Chuyện shock 2013-07-21 09:00:40

bí ẩn 3 chị e có khả năng nói chuyện với hồn ma.


[size=6]Năm 1848, dư luận Mỹ dậy sóng khi ba chị em nhà Fox tuyên bố họ có khả năng nói chuyện với những hồn ma.[/size]
Nhắc đến Hội Duy tâm nổi tiếng những năm 1840 - 1920, đặc biệt là ở những nước nói tiếng Anh, người ta sẽ không thể nào bỏ qua những nhân vật chủ chốt, đóng vai trò quan trọng trong việc sáng lập hội, đó là ba chị em nhà Fox, gồm Leah (1814 - 1890), Margaret (1833 - 1893) vàKate Fox (1837 - 1892). Thời đó, ba chị em nhà Fox được biết đến nhờ khả năng nói chuyện với những linh hồn đã khuất.


Ba chị em LeahMargaret (còn gọi là Maggie) và Kate (hay Katie).


Những âm thanh rợn người

Vào năm 1848, hai cô em út là Kate, lúc đó 11 tuổi và Margaret, 15 tuổi sống cùng bố mẹ trong ngôi nhà nhỏ ở Hydesville, bang New York, Mỹ. Ngày đó, Hydesville chưa phát triển như thành phố mà chỉ là một ngôi làng. Ngôi nhà gia đình Fox ở trước đó đã nổi tiếng là bị ma ám nhưng phải đến mãi cuối tháng 3/1848, cả gia đình họ mới cảm thấy khiếp sợ khi trong nhà liên tiếp xuất hiện những âm thanh đáng sợ như tiếng gõ cửa, hay tiếng di chuyển đồ vật.

Tối ngày 31/3 năm đó, mặc dù biết đó có thể là một hồn ma, nhưng Kate vẫn quyết định diện kiến kẻ giấu mặt đã gây ra tiếng động kia. Khi được hỏi về số tuổi của các cô bé, hồn ma có thể gõ đúng số tuổi của từng người một.

Vài năm sau, Kate và Margaret vẫn thường xuyên liên hệ với linh hồn này. Thông qua những tiếng gõ để ra hiệu "có" hoặc "không" qua mỗi câu hỏi, linh hồn đã truyền tải thông điệp mà họ muốn nói tới hai cô bé. Hồn ma này được Kate và Margaret gọi là "Ông Splitfoot" (tạm dịch ngón chân tách), từng là một người bán hàng rong có tên Charles B. Rosma. Nhưng 5 năm trước đó, ông Splitfoot đã bị giết hại và chôn trong hầm rượu của ngôi nhà gia đình Fox ở.


Hai chị em Margaret và Kate là thân thiết với nhau hơn cả.


Những người hàng xóm quanh đó truyền tai nhau rằng chắc chắn đã có người bị sát hại trong ngôi nhà. Chị em nhà Fox lúc đó như là người giao liên giữa người dân và hồn ma. Họ lùng sục khắp vùng để hỏi tên của chủ nhà cũ. Cuối cùng, dân làng đã gán tội danh sát nhân cho một người đàn ông vô tội tên là Bell và xa lánh ông ta.

Sau đó Kate rời khỏi ngôi nhà cũ ở Hydesville, chuyển tới ở với chị cả Leah, còn Margaret cũng tới ở cùng nhà với anh trai David, những tiếng gõ vẫn đi theo họ. Kể từ khi được một cặp vợ chồng là bạn của gia đình giới thiệu với những thành viên chủ chốt của Hội Duy tâm, cả ba chị em nhà Fox nổi tiếng khắp thành phố New York với khả năng gọi hồn và trò chuyện với người đã khuất vào thời điểm năm 1850.

Lời thú tội và hậu vận nghèo nàn

Bỗng vào thời điểm năm 1888, Margaret thú nhận những âm thanh lạ trước kia họ từng nghe thấy đều chỉ là… trò lừa bịp của chính họ, danh tiếng của ba chị em cũng bị phá hủy kể từ đó mặc dù ngay năm sau Margaret đã xin rút lại thú tội đó. Điều kỳ lạ, chỉ trong 5 năm sau, cả ba chị em nhàFox đã qua đời trong sự nghèo khó, bần cùng và bị bạn bè quay lưng.

Năm 1904, người ta đã phát hiện ra hài cốt được cho là của hồn ma người bán hàng rong bị sát hại năm xưa. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Joe Nickell đã đưa ra kết luận, bộ xương nằm trong hầm rượu nhà Fox có một số là của động vật. Đồng thời, không có bất cứ thông tin về người bán hàng rong nào được tìm thấy vào thời điểm xảy ra vụ việc. Kể từ đó, bức màn bí mật của ngôi nhà ma ám làng Hydesville được khép lại.

Mặc dù Margaret thú nhận những tiếng động ghê rợn mà Kate và Margaret nhắc đến hồi nhỏ đều do họ tự tạo ra, nhưng nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi về nguồn gốc những hiểu biết thế giới tâm linh đến siêu đẳng của ba chị em Fox. Và nếu không phải là người có khả năng thực sự, vậy thì tại sao danh tiếng của họ vẫn lan rộng trong suốt một thời gian dài và còn đóng vai trò quan trọng trong Hội Tâm linh? Những bí mật đó vẫn không ai hiểu được ngoài ba chị em họ.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)