Tin tức - pháp luật 2014-07-03 07:59:53

??/Nữ CSGT xinh đẹp đứng chốt phía Nam Hà Nội>>>>>


Ra khỏi nhà lúc 6h sáng và chỉ rời vị trí lúc đã hoàn thành nhiệm vụ vào chiều muộn, trung úy Nguyễn Thị Thu Giang vẫn kịp đón con và chuẩn bị bữa tối cho cả gia đình.

Giống như các nữ đồng nghiệp, công việc chính của trung úy Nguyễn Thị Thu Giang (đội cảnh sát giao thông số 14, Công an thành phố Hà Nội) là xử lý hồ sơ vi phạm an toàn giao thông tại Phòng tiếp dân - xử lý vi phạm hành chính.
Kể từ khi có lệnh tăng cường nữ cảnh sát làm nhiệm vụ tại các ngã tư lớn của thành phố, cô là một trong nhiều nữ chiến sĩ ở các đơn vị hăng hái nhận công việc này. Vào 6h45 hoặc 16h45 hàng ngày, tùy theo ca trực, Giang lại có mặt ở đội chuẩn bị chỉnh đốn quân trang lên đường.
Đội CSGT số 14 nơi Giang làm việc có nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông cửa ngõ phía Nam Hà Nội, nơi có lượng xe đến và đi dày đặc từ bến Giáp Bát.
Nữ trung úy công tác tại đội 14 ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp cảnh sát (năm 2010) cho đến nay. Toàn đội có 4 cảnh sát nữ, mỗi tuần các cô đứng làm nhiệm vụ ở các chốt giao thông 5 buổi.
Nơi làm việc của Giang thường là ngã 3 Kim Đồng - Giải Phóng và Pháp Vân - Giải Phóng. Lưu lượng phương tiện di chuyển qua lại nơi đây rất đông. Do vậy cô cùng 3 đồng đội nữ khác phải liên tục thay nhau hỗ trợ các đồng nghiệp nam để đảm bảo tránh xảy ra ùn tắc.
Ca sáng của nữ trung úy bắt đầu từ 6h45 tới 8h, chiều từ 16h45 đến 18h. Cô cho biết bản thân luôn tuân thủ đúng giờ giấc và nội quy. "May mắn tôi có người bạn đời rất hiểu và thông cảm, cùng chia sẻ vui buồn với công việc nên cũng là nguồn động lực lớn để tôi phấn đấu", Giang nói. Chồng cô cũng là một cảnh sát giao thông, do anh hay phải làm ca nên mọi công việc chăm sóc gia đình đều đến tay Giang.
Kết thúc ca làm việc trong một ngày nóng bức, nữ trung úy lộ vẻ hơi mệt mỏi. Giang chia sẻ, tuy phải đứng giữa đường, hứng nhiều khói bụi ở cửa ngõ thủ đô nhưng cô thấy đây là niềm vinh hạnh. "Được khoác trên mình bộ cảnh phục và góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giúp người dân di chuyển được dễ dàng là trách nhiệm và nghĩa vụ lớn đối với tôi", cô nói.
Sinh năm 1986, đã có chồng và hai cậu con trai nhỏ tuổi, hiện gia đình đang sống trong một khu đô thị thuộc quận Hoàng Mai, sau mỗi giờ trực cô lại vội về bà ngoại đón 2 con trai gửi ở phố Khâm Thiên, rồi về nhà chuẩn bị bữa tối. 
Xong việc bếp núc, 3 mẹ con tranh thủ ngồi chơi, đọc truyện và đi dạo để chờ bố về ăn cơm.
Hai cậu con trai của Giang cách nhau 2 năm (1 tuổi và 3 tuổi), các bé rất kháu khỉnh, riêng cậu anh khá tinh nghịch.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)