhục. Đi kèm với bài viết là hình ảnh và đoạn video miêu tả rất cụ thể, khiến người xem thấy đau lòng.

baoluc_m1.jpg

Lướt qua một số blog “đình đám” hiện có lượng truy cập cao, tôi cũng thấy nhan nhản những thông tin dạng như: học sinh lớp 9 làm nhục nữ sinh lớp 7, nữ sinh đồng tính, video nữ sinh lột đồ đánh nhau, video học sinh quậy phá, cảnh ăn chơi trong vũ trường, quán bar... Còn bài viết và hình ảnh liên quan tới sex thì hằng hà sa số. Với sức lan tỏa nhanh chóng của blog, các đoạn video này được truyền ngay đến cộng đồng blog.

baoluc_m1bis.jpg

Hỗn độn video thật - giả
- Theo một hot blogger, video về bạo lực học đường nhiều vô số, trung bình một tuần là có một video xuất hiện trên mạng. Có tuần xuất hiện từ 2-3 video cũng là chuyện bình thường. Những video dạng này luôn được giới trẻ ưu tiên tung lên blog của mình để nhận được nhiều comment cũng như tăng lượng truy cập nhanh chóng.

baoluc_m2.jpg

Trong số các đoạn video bạo lực, không thể phân biệt nổi đâu là video thật và đâu là video có bàn tay “đạo diễn”. Hiện trên mạng vẫn xuất hiện nhiều đoạn video giả, được quay lại bằng điện thoại di động do chính các em học sinh dàn dựng và tự quay. Không ai có thể ngờ rằng đoạn phim các em học sinh xúm lại túm tóc, đấm đá, lột đồ một em nữ lại là phim giả. Ở Trung Quốc, những đoạn phim bạo lực học đường rất phổ biến, được đưa lên mạng để mọi người tải về thoải mái, thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.
Đoạn video “đánh hội đồng” ở Trung Quốc sau khi được phát tán, đã nhảy lên đầu bảng trong danh sách các video được xem nhiều nhất trong năm, bỏ xa các phim “dàn dựng” nữ sinh lột đồ đánh nhau trước đó.

baoluc_m3.jpg

Biến tướng theo kiểu Việt
Đến khi các đoạn video này xuất hiện như “cơm bữa” trên blog và trở nên “bình thường” với cộng đồng mạng, các blogger Việt liền đổi chiến thuật bằng cách đưa vào những lời bình thật “độc”, gây choáng, thậm chí thêm thắt sao cho thật hấp dẫn để “làm mới” thông tin.
Ngoài ra, trên blog còn xuất hiện các câu chuyện bạo lực được thuật lại cứ như người thật việc thật. Tuy không có video minh họa, nhưng các truyện ngắn dạng này có hình ảnh “mát mẻ” đi kèm, dù đôi khi hình ảnh chẳng ăn nhập vào cốt truyện.
Nhưng dù nguồn thông tin là thật hay giả, cộng đồng mạng vẫn rất tò mò và thích thú khi vào xem và bình phẩm. Nhiều người cũng phản ứng quyết liệt những đoạn phim này nhưng vẫn vào xem thường xuyên “để cho biết” và có cớ để comment.

baoluc_m4.jpg

Tác động xấu tới giới trẻ
- Theo Thu Hằng, người chuyên đọc truyện tranh và xem phim trên mạng, giới trẻ bây giờ đọc truyện tranh và chơi game bạo lực quá nhiều nên bị ảnh hưởng không ít đến cách nghĩ và lối sống. Trong các truyện tranh của Nhật Bản, Hàn Quốc, cảnh học sinh đánh nhau đầy rẫy từ trang đầu đến trang cuối. Do đó, các nhân vật trong những đoạn video bạo lực học đường cũng hành động giống như trong truyện.

baoluc_m5.jpg

Ngoài ra, các nguồn truyện, phim từ các trang web nước ngoài cũng tác động không ít đến giới trẻ, đối tượng vốn tiếp xúc với Internet thường xuyên.
Để sưu tầm những tin nóng thuộc dạng hiếm như thế này, blogger hẳn đã tốn khá nhiều thời gian, ảnh hưởng không tốt đến việc học và cuộc sống hằng ngày.

baoluc_m6.jpg

Việc blogger sưu tầm những video bạo lực đã là không tốt, nói gì đến chuyện tự dàn dựng những đoạn phim như thật. Nhớ lại những vụ án chém giết nhau hay vụ tung những đoạn video sex của các em học sinh trong thời gian gần đây, mới thấy đối với các em, từ tưởng tượng đến làm thật chỉ cách nhau trong gang tấc.

Theo Người Lao Động


Nguồn: http://vietyo.com/forum/clip-sex-bao-luc-tran-ngap-blog-teen-b/t5141/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
19:42 26/11/2008
0
tac dong xau toi gioi tre
10:23 16/01/2009
0
á...........á........con gái gì mà đánh nhau ghê vậy.sợ ghê cơ!!!!!!!! ahh.gif
11:29 18/01/2009
0
curse.gif Trồi ôi Vui quá
23:16 18/01/2009
0
bon nay the ma kha
vajjjjjjjjjjjjjjjjjj
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
xuất hiện , bạo lực , nữ sinh , bài viết , học sinh , trung quốc , lột đồ , hình ảnh , đoạn phim , cộng đồng ,