Tin tức - pháp luật 2014-07-05 10:40:04

Anh hùng Phạm Thị Vách gửi 3 lời nhắn đến nhà cầm quyền TQ


[size=6]Anh hùng Phạm Thị Vách khẳng định, nếu Tổ quốc cần, dù còn cái lai quần bà cùng cùng với nhân dân bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ…[/size]
Anh hùng lao động Phạm Thị Vách (sinh năm 1940 tại xã Hùng Cường, Kim Động, Hưng Yên), bà là nguyên Đại biểu Quốc hội khó III, IV, V.
Được mệnh danh là "nữ Sơn Tinh" trong phong trào làm thủy lợi, khi mới 22 tuổi, cô gái trẻ Phạm Thị Vách đã được Bác ký quyết định phong tặng danh hiệu AHLĐ.
Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà riêng tại thị trấn Lương Bằng (Kim Động, Hưng Yên), dù ngoài trời thời tiết nắng nóng nhưng có lẽ vẫn chưa nóng bằng những nỗi niềm, sự bức xúc, phẫn nộ của anh hùng lao động Phạm Thị Vách trước các hành động ngang ngược của Trung Quốcở Biển Đông.
"Gần 2 tháng qua, ngày nào cũng vậy, cứ đến chương trình thời sự trên ti vi là dù đang làm việc gì thì tôi cũng bỏ tất cả để theo dõi xem tình hình Biển Đông hôm nay ra sao. Thực sự là vô cùng bức xúc. Trung Quốc là một nước lớn, luôn rêu rao với thế giới về việc tôn trọng chủ quyền, hòa bình, hữu nghị với các nước khác, ấy vậy mà lại có những hành động ngang ngược, phi pháp với Việt Nam.
Điều đó là không thể nào chấp nhận được. Nó cho thấy bộ mặt tráo trở, miệng nói một đằng, tay, chân làm một nẻo.
Không riêng tôi mà trong câu chuyện của những người hàng xóm quanh nhà tôi rồi con cháu tôi trong suốt thời gian qua đều xoay quanh hành động sai trái của Trung Quốc khi hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép. Khi chứng kiến những cảnh tàu Trung Quốc đâm, húc các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam hay đâm chìm tàu cá của ngư dân ở Đà Nẵng, chúng tôi đã rất đau xót, bức xúc, chưa kể là sự lo lắng, bất an.
Trung Quốc không chỉ bất chấp pháp lý mà hành động của họ còn thể hiện rõ sự vô nhân tính, coi thường tính mạng người dân nước khác…", anh hùng Phạm Thị Vách nói.

Anh hùng Phạm Thị Vách.

Anh hùng Phạm Thị Vách cũng cho hay, dù mạnh về diện tích, kinh tế, kể cả hệ thống trang bị nhưng những hành động ngang ngược vừa qua đã cho thấy, thực chất Trung Quốc chỉ là một nước yếu.
"Theo dõi qua báo chí và như nhiều nhà nghiên cứu đã phân tích thì Trung Quốc thực tế chỉ ngang ngược còn về chân lý, lẽ phải thì họ đâu có gì.
Họ dùng sức mạnh quân sự, cưỡng chiếm quần đảo Hoàng Sa, rồi đảo Gạc Ma của chúng ta sau đó lại rêu rao là của họ, rồi vẽ bản đồ "đường lưỡi bò" sai trái, hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng biển Việt Nam…
Những điều đó, dư luận cả thế giới đều biết, đều lên án nhưng họ vẫn cố tình bất chấp, bỏ qua. Và khi thế giới yêu cầu Trung Quốc đưa ra bằng chứng lịch sử thì họ đâu có đưa ra được thứ gì mà có chăng chỉ là những tấm bản đồ sai trái, do họ tự vẽ ra.
Điều đó càng cho thấy họ đâu có mạnh mà thực sự là rất yếu về công lý, đạo lý và những việc Trung Quốc đã thể hiện với Việt Nam trong thời gian qua, đâu có xứng đáng với một nước tự xưng là lớn.
Cá nhân tôi cũng tin rằng, trong tình hình hiện nay, chắc chắn Đảng, Nhà nước ta cũng đã có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi đối sách cụ thể nhằm chống lại những âm mưu, thủ đoạn mà Trung Quốc có thể sử dụng.
Với công lý, bằng chứng lịch sử rõ ràng, cộng với tinh thần đoàn kết dân tộc, chắc chắn, chúng ta sẽ bảo vệ, giữ vững toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ, lãnh hải mà cha ông ta từ nghìn đời đã gây dựng", anh hùng Phạm Thị Vách nhấn mạnh.
Cùng với đó, anh hùng Phạm Thị Vách cho rằng, thực tế, lịch sử đã chứng minh, có thể lúc này hay lúc khác, trong đất nước chúng ta có những chuyện nọ, chuyện kia nhưng mỗi khi đất nước bị xâm phạm chủ quyền thì cả dân tộc ta đều đồng lòng, nhất trí, quyết tâm bảo vệ độc lập, chủ quyền đến cùng.
"Hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc vừa qua đã cho thấy rõ tinh thần yêu nước, đoàn kết, quyết tâm tuyệt vời của dân tộc ta. Cho dù kẻ thù có mạnh đến đâu, có vũ khí, trang bị hiện đại đến đâu nhưng với cái tinh thần, đoàn kết mới là điều làm nên chiến thắng và dân tộc Việt Nam có đầy đủ những điều đó.
Cũng cần nói thêm, trong lịch sử đã rất nhiều lần các triều đại phương Bắc xâm lược, đô hộ, thậm chí đến cả ngàn năm nhưng cũng không thể nào lấy đi được tinh hoa, truyền thống, khí phách của người Việt. Chúng ta đã chiến đấu và chiến thắng, vì thế, tôi luôn tin tưởng vào thắng lợi của dân tộc ta. Trung Quốc hãy luôn nhớ lấy những bài học lịch sử để đừng bao giờ tái phạm…", anh hùng Phạm Thị Vách chia sẻ.
Anh hùng Phạm Thị Vách cũng bày tỏ mong muốn, thông qua đây được gửi ba lời nhắn đến các nhà lãnh đạo Trung Quốc đương nhiệm về những hành động ngang ngược, sai trái, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.
"Trước tiên phải nói rằng, với tuổi tác, sức khỏe của tôi hiện nay thì việc đi xa là rất khó khăn chưa kể còn nhiều vấn đề khác nên tôi mong muốn thông qua đây, được gửi tới các nhà lãnh đạo Trung Quốc đương nhiệm mấy lời.
Trước hết, tôi muốn gửi lời khẳng định đến các nhà lãnh đạo Trung Quốc rằng, Hoàng Sa, Trường Sa là hai quần đảo thuộc chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam. Dù sông có cạn, núi có mòn thì chân lý, sự thật lịch sử đó không bao giờ thay đổi được.
Thứ hai tôi muốn nói rằng, chúng tôi là những người đã đi qua hai cuộc chiến tranh và trong những năm tháng đó, nhân dân Trung Quốc đã giúp đỡ rất nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần. Tình cảm, sự biết ơn đó sẽ không bao giờ phai trong người dân Việt Nam.
Nhưng không phải vì sự biết ơn đó, sự trân trọng, tôn trọng đó mà chúng tôi sợ hay chấp nhận bỏ đi phần chủ quyền thiêng liêng của mình. Dân tộc Việt Nam không bao giờ sợ, chịu khuất phục trước Trung Quốc.
Chúng tôi sẽ làm tất cả, cho dù có khó khăn, gian khổ đến đâu cũng quyết bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ của mình.
Điều thứ ba, tôi muốn gửi đến các nhà lãnh đạo Trung Quốc, nếu Tổ quốc cần thì dù sức yếu đến đâu, tôi cũng quyết dùng tất cả những gì có thể để cùng với Đảng, Nhà nước và nhân dân bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, lãnh thổ…", anh hùng Phạm Thị Vách khẳng định.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)