Chuyện shock 2014-01-24 04:33:19

bị "xử tử" trên ghế điện khi chân còn chưa...chạm đất.


 

 

14 tuổi, George Stinney trở thành người trẻ tuổi nhất bị xử tử bằng ghế điện tại Mỹ kể từ thế kỷ thứ 19. Sự việc dù đã xảy ra cách đây 70 năm nhưng hiện, gia đình George vẫn khẳng định đó là 1 vụ án oan.
George Stinney (lúc đó mới 14 tuổi) đã bị tòa án South Carolina kết án tử hình vào năm 1944 vì tội danh giết người. Lúc ấy, George mới cao 1,5m và nặng 43kg nhưng đã bị xử tử hình trên ghế điện khi chân còn chưa chạm đất. Cậu bé là người trẻ tuổi nhất bị hành hình tại Mỹ kể từ thế kỷ thứ 19.  
 
Vậy nhưng, 70 năm sau, gia đình George Stinney vẫn khẳng định người anh em của họ vô tội, bởi vậy, họ đã yêu cầu tòa án xét xử lại vụ án để lấy lại sự trong sạch cho George. Gia đình cùng những người thân của George khẳng định họ có những bằng chứng mới cho thấy George chính là nạn nhân của vụ án oan trong lịch sử.
 

George Stinney là người trẻ nhất bị hành hình tại Mỹ kể từ thế kỷ 19.

Trước đó, vào một buổi chiều đẹp trời ngày 24/3/1944, Betty June Binnicker, 11 tuổi và cô bạn cùng làng Mary Emma Thames, 7 tuổi đã dạo chơi, hái hoa gần Alcolu, 1 thị trấn nhỏ ở South Carolina, Mỹ.
 
Chị gái của George có tên Amie Ruffner cho biết cô và em trai đang chăn cừu gần đường ray xe điện xuyên qua Alcolu thì nhìn thấy 2 cô bé đạp xe cũng gần khu vực đó. 
 
Amie Ruffner hiện giờ đã 77 tuổi mới phát biểu trên trang tin tức địa phương rằng "2 cô bé đó đã hỏi chúng tôi đường để tìm hoa lạc tiên nhưng chúng tôi chỉ trả lời "Không biết" và tiếp tục công việc của mình".
 
2 chị em George chính là người cuối cùng nhìn thấy 2 cô bé. Ngay ngày hôm sau, thi thể của 2 cô bé được tìm thấy nằm sóng xoài bên bờ mương khô, sọ bị vỡ với những vết đập tàn bạo.  
 
Theo kết quả khám nghiệm tử thi được tiến hành vào năm 1944, những vết thương trên người 2 nạn nhân có thể là do một chiếc búa cùn nặng gây nên. Cũng theo kết quả khám nghiệm tử thi, mặc dù màng trinh của cả 2 cô bé đều còn nguyên vẹn nhưng vẫn có thể thấy "một vết bầm tím nhẹ" trên cơ quan sinh dục của Binnicker.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã bắt giữ George cùng anh trai Johnnie tra khảo, tuy nhiên, sau đó, họ đã thả Johnnie. Cô Ruffner cho biết "Kể từ khi họ bắt 2 em trai tôi đi, tôi không bao giờ còn nhìn thấy nụ cười trên môi mẹ tôi nữa".
 
George bị thẩm vấn mà không có cha mẹ hay luật sư bên cạnh. Sau đó, cảnh sát chỉ nói rằng George đã nhanh chóng nhận tội và động cơ của vụ án là do George muốn quan hệ tình dục với Binnicker.
 
Vụ xét xử của cậu bé 14 tuổi kéo dài trong 3 tiếng đồng hồ. Trong suốt thời gian bào chữa, luật sư của George cũng không đưa ra bất cứ bằng chứng nào để bảo vệ thân chủ của mình. Phán quyết cuối cùng của tòa án đến sau 10 phút bàn bạc. George bị tuyên án tử hình. Ngay sau đó, gia đình cậu cũng bị đuổi khỏi thị trấn.

 
Vào thời điểm đó, George trở thành kẻ tội đồ của xã hội và là người trẻ nhất phải chịu xử tử bằng ghế điện trong thế kỷ 20 tại Mỹ. Các nhân chứng cho biết luồng điện giật qua cơ thể George khiến cậu đau đớn và co giật liên tục.
 
Đã hơn 70 năm trôi qua, giờ đây, những người anh em của George cho biết lời thú tội của George là do bị ép buộc và rằng lúc vụ việc xảy ra, George vẫn đang ở cùng cả gia đình.
 
Ông Matt Burgess, luật sư của gia đình George cho biết "South Caronila vẫn coi George là kẻ sát nhân. Chúng tôi cảm thấy cần phải làm gì đó để bảo vệ danh dự của George."
 
Theo các thành viên trong gia đình George thì họ đã phát hiện ra nhiều điểm sai phạm trong quá trình xử lý vụ án của cậu bé 14 tuổi. 
 
Sau khi nhận được yêu cầu từ phía gia đình George, tòa án Sumter, South Carolina đã quyết định xem xét lại vụ xét xử trước đây vào ngày thứ Ba vừa qua. 
 
Thẩm phán Carmen Mullen cho biết phiên xét xử này sẽ không đưa ra phán quyết mới như George có vô tội hay không mà chỉ đơn thuần là xem xét vụ án có được xét xử công bằng hay không. 
 
Rất nhiều người vẫn còn cảm giác tội lỗi trước cái chết của George, trong số đó có James Gamble - người có cha là cảnh sát trưởng khu vực lúc bấy giờ. 
 
2 cháu gái của Binnicker cũng tỏ ra rất quan tâm tới sự việc lần này. Cô Carolyn Geddings cho biết cô cảm thấy thương gia đình George, tuy nhiên, cô cũng nhận xét việc xét xử lại vụ án chỉ tạo thêm những vết thương lòng cho người còn sống. Cô nói "Đó là vụ việc đã xảy ra vào năm 1994 và 70 năm cũng là khoảng thời gian để chấm dứt hoàn toàn vụ việc đó." 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)