Chuyện lạ 2013-01-01 13:01:43

CÁ TẠO THÀNH LỐC XOÁY


Hàng nghìn con cá đã tập hợp lại với nhau tại đáy biển thuộc khu bảo tồn thiên nhiên dưới biển Cabo Pulmo của thành phố Cortez,Mexico tạo thành cột cá khổng lồ. Theo nhiếp ảnh gia kiêm nhà khoa học Octavio Aburto thì đây là cảnh tượng tự nhiên cực kỳ hiếm gặp.
 

Cột cá khổng lồChú thích cho một bức ảnh gửi tới cuộc thi do tạp chí National Geographic tổ chức năm 2012, nhiếp ảnh gia Octavio viết: “Trong buổi chiều, những con cá này tụ tập tạo thành một cột cá khổng lồ xung quanh các mỏm đá ngầm ở khu bảo tồn để thực hiện các hành vi giúp duy trì nòi giống”.
 
Ông cho biết thêm nhóm của ông đã bơi theo đoàn cá và phải chờ cho đến khi chúng bắt đầu các hành động “tán tỉnh” lẫn nhau. Thời gian chờ đến lúc đàn cá kết lại với nhau kéo dài ít nhất một tiếng đồng hồ.
 

Những bức ảnh hiếm có này được chụp tại biển Mexico
Một người bạn của nhiếp ảnh gia trông thật nhỏ bé trước đàn cá

Đã có rất nhiều người cho rằng Octavio đã dùng photoshop để chỉnh sửa ảnh và dồn lũ cá vào để chụp ảnh. Tuy nhiên, Octavio giải thích: “Người bình thường không thể nhìn thấy được cảnh tượng này đơn giản là vì những sinh vật này sống dưới nước. Còn những người đi lặn được chứng kiến cảnh tượng này lại hiếm khi có thể chụp ảnh được chúng”.

 
Nhiếp ảnh gia Octavio đã làm công việc nghiên cứu cho công viên Cabo Pulmo hơn 15 năm. Ông hi vọng rằng các bức ảnh của mình sẽ giúp nâng cao nhận thức của con người về sự tàn phá đối với các khu bảo tồn thiên nhiên dưới biển cũng như nâng cao ý thức bảo tồn chúng”.
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)