Chuyện lạ 2014-07-15 03:22:39

Bé gái sinh ra với dị tật không mũi cực kỳ hiếm gặp


[size=6]Dị tật mà bé Tessa mắc phải là tật khuyết thiếu mất mũi và hệ thống khứu giác.[/size]
Là một trong số những ca dị tật cực kỳ hiếm trên thế giới, bé Tessa Evans, 17 tháng tuổi, sống tại thị trấn Maghera, hạt Londonderry, phía Bắc Ai-len sinh ra đã mắc phải dị tật không mũi.
 

Bé Tessa sinh ra với dị tật không mũi.


Mắc phải dị tật dạng hiếm này cũng đồng nghĩa với việc Tessa không có khả năng cảm nhận mùi hương, không có khoang mũi nhưng cô bé vẫn có thể ho, hắt hơi và bị cảm lạnh. Mặc dù không giống như những đứa trẻ khác nhưng Tessa vẫn luôn vui vẻ. Bé thích chạy nhảy, vui chơi ngoài trời và hôn gió.
 

Dị tật được phát hiện khi bé được 20 tuần thai.

 
Chị Grainne Evans, 32 tuổi - mẹ của Tessa cho biết, khi ở tuần thai thứ 20, kết quả siêu âm đã cho thấy sự bất thường trên khuôn mặt của bé. May thay, sức khỏe của Tessa vẫn ổn định và vẫn có thể chào đời.
 

Cô bé vẫn luôn vui vẻ bên bố mẹ.

 
Khi được 11 tuần tuổi, bé Tessa đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ đục nhân mắt và mở rộng khí quản để giúp bé có thể thở được trong lúc ăn và ngủ. Được biết, trong thời gian sắp tới, bé Tessa sẽ tiếp tục được phẫu thuật cấy ghép mũi tại Bệnh viện Great Ormond. Các bác sĩ sẽ thiết kế một chiếc khuôn có hình mũi dọc theo đường dây tóc rồi cố định vào vị trí của mũi. Qua vài năm, cô bé lại tiếp tục được cấy ghép mũi mới sao cho lớn hơn, phù hợp hơn với khuôn mặt.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)