Tin tức - pháp luật 2021-02-22 09:32:29

Ấn Độ tử hình người phụ nữ giết 7 người nhà


Một phụ nữ trở thành phạm nhân nữ Ấn Độ đầu tiên bị treo cổ kể từ năm 1947, sau khi giết hại dã man 7 người nhà vì bị ngăn cản chuyện tình yêu.

Shabnam Ali sắp bị treo cổ vì hành vi giết 7 người nhà từ 13 năm trước. Ảnh: Twitter.


Shabnam Ali, 38 tuổi, bị tuyên án tử hình vì sát hại 7 thành viên trong gia đình mình ở Amhora, cách thủ phủ Locknow khoảng 380 km, hồi tháng 4/2008. Tòa án kết luận Shabnam đã thực hiện hành vi tàn ác cùng người tình tên Saleem, một kẻ bỏ học từ cấp 3 và làm công nhật.

Theo SCMP, cả hai qua lại và muốn kết hôn nhưng gia đình Shabnam, vốn sở hữu nhiều đất đai, không đồng ý. Vì thế, họ đã chuốc thuốc mê bố, mẹ, vợ chồng hai anh em trai của Shabnam trước khi dùng rìu bổ chết họ.

Shabnam, từng là giáo viên tiểu học, sau đó siết cổ đứa cháu trai mới 10 tháng tuổi. Thời điểm đó, cô ta đang mang thai con của Saleem.

Tòa án ở Amroha ban đầu tuyên án tử đối với đôi tình nhân vào năm 2010 và tòa án cấp cao bang Uttar Pradesh ở Allahabad sau đó cũng giữ nguyên bản án này. Đơn kháng cáo của Shabnam gửi lên Tòa án Tối cao Ấn Độ không được thông qua vào năm 2015, đến năm 2016 cựu Tổng thống Pranab Mukherjee cũng từ chối "lời thỉnh cầu được khoan hồng" của Shabnam. Tháng 1/2020, tòa án cấp cao nhất bác bỏ lời cầu xin được xem xét lại của cô ta.Tuần trước, truyền thông địa phương dẫn lời giới chức nhà giam ở huyện Mathura, cơ sở duy nhất trong cả nước được giao nhiệm vụ xử lý việc hành quyết các nữ phạm nhân, cho hay họ đang chuẩn bị xử tử Shabnam. Tuy nhiên, ngày treo cổ vẫn chưa được xác nhận.

"Chúng tôi đang chờ lệnh tử hình mới của tòa để tiến hành xử tử phạm nhân bằng biện pháp treo cổ", một quan chức cấp cao nhà tù Mathura, nơi Shabnam sẽ bị tử hình, cho biết.

Truyền thông địa phương đưa tin Pawan Jallad là người từng nhiều lần treo cổ phạm nhân và nhận mức lương 7.500 rupee (137 USD) một tháng. Jallad đã đến kiểm tra Mathura, trại giam được xây dựng từ cách đây 150 năm nhưng hiện trong tình trạng đổ nát do nhiều thập kỷ không được sử dụng, để chuẩn bị cho việc treo cổ Shabnam.

Jallad đã treo cổ ba kẻ sát nhân từng bị kết án cưỡng hiếp tập thể và giết người trong vụ nữ sinh y khoa ở New Delhi hồi năm 2012. Vụ án này từng khiến người dân Ấn Độ tức giận và làm bùng lên nhiều cuộc biểu tình trên diện rộng.

Taj, cậu con trai 12 tuổi của Shabnam với Saleem, đã thực hiện nỗ lực cuối cùng để cứu mẹ mình khỏi thòng lọng. Đứa trẻ, sinh ra trong tù và hiện sống với cha mẹ nuôi, đã kháng cáo lên Tổng thống Ram Nath Kovind để xem xét lại đơn xin ân xá cho Shabnam.

Chú của Shabnam nói với truyền thông địa phương rằng ông sẽ không nhận thi thể của cháu gái sau khi cô bị tử hình.

"Chúng tôi không có mặt ở nhà khi vụ sát hại xảy ra. Lúc về tới nơi vào khoảng 2h sáng, máu chảy lênh láng khắp nhà, còn thi thể thì bị chặt lìa. Tội ác đó không đáng được khoan hồng", ông nói.

Kể từ ngày Độc lập Ấn Độ hồi năm 1947, hầu hết các vụ tử hình đều được thực hiện ở bang Uttar Pradesh. Bang này đã xử tử tổng cộng 354 người, theo số liệu từ Đại học Luật Quốc gia ở Delhi. Shabnam sẽ là nữ phạm nhân đầu tiên bị treo cổ kể từ năm 1947.

Các số liệu cho thấy chỉ trong năm 2018, các tòa án ở Ấn Độ đã tuyên 162 bản án tử hình, cao nhất trong vòng gần 2 thập kỷ qua.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)