Tin tức - pháp luật 2014-02-03 02:01:34

bóng hồng đua "tốc độ"... bắt cướp.


[size=6]"Nếu chịu lép vế thì em đã không đi bắt cướp”, Nguyễn Hồng Xuân Trường, 26 tuổi, nữ hiệp sĩ SBC Bình Dương mở đầu cuộc trò chuyện.[/size]
Một ngày giữa tháng 12/2013, một nữ sinh ở phường Phú Hòa bị cướp xe đạp điện. Nhận được tin Xuân Trường, thành viên Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã vít ga truy đuổi. Cô luồn lách, phóng vun vút trên đường phố tất nập. “Không sao đâu. Em đi vậy còn chậm. Đuổi cướp em chạy toàn 90-100 km/h", nữ hiệp sĩ trấn an người ngồi sau.
Hôm đó, Xuân Trường và 5 nam “hiệp sĩ” trong đội rảo 2 giờ liền vẫn không tìm ra kẻ cướp. Cô bảo đồng đội: “11h rồi, em chạy về nhà nấu cơm đã. Có gì thì hú em nghen”.

“Hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Hồng Xuân Trường. Ảnh: Người lao động.

Anh Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, nói: “Xuân Trường nhiệt tình lắm! Lúc trước ngoài Xuân Trường, đội còn có một nữ hiệp sĩ khác nhưng cô ấy theo chồng bỏ cuộc chơi rồi”.
Theo anh Hải, dù làm công nhân, lại đã có chồng, có con mấy năm rồi nhưng hễ rảnh, nghe ai báo tin cướp là Xuân Trường đi truy tìm. “Hôm trước, vừa làm ca đêm (từ 18h đến 6h hôm sau) ra, nghe báo tin giang hồ Sài Gòn xuống Bình Dương đòi nợ thuê, Xuân Trường tức tốc chạy. Tới hiện trường, cô bẻ tay, bắt “nóng” một gã to con đang cướp chiếc xe tay ga của con nợ. Nhiều lần khác, những kẻ trộm cướp dùng hung khí chống cự đã bị Xuân Trường quật tơi tả trên đường phố. Có lần, một tên cướp do bị trúng đòn hiểm của Trường đã quỳ sụp xuống, khóc mếu máo” - anh Hải kể.
Xuân Trường thổ lộ: “Hồi nhỏ, em mê phim Hồ sơ trinh sát. Em thích làm công an chìm, thích đánh nhau với cướp”. Vì chuyện nhà, học đến lớp 12 thì Trường nghỉ. Sau đó, cô được một nữ đại gia tuyển làm vệ sĩ. Năm 2009, sau khi có chồng, sinh con, Trường chuyển sang làm công nhân cho một công ty sản xuất linh kiện điện tử với mức thu nhập khoảng 6 triệu đồng mỗi tháng. Từ đó, cô kiêm thêm “nghề” “hiệp sĩ đường phố”. Đến nay, Trường đã tham gia bắt gần 200 tên trộm cướp. Cô nói: “Đến năm em 35 tuổi thì con em đã lớn khôn. Lúc đó rảnh rang sẽ lập ra một CLB nữ săn bắt cướp. Em sẽ huấn luyện chị em cách đánh gục bọn giang hồ”.
Nguyễn Hồng Xuân Trường cao ráo, nặng 67 kg. Cô đã đạt đai đen taekwondo và giỏi đấm bốc (boxing). Nữ hiệp sĩ này học võ từ năm 16 tuổi, từng nằm trong đội tuyển taekwondo của tỉnh Bình Dương. Cô đã giành hơn 10 huy chương, trong đó có 3 HCV, trong các cuộc thi taekwondo ở tỉnh.
Theo Người Lao Động

 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)