Sinh viên đi nhảy hiphop khoe hàng

kuzzking01 21:50 10/12/2008
Like chủ đề này
Xem : 5683 - Trả lời : 3
Hiphop, Dance,… đã trở thành thú vui sinh hoạt “bình dân” khi những đối tượng “ít tiền, nhiều nhiệt huyết” như học sinh, sinh viên đều mải mê tham gia học tập và biểu diễn.

nhay_sv30.jpg

Nếu không đủ tiền học nhảy ở các trung tâm văn hoá thì học sinh sinh viên (HSSV) không thiếu chỗ và không hết cách để thoả mãn niềm đam mê của mình: Tập ở “sàn nhảy dã chiến” dựng ngay ngoài trời, tập trong nhà, học thầy dạy hoặc tự học, tự dạy nhau.
Sao không là gì khác mà lại là nhảy?
Giang Hoàng Vinh, HS lớp 12A6 Trường THPT Thường Tín (Hà Nội) rất hào hứng bước vào buổi tập Hiphop ở Công viên Lê-Nin dù cậu vừa phải vượt qua một đoạn đường rất dài để đến với lớp học này. Lớp dạy nhảy Hiphop Vinh theo học có “thầy” cũng đang là một SV năm thứ 2, khoa Thương mại Quốc tế, ĐH Thương mại – SV Hồ Hải Long.

nhay_sv1.jpg
Thay giày đi học bằng giày nhảy để tập cho hăng và đúng chất Hiphop!
nhay_sv2.jpg
Khi tập ở sàn "dã chiến" ngoài trời, âm thanh hơi loãng nhưng bù lại, cả thày lẫn trò đều không mất tiền thuê phòng, lại được "biểu diễn" luôn trước đám đông!

Sao không phải là cái gì khác, mà lại là nhảy hiện đại, cụ thể là Hiphop?” – Vinh cười tít mắt: “Vì nó thời thượng, em rất thích phong cách của những người nhảy Hiphop nên em theo đuổi”.
“Sàn” tập nhảy của Vinh chính là… mặt sân công viên Lê-Nin. “Mất 100.000 đồng/tháng, học 12 buổi/tháng, mỗi buổi tính ra chỉ hết có 8.000 đồng nên không thuê các phòng tập nhảy chuyên dụng được. Với lại, HS như chúng em, thế nào cũng được, miễn là được nhảy”, Vinh nói.
Theo Hồ Hải Long, “Chủ nhiệm” lớp nhảy này thì: “Cả lớp học có khoảng 30 bạn, đều là HS, 6 nữ sinh. Các bạn nữ đi nhảy Hiphop không còn là của độc nữa rồi, vì bây giờ nhiều nữ sinh mạnh dạn học nhảy Hiphop lắm!

nhay_sv3.jpg nhay_sv4.jpg
nhay_sv5.jpg
nhay_sv6.jpg
Nếu có điều kiện hơn, các HS-SV này tìm đến phòng tập để được hướng dẫn bài bản. Long (áo xanh) và Mai dù đã nhảy khá nhuyễn nhưng vẫn đi tập đều đặn, vì nếu không liên tục cập nhật các thế mới, kiểu nhảy của họ sẽ dễ lỗi thời.

Trong khi đi dạy các em HS thì bản thân Long cũng đi học và luyện tập thêm ở các trung tâm văn hoá, có thầy dạy hẳn hoi, tập thành bài có ý tưởng chứ không tập rời rạc như các bạn mới học. Lớp học này tập để đi biểu diễn. “Mình vừa thoả mãn niềm đam mê, lại vừa có thu nhập”. Có show diễn Long nhận được cát-xê lên đến gần 20 triệu đồng, bao gồm 18 ngày tập và 5 ngày diễn.

nhay_sv29.jpg

Long học nhảy đã hơn 5 năm, từ ngày Hiphop mới du nhập vào Việt Nam. Đến bây giờ, trình độ đã khá điêu luyện nhưng Long vẫn tập bất kì lúc nào rảnh rỗi. “Có những lúc đi biểu diễn, phải tập nhiều cũng ảnh hưởng đến việc học. Nhưng khi không thể sắp xếp được thì tôi đành phải chấp nhận học và thi lần sau”.

nhay_sv7.jpg
Những người già đi tập thể dục ngạc nhiên không biết các bạn trẻ đang làm gì!
nhay_sv8.jpg
Trong đám tập Hiphop hiện nay, nếu có "bóng hồng" xuất hiện thì cũng là điều bình thường.

nhay_sv9.jpg
Đồ ăn nhanh, nước tăng lực là đồ uống ưa chuộng nhất vì khi tập mất khá nhiều sức.

Tại lớp Long đang theo học có khá nhiều các bạn hiện là học sinh, sinh viên đến từ các trường khác nhau. Nổi bật hơn cả là cô bạn Lê Thị Sao Mai, HS lớp 11A7 Trường THPT Lê Thánh Tông vì cô bạn này có những bước nhảy rất thành thạo và đẹp mắt. “Học nhảy Hiphop, em thấy mình hoà nhập tốt hơn, cơ thể khoẻ mạnh hơn, tinh thần tốt hơn”, Mai kể.

nhay_sv10.jpg nhay_sv11.jpg
nhay_sv12.jpg
Xoay đầu, chống tay nâng bổng cả cơ thể lên là kĩ năng khó nhất

Hồi đầu mới đi học nhảy Hiphop, bố mẹ Mai không đồng ý vì coi đó không phải là văn hoá lành mạnh, nhất lại là con gái thì không nên. Nhưng Mai vẫn cương quyết đi học. “Bây giờ thì bố mẹ em xuôi rồi”, Mai cười.
Đi học khiêu vũ để dễ… xin việc!

nhay_sv24.jpg

Trong khi dân Hiphop trang bị cho mình những trang phục lạ, động tác nhảy dứt khoát, mạnh mẽ, cần nhiều sức lực thì dân mê khiêu vũ lại trái ngược: Quần áo điệu đà, cơ thể uyển chuyển dẻo dai, cần sự kết hợp nhuần nhuyễn và tinh tế với bạn nhảy.

nhay_sv25.jpg

Bạn Vũ Quỳnh Trang, SV ĐH Mở HN, tham gia lớp nhảy Salsa tại số 1A Tăng Bạt Hổ cho biết: "Từ ngày học khiêu vũ, em thấy các động tác của cơ thể linh hoạt hơn, sức khoẻ tốt hơn".

nhay_sv23.jpg nhay_sv13.jpg
Một thầy một trò học Salsa

Khác với một lớp học Hiphop, trong lớp học Salsa, mỗi "học sinh" đều có người kèm cặp đến nơi đến chốn. Một thầy một em thành một đôi cứ mải miết trong những điệu nhảy cuồng nhiệt. "Muốn tập Salsa, 2 người gần như phải hoà quyện vào nhau nên hôm đầu mới "cặp" với thầy, em hơi ngượng. Giờ thì thoải mái hơn nhiều rồi", Trang nói.

nhay_sv27.jpg

Học lâu hơn nên cảm nhận sâu sắc hơn, Tạ Thu Ngọc Thảo, SV Học viện Quan hệ Quốc tế bày tỏ: "Học Salsa, các bạn nữ thường theo dẫn dắt của bạn nam nhảy cùng. Nhưng em cảm thấy ngay cả khi bị bỏ "solo", em vẫn không hụt hẫng, vì đã quá nhập tâm. Đây là lúc em cảm thấy tinh thần hứng khởi nhất, cá tính bộc lộ rõ nhất. Salsa không chỉ tốt cho cơ bắp, mà còn tích cực về mặt tâm hồn".

nhay_sv26.jpg

Lớp học của Trang và Thảo hầu như toàn các bạn học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 16 đến 25, đông nhất ở lứa tuổi 19-20. "Bây giờ, các bạn trẻ đều coi đây là một cách mở rộng quan hệ, lại hiện đại, thời thượng, có tính quốc tế nữa. Nếu có đi du học thì không lo bị lỗi thời so với bạn bè các nước", Trang kể.
Nhất là những bạn sắp ra trường như Thảo còn coi đây là "kĩ năng sống", kĩ năng thể hiện bản thân: "Tôi cảm thấy tự tin hơn, hoà nhập tốt hơn, ứng xử được trong những hoàn cảnh phải tiếp khách công ty, cơ quan sau này. Tôi cho rằng nếu tôi hiểu biết và chủ động, đây sẽ là lợi thế so sánh, sẽ thuận lợi khi đi xin việc",

nhay_sv28.jpg

Cả Trang lẫn Thảo có nhiều lựa chọn để học nhảy, vì ở các trung tâm văn hoá quận bây giờ cũng có lớp dạy nhảy. Nhưng vì không chuyên nghiệp bằng ở đây nên Trang đã chọn địa điểm này.
Giá học cũng không đắt so với túi tiền SV: 12 buổi hết 200.000 đồng (trung bình 16.000/buổi, vì trung tâm phải đầu tư 1 "kép nhảy" để phục vụ thượng đế SV). Anh Bùi Bình, vũ sư của trung tâm 1A Tăng Bạt Hổ cho biết: "Học xong 12 buổi là các bạn có thể nhảy được các điệu cơ bản, đủ để giao tiếp rồi. Nếu muốn "nâng trình" thì phải học thêm. Cũng giống như kiễn thúc trong sách vở, học nhảy cũng không bao giờ hết những điều cần khám phá, nếu anh thật sự đam mê".

nhay_sv22.jpg nhay_sv15.jpg
nhay_sv14.jpg
"Kính cận" múa bụng! (Ảnh: Hoàng Minh)

Bên cạnh Salsa, múa bụng (Bellydance) cũng là hình thức nhảy múa đang cực hot trong giới trẻ hiện nay. Sự tham gia của lực lượng SV cũng rất đông đảo. Các nữ SV đi học và biểu diễn Bellydance thường rất đẹp và rất cá tính. "Tôi mê Bellydance như bị nghiện!", Đoàn Thu Vân, SV ĐH Ngoại thương HN nói.

nhay_sv21.jpg nhay_sv17.jpg
nhay_sv19.jpg

Trước đây, Vân và các bạn thường đến Nocbar để xem và hỏi lịch học, tập. Nhưng sau khi Nocbar tạm nghỉ một thời gian, Vân chuyển sang Dancing Queen để tiếp tục niềm đam mê.

nhay_sv18.jpg nhay_sv20.jpg

"Với Bellydance, tôi có niềm đam mê kì lạ. Mỗi khi tiếng trống tiếng nhạc cất lên, tôi cảm thấy cơ thể sống dậy những cảm giác cực kì hứng khởi", Vân miên man nói về Bellydance.

nhay_sv16.jpg
Với SV và các bạn trẻ nói chung, Bellydance đang thực sự rất hot! (Ảnh: Hoàng Minh)

Mỗi lần nghe ngóng ở đâu có biểu diễn Bellydance là Vân cuống cuồng thu xếp công việc, học tập để đến dự. Vân cho biết: "Kiếm chỗ học Bellydance bây giờ không dễ như Salsa. Nhưng có rất nhiều bạn SV cùng hoặc khác trường gọi điện hỏi tôi. Bellydance thực sự là đang rất hot".
Nguồn: http://vietyo.com/forum/sinh-vien-di-nhay-hiphop-khoe-hang/t8721/
 
Độc Quyền! FUN88 Tặng 150% Tiền Gửi Lên Tới 5 Triệu. Tặng Thêm Chuyến Đi Pháp Xem Euro Cùng Thiên Thần.
11:02 29/12/2008
0
em muốn học nhảy hip hop hay sex kinh ở lớp của anh long thì làm thế nào liên hệ được có ai biết thì liên hệ em nhá 01236361619 hay nick yahoo [ mjss_eo_thon.eo_thon_thon ] em cảm ơn nhiều blingeye.gif
17:43 11/01/2009
0
bye.gif be_eaten.gif big_love.gif bored.gif blur.gif blingeye.gif congratz.gif crisp.gif curse.gif đúng là buôn chuyện blur.gif ahh.gif
14:08 05/02/2009
0
cucoculoda jlkl g g s s
Gửi trả lời dành cho thành viên
Từ khoá:
ngoài trời , học nhảy , trung tâm văn hoá , nữ sinh , biểu diễn , phòng tập , mãn niềm đam mê , đi học , thoả mãn niềm đam , dã chiến ,