Chuyện shock 2013-04-30 00:21:43

Bàn chân khổng lồ nghi của dã nhân chân to


Hai thiếu niên Mỹ phát hiện bàn chân ngoại cỡ đang phân hủy trong một khu rừng và cảnh sát nghi đó là bàn chân của dã nhân.
[justify]Bàn chân ngoại cỡ nằm trong một khu rừng ở ngoại ô thị trấn Quincy, bang Massachusetts, Mỹ. Cảnh sát nghi ngờ nó là một bộ phận của dã nhân, Discovery News đưa tin.
"Vào ngày 29/3, trung sĩ Steven Leanues đã xem bàn chân hoại tử mà hai thiếu niên thấy bên lề đường Pantheon thuộc khu rừng ở thị trấn Quincy. Cảnh sát trưởng Frank Alvihiera đã gửi bàn chân tới một chuyên gia y tế để kiểm tra. Vị chuyên gia nói nó không phải là bàn chân người, dù nó có 5 ngón", báo Patriot Ledger dẫn lời lực lượng cảnh sát địa phương.

Chuyên gia y tế khẳng định bàn chân đang phân hủy không
phải là chân người, mặc dù nó có 5 ngón. (Ảnh: Discovery)

"Người tuyết", "người rừng", "dã nhân" là tên mà người dân Bắc Mỹ dùng để gọi những sinh vật bí ẩn có hình dạng giống vượn với thân hình đầy lông. Vô số câu chuyện về chúng xuất hiện trên các báo trong vài thập kỷ qua, song giới khoa học chưa tìm ra bằng chứng đáng tin cậy nào để chứng minh sự tồn tại của chúng. Phần lớn nhân chứng trong các câu chuyện nói rằng họ thấy những dấu chân người rất to, hoặc những tổ lớn bằng cành cây trong rừng.
Tiến sĩ Melba S. Ketchum - một chuyên gia của tổ chức DNA Diagnostics tại thành phố Nacogdoches, bang Texas, Mỹ - từng tuyên bố rằng, trong vài năm qua bà và nhiều đồng nghiệp đã phân tích và so sánh DNA trong 20 mẫu lông, máu, nước tiểu, nước bọt của những động vật mà người ta nghi là dã nhân chân to.
Trình tự gene trong DNA của các mẫu lông cho thấy, DNA ty thể của dã nhân chân to và của người giống hệt nhau, song những DNA trong nhân của nhiễm sắc thể lại chứa cả gene của người hiện đại lẫn gene của một loài linh trưởng mà giới khoa học chưa từng biết.
Do DNA ty thể chỉ truyền từ mẹ sang con nên rất có thể dã nhân chân to là một loài có quan hệ họ hàng với người. Những con đực thuộc một loài linh trưởng nào đó đã giao phối với phụ nữ thuộc loài người từ 15.000 năm trước và sinh ra dã nhân chân to.
[/justify]
 
Theo VNE
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)