Teen 24h 2020-04-02 04:43:55

Ảnh tốt nghiệp mùa dịch: Sinh viên Nhật nhận bằng online


So với việc phải huỷ lễ tốt nghiệp vì dịch bệnh Covid-19 thì một số trường Đại học đã chính thức quyết định cho học sinh chuyển sang hình thức nhận bằng online.

Với số lượng ca nhiễm Covid-19 mới ngày càng tăng lên cũng như tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nhà trường đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học tập trung để đảm bảo an toàn và phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Giải pháp mà hầu hết các trường đều áp dụng lúc này để giúp học sinh không bị dở dang kiến thức sau kỳ nghỉ dài chống dịch là chuyển sang hình thức học trực tuyến, thậm chí đến thi cử hoặc lễ nhận bằng tốt nghiệp cũng thực hiện với phương thức online nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh, sinh viên và cộng đồng xã hội.

Ở nhiều nước trên thế giới, như thường lệ mùa tốt nghiệp của sinh viên Đại học sẽ diễn ra vào tháng ba hằng năm. Nhưng thật không may mắn năm nay, thời điểm này chính là lúc dịch bệnh Covid-19 bùng phát, trở thành đại dịch toàn cầu. Một số trường đã phải gửi thông báo đến sinh viên, sẽ huỷ lễ tốt nghiệp vì lý do dịch bệnh. Trong khi đó vẫn có các trường Đại học cố gắng tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên của mình bởi Ban lãnh đạo nhà trường hiểu rằng buổi lễ trọng đại này đặc biệt quan trọng. Nó đánh dấu một sự trưởng thành, khẳng định bước ngoặt của sinh viên sau 4, 5 năm Đại học. Tuy nhiên, trên thực tế quy mô tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên cũng giảm đi đáng kể và nhà trường quyết định chuyển sang hình thức nhận bằng online. Như loạt ảnh lễ nhận bằng tốt nghiệp của sinh viên trường BBT University, Nhật Bản mà cộng đồng mạng đang truyền tay nhau rần rần chia sẻ dưới đây là một ví dụ.





Vì lý do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường nên các nhà trường đã quyết định tổ chức lễ tốt nghiệp, nhận bằng online cho sinh viên.





Các Giáo sư vẫn thực hiện đầy đủ những nghi lễ trang trọng, trang phục đúng chuẩn quy định của một buổi lễ tốt nghiệp dành cho sinh viên.





Nhưng quy mô tổ chức buổi lễ này được hạn chế rất nhiều, nhà trường đã lên phương án sử dụng robot thông minh có gắn màn hình để sinh viên tham gia nhận bằng online.





Thầy và trò nhà trường sẽ trò chuyện, trao đổi với nhau qua hình thức online.





Loạt ảnh để lại kỷ niệm về một lễ tốt nghiệp Đại học mùa Covid-19 khó quên đối với nhiều sinh viên.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)