Sao thế giới 2014-01-11 06:16:40

1 ngày làm việc của mẫu sự kiện 9X Vương Khả Hân


[size=6]Cô trở nên 'trơ cảm xúc' nếu có bị nhòm ngó khi thay đồ.[/size]
Vương Khả Hân tuổi đời mới đôi mươi, cô là người mẫu sự kiện và thường xuất hiện tại các buổi giới thiệu sản phẩm, các autoshow… Trọ tại một căn hộ ở Bắc Kinh nhưng cô gái thường xuyên nhận hợp đồng làm mẫu tại sự kiện ở các tỉnh. Phóng viên đã theo chân cô trong một ngày làm việc, khi cô từ Bắc Kinh sửa soạn tới Côn Minh diễn. 
Khả Hân dậy từ sáng sớm, chuẩn bị để lên đường. Với các người mẫu sự kiện, mức thù lao phụ thuộc vào tốc độ phát triển kinh tế của mỗi thành phố mà họ đến. Khả Hân nói, diễn ở Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu sẽ có cat-xê cao nhất, còn đến Côn Minh, đương nhiên thù lao không bằng. 
Công việc không phải không đem lại tiền bạc, nhất là với những người trẻ tuổi, ngoại hình đẹp. Dù vậy, Khả Hân nói chi phí cho sinh hoạt hàng tháng khiến cô không tiết kiệm được đồng nào: "Có tháng làm được cả triệu NDT, nhưng cũng có tháng không kiếm nổi một xu". 
Khả Hân cho biết, tiền cô kiếm được chủ yếu đổ vào quần áo, nữ trang, mỹ phẩm. Cô gái đùa: "Những anh chàng bình thường chắc không đủ tiền để bao tôi. Tôi cũng không biết làm việc nhà".
Khả Hân thay trang phục chuẩn bị lên đường.
Khả Hân nói cô làm nghề này đã 1 năm và dự định sẽ tìm kiếm cơ hội đóng quảng cáo. Nói về "luật bất thành văn" trong làng giải trí, cô gái cho biết cô chưa bị ai dụ dỗ, gạ gẫm. 
Hậu trường sân khấu trước giờ Khả Hân ra biểu diễn. Cô gái cho biết, bất chấp thời tiết giá lạnh, khán giả có thể áo trong, áo ngoài, những mẫu sự kiện như cô luôn phải mặc theo yêu cầu của ban tổ chức. Trong phòng thay đồ, các cô gái vội vã trút bỏ áo quần: "Công việc quá bận rộn, chẳng ai để tâm đến chuyện bị nhòm ngó khi thay đồ".
Đôi chân, tài sản giá trị nhất của nghề mẫu sự kiện. Thường xuyên phải đứng trên những đôi giày cao gót, Khả Hân nói hết việc, cô cũng rã rời. 
Đôi chân Khả Hân bầm tím sau hơn một năm làm nghề mẫu sự kiện. 

Bất chấp những vất vả, khó khăn của nghề mẫu sự kiện, những ước mơ tiếp tục cống hiến cho công việc của Khả Hân vẫn rạng ngời: "Tôi ước có thể làm nghề này bền lâu như Carmen Dell (người mẫu già nhất nước Mỹ, hiện đã 80 tuổi nhưng vẫn là người mẫu trên các tạp chí thời trang). 
Khả Hân tìm kiếm công việc trên Internet. 
Khả Hân nói, tư thế này được cô duy trì mỗi tối nhằm thư giãn tối đa cho đôi chân.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)