Tin tức - pháp luật 2014-02-03 02:00:07

Hiệp sĩ SBC " bắt cướp"... dịp tết.


Bắt được tội phạm, lấy lại tài sản cho người dân là những khoảnh khắc chúng tôi vui nhất. Song, quá trình bắt tội phạm không phải lúc nào cũng suôn sẻ", hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (tỉnh Bình Dương) tâm sự.
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, thuộc Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, 43 tuổi nhưng có đến gần 20 năm tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.
Vào những ngày giáp Tết, điện thoại của hiệp sĩ Hải vẫn nhận được cuộc gọi từ người dân ở tận TP HCM báo tin vừa mất trộm xe máy và thấy đối tượng trộm chạy về hướng tỉnh Bình Dương. Ngay lập tức, anh Hải gọi cho các đồng đội ở những CLB khác hỗ trợ.
Khi được hỏi tại sao anh không nghỉ ngơi để vui chơi với bè bạn, vợ con, anh Hải cười: “Mình nghỉ Tết chứ bọn trộm, cướp có nghỉ đâu. Được người dân tin tưởng, anh em chúng tôi luôn giúp hết sức mình và bất cứ khi nào”.
Hiệp sĩ Thanh Hải (bìa phải) bắt 2 kẻ lừa người bán vé số dạo (giữa) cùng đồng đội.
Anh Hải kể, Tết năm 2008, đang chở vợ con đi chơi thì nghe tiếng la thất thanh “cướp, cướp” từ một phụ nữ đi đường. Liền đó xuất hiện 2 thanh niên phóng xe với tốc độ chóng mặt, trên tay tên ngồi sau cầm chiếc điện thoại di động. Biết chắc chúng là cướp nên anh Hải dừng xe để vợ và con đón taxi về nhà, còn mình thì truy đuổi đến địa bàn thị xã Thuận An, đạp được xe 2 tên cướp và cùng người dân bắt giao công an.
Hay Tết năm 2010, hiệp sĩ Thanh Hải đã định đưa cả gia đình đi Vũng Tàu chơi vào mùng 3. Thế nhưng đến tối 29 Tết, nhiều người dân gọi điện báo trên đại lộ Bình Dương (đoạn qua phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một), bọn “đinh tặc” rải quá nhiều đinh khiến một người dân điều khiển xe máy bị cán đinh, ngã chấn thương phải nhập viện.
Bức xúc trước hành vi bất nhân của một số người vá xe, anh Hải đã bỏ luôn kế hoạch đi chơi với vợ con để cùng với đồng đội âm thầm theo dõi “đinh tặc”. Sau 5 ngày, các hiệp sĩ bắt được kẻ rải đinh giao cho công an xử lý.
Đêm giao thừa luôn là đêm sum họp gia đình nhưng với các hiệp sĩ SBC Bình Dương, đó là một đêm bận rộn. Sau khi đón giao thừa cùng gia đình, các anh thường tới chùa Bà Thiên Hậu để rình bọn móc túi.
“Tết luôn là thời điểm khách thập phương đi lễ chùa rất đông, đây cũng là dịp các băng móc túi hành nghề nên chúng tôi cũng được ban quản lý các chùa nhờ tham gia canh bắt tội phạm vào những ngày này”, anh Thanh Hải cho biết.
Cuối năm, điện thoại của các hiệp sĩ reo nhiều hơn ngày thường bởi những nạn nhân gọi đến chúc Tết. Có người nhất quyết mời vài chai bia để hậu tạ hoặc tổ chức liên hoan cuối năm với anh em. Thậm chí có một đại gia còn mời hiệp sĩ Thanh Hải cùng đồng đội về khu du lịch của mình ở Vũng Tàu chơi.
“Khi bắt được tội phạm, lấy lại tài sản trả lại cho người dân, đó là những khoảnh khắc chúng tôi vui nhất. Tuy nhiên trong quá trình bắt tội phạm không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Chúng tôi không ngại đến sự nguy hiểm của bản thân và không đòi hỏi phải trả công vì chúng tôi tham gia phòng chống tội phạm với tinh thần “tự nguyện, không vụ lợi”, anh Hải bộc bạch.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)