Khoa học - Lịch sử 2015-01-04 12:30:24

Các Bạn Có Tin Vào Thuyết Tiến Hóa Của Darwin Không?


Giáo dục nhà trường hiện nay căn bản đều chấp nhận thuyết tiến hóa giải thích nguồn gốc nhân loại với ý tưởng con người tiến hóa từ vượn cổ 4 triệu năm trước. Tuy nhiên, các phát hiện trong giới khoa học cùng nhiều bằng chứng khác cho thấy vấn đề không hề đơn giản.


Chiếc búa được hai vợ chồng Max Hahn và Emma tìm thấy vào Tháng 6/1936.

1. Lưỡi búa “thần thánh”

Tháng 6/ 1936, hai vợ chồng Max Hahn và Emma trong lúc leo núi gần khu vực một thác nước ở London (cũ) thuộc tiểu bang Texas, họ tìm thấy một tảng đá có cán gỗ xuyên qua. Thấy kỳ quặc, họ quyết định đem nó về nhà, tách tảng đá ra làm đôi và phát hiện một cây búa sắt cán gỗ bên trong. Sự kiện này đã gây chấn động cộng đồng khảo cổ và khoa học, vật được tìm thấy là một cây búa do con người tiền sử làm ra.

Các phân tích niên đại sau đó kết luận, tảng đá bọc bên ngoài cây búa có niên đại khoảng 400 triệu năm, còn độ tuổi của cây búa qua phân tích phóng xạ cho thấy niên đại lên đến hơn 500 triệu năm. Một phần của cán gỗ đã dần hóa thạch. Lưỡi búa được làm bằng sắc với độ tinh khiết lên đến 96%, thứ không thể tìm thấy trong thiên nhiên và thậm chí còn vượt qua công nghệ tinh luyện thép hiện nay.

2.Tượng người đất sét hơn 15 triệu tuổi


Năm 1889, gần Nampa, Idaho, các công nhân trong lúc khoan giếng đã tìm thấy một tượng người nhỏ làm bằng đất sét nung ở độ sâu khoảng 100m. Để đạt đến độ sâu này, các công nhân đã phải đào xuyên qua 15m dung nham núi lửa và các lớp hóa thạch khác. Chuyện không có gì đáng nói đến khi người ta phát hiện ra lớp hóa thạch đã đào qua phía trên có độ tuổi ít nhất là 15 triệu năm.

Hiện nay, những người hoạt động trong ngành khoa học địa chất đều biết, than được hình thành từ xác động thực vật bị chôn vùi nhiều năm. Thảm động thực vật bị chôn vùi theo thời gian và được bao phủ bởi trầm tích, dần hóa thành than đá. Quá trình hình thành này phải mất đến 400 triệu năm.

Vật được tìm thấy chắc chắn đã xuất hiện trước và có niên đại xa xưa hơn lớp dung nham trên.

3. Pháp khí 300 triệu năm tuổi


Năm 1944, Newton Anderson, một chú bé 10 tuổi, khi chơi dưới tầng hầm đã làm rơi một tảng than đá vỡ nứt làm đôi. Vật tìm thấy bên trong đã thách thức mọi giải thích khoa học chính thống hiện nay.

Bên trong khối than là một cái chuông có cáng cầm tay được làm bằng đồng thau với những nét điêu khắc vô cùng tinh xảo.

Sau khi đem đi phân tích, người ta tìm thấy chiếc chuông được chế tạo từ hỗn hợp kì lạ, bao gồm đồng, kẽm, thiếc, asen, i-ốt và selen, các loại vật liệu không giống với bất kỳ phương pháp chế tạo hiện đại nào ngày nay.

Và như trên đã nói, than đá là thứ chỉ hình thành qua hơn 300 triệu năm tuổi. Chiếc chuông này chắc chắn có niên đại lâu hơn.

Trên đây chỉ là một trong nhiều khám phá dị thường đã được phát hiện gần đây, đều bị âm thầm mang đi cất giữ tại tầng hầm các bảo tàng trên thế giới, dấu đi khỏi tầm nhìn của công chúng.

4. Dây chuyền vàng hơn 300 triệu năm tuổi

Tương tự một trường hợp khác ngày 11 /6/1891 ở Morrisonville, Illinois, theo một báo cáo cho biết bà Culp đã tìm thấy một xâu chuỗi tròn làm bằng vàng 8 cara, dài khoảng 25cm nằm kẹt trong một khối than đá. Xâu chuỗi này được gọi là “đồ cổ” hay “cổ vật”.

5. Chiếc nồi sắt hơn 300 triệu năm


Hiện được trưng bày tại bảo tàng Glen Rose, Texas, nồi sắt đúc được một công nhân canh lò than nhà máy điện tìm thấy trong một khối than lớn năm 1912 . Khi người này đập vỡ khối than làm hai thì chiếc nồi sắt rơi ra để lại vết hằn bên trong.

Vô vàn các trường hợp khác đã được công bố hoặc chưa.

Khoa học thường thức hiện nay cho rằng những đồ vật trên “không nên tồn tại” vì nó đi ngược với nhận thức hiện hành về nguồn gốc và lịch sử loài người. Họ gọi chúng với những cái tên như “không có chỗ đứng”, “nghịch lý” và tìm cách đưa chúng xa khỏi tầm hiểu biết của công chúng.

Khoa học hiện nay khi đối diện với vấn đề thường đưa ra hai giải pháp, một là cố gắng chứng minh làm sáng tỏ vấn đề, hoặc nếu không làm được điều thứ nhất thì họ đi theo hướng ngược lại là cố làm mất tính chính thống của sự kiện, tấn công vào tính khả tín của khoa học gia, phóng viên để chôn vùi những phát hiện vào bảo tàng, tìm cách để không cho chúng xuất hiện rõ ràng trước công luận lần nữa.

Vì nếu không đưa ra được kết luận khoa học cho sự kiện, các khoa học gia hẳn sẽ rất “bẽ mặt”. Họ thường đánh đổ những sự kiện phát hiện trên với các tiêu đề như “lừa đảo” hay “báo cáo sai sự thật”, mục đích có lẽ là để giữ thể diện.

Nói cách khác, khi một lý thuyết vốn được dùng để làm nền tảng cho mọi nghiên cứu phát triển khoa học khác, thì sự sụp đổ của lý thuyết này sẽ dẫn đến sự sụp đổ của cả một hệ thống tri thức khoa học, tác động quá lớn vào niềm tin của con người đối với khoa học, ảnh hưởng không nhỏ đến mọi tầng lớp, mọi quốc gia. Đó có thể chính là cái giá của sự thật. Nhưng cái giá quá đắt này liệu có ai đủ dũng khí để chi trả.

Điều này đặt ra một vấn đề khác khiến chúng ta cần phải suy nghĩ, hệ thống khoa học được hình thành trên nền tảng móc nối giữa các lý thuyết khoa học; vậy thử đặt giả thuyết, nếu một mắc xích trong đó được chứng minh là sai thì chẳng phải cả hệ thống đó sẽ bị ảnh hưởng, và nhiều thứ phải bắt đầu lại. Điều này cho thấy những hạn chế của khoa học thực chứng bởi chúng phải đối mặt với quá nhiều rủi ro cùng những xác suất. Và sự thật là con người đặt rất nhiều niềm tin vào khoa học và luôn cả những rủi ro này.

Tuy nhiên, khi ngày càng nhiều những phát hiện tương tự xảy đến thì trong công chúng sẽ manh nha những hoài nghi, sự thật vẫn là sự thật và nó không thể mãi bị che dấu.

Thế nhưng hiện nay chúng ta vẫn phải chấp nhận một hiện thực rằng, dù các tri thức giáo khoa đã trở nên cũ kỹ và đầy hoài nghi khi các phát hiện như trên được đề cập đến, thì chúng vẫn được rao giảng không ngừng tại các lớp học, mà bất cứ ý kiến nghi hoặc nào đưa ra cũng sẽ rơi vào sự kì thị.

Đôi khi một số nhà khoa học chân chính sẽ cố gắng làm sáng tỏ sự thật về những gì được phát hiện. Tuy nhiên, họ sẽ gặp phải chỉ trích và quay lưng từ đồng nghiệp, dẫn đến sự nghiệp cũng nhanh chóng bị kết thúc theo.

Trở lại vấn đề Darwin và thuyết tiến hóa, ông cho rằng nhân loại tiến hóa từ vượn, rồi thành người tối cổ, bắt đầu từ khoảng 4 triệu năm trước đây, và phát triển cho đến ngày nay, có trí tuệ thông minh, biết lao động sản xuất. Nhiều giáo đồ của Darwin có thể đưa ra các bằng chứng như “tiến hóa ý thức hệ”, các bộ xương loài…

Ở phía đối lập, các tôn giáo giảng rằng đấng tối cao tạo ra mọi thứ trên Trái đất đã từ rất lâu. Họ không có nhiều bằng chứng ngoài kinh sách ra và những câu chuyện được truyền thừa qua nhiều thế hệ. Nhiều kinh sách qua các lần cải tổ, chiến tranh, thiên tai đã bị thất lạc, biên dịch sai, hoặc thêm thắt vào đó nhiều diễn giải cá nhân làm mọi thứ trở nên rắc rối. Tuy vậy, tất cả đều yêu cầu phải giữ vững “đức tin”, cái họ cần nhiều hơn là “bằng chứng”.

Sự thật về nguồn gốc loài người là một bí ẩn tổng quát. Chưa từng một ai, nơi nào, thực sự biết được nhân loại đã qua bao nhiêu tuổi và có nguồn gốc từ đâu. Một bí ẩn dường như tuyệt đối.

Theo Tinhhoa
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

#5308634 7
mấy trăm triệu năm trc' đã hiện đại v r cơ ak` 3blingeye33blingeye3

3bored3 mời thánh lên gg xem thành phố Atlantic. thành phố bị nhấn chìm dưới đáy biển 4000 năm trước . khoa học công nhận nó hiện đại hơn bất  cứ thành phố nào trên thế giới bây giờ nhé !!!!

@tr1nhth4ngb1nh Atlantic ở Mỹ nhé thím..Atlantis mới ở dưới biển,nhưng vẫn còn nhiều giả thuyết được đưa ra

@tr1nhth4ngb1nh  khoảng 8,5 triệu năm nữa nền văn minh của chúng ta sẽ chịu bị tác động của 6 định tinh khác……… nền văn minh trái đất sẽ giống như các nền văn minh khác sẽ………….. , giống như nền văn minh cổ xưa cực kỳ hưng thịnh hiện đại nhưng không có cách nào thay đổi được vẫn bị xóa sổ , không có ai nhúng tay vào chuyện này hết , đó là quy luật thành , trụ , hoại ,diệt.

@paperchaser 3congratz3 nó ở đại tây dương , gần châu Âu hơn châu Mỹ thím à !!! lên gg xem địa lí đi !!! hình như nó bị nham thạch nhấn chìm !!!!

3crisp3 @hotrumba  tới đó chắc t hóa thạch rồi !!!!

#5308637 5
Ko tin thì lúc kiểm tra bài ăn trứng ngỗng là chắc cú 3crisp3

hehe    

#5308667 10
khủng long tuyệt chủng mới từ 65 tr năm trc. 300-400 tr năm thì loài linh trưởng lúc đó còn chưa phát triển. ghê thật.

theo nhiều học thuyết thì trước loài người hiện nay đã có nhiều lớp người từng sinh sống trên trái đất rồi. bởi có nhiều công trình, vật thể không thể lý giải nó đc chế tạo / xây dựng ra ở thời ăn lông ở lỗ đc.

tuy nhiên bất cứ nền văn minh nào phát triển cực thịnh cũng đến hồi diệt vong. ngay cả thế giới bây giờ cũng vậy, chỉ cần Nga Mỹ chọi nhau = hạt nhân, loài người cũng sẽ quay về thời kỳ đồ đá.

chưa kể các nghi vấn về người ngoài hành tinh.

thích câu chốt của bác đấy………..chọi nhau đê…3crisp3

có câu nói của nhà bác học nào đấy quên mất rồi " tôi không biết chiến tranh thế giới thứ 3 con người dùng vũ khí j nhưng tôi chắc chiến tranh thế giới thư 4 loài người xẽ sử dụng gậy gộc và đá

chiến tranh thế giới nổ ra chắc việt nam bị thằng tq hấp đầu tiên đánh chắc 1-2 trận nát bét luôn 

#5308734 1
@khanhhan là Anhxtanh bạn ạ

6. CÁ CHÀ BẶC ăn kèm LÁ CHÀ BỒN  3crisp3

Cái búa của thiên lôi đây mà

#5308847 1
của Thor bác ạh

nền văn minh cổ , Inca , Ai Cập Cổ đại , Alantic , Maiya . không phải là hư cấu , người khổng lồ đã từng xuất hiện trên trái đất , tất cả dữ liệu đã được mã hóa , chỉ có những bậc đắc quả AlaHan , mới có thể hiểu , và bậc chuyển luân thánh vương mới có thể mở cánh cổng kho tàng kiến thức nhân loại ,  đây là ý kiến được  10 vị giáo sư hàng đầu viện hàng lâm khoa học hoàng gia Anh , khi họ đi tìm bí mật về thượng đế ,  họ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, có bốn vị bỏ đi ẩn tu luôn.  clip' hành trình về phương đông' được lý giải rất khoa học ,

Bạn còn thiếu 1 bậc nữa là bậc giác ngộ thành Phật, cao hơn cả Alahan và chuyển luân pháp vương

Ngay cả kinh Phật cũng đã rất triết lý và khoa học rồi, như Bồ Tát Phổ Hiền từng nói với các tăng chúng rằng ngoài thế giới chúng ta đang sống còn có rất nhiều các thiên hà, chòm sao có sự sống khác mà đến nay khoa học đã xác minh rõ ràng như thế

@Mr.TiChuot bạn hiểu lầm rồi , nghe clip hành trình về phương đông sẽ rõ.

Thực ra con người sinh ra từ tảng đá, tổ tiên loài người là tôm ngộ không…

#5308848 1
cuối cùng cũng tìm đc cây búa của thần Thor…anh Thor đâu vào nhận hàng…

có thể tụi mày ko tin nhưng ta biết đc 1 bí mật mà các cường quốc Nga, Mỹ, Đức che giấu cả thế giới. Thật ra con người là 1 giống loài từ hành tinh khác, tổ tiên của chúng ta đã đến Trái Đất có thể cùng thời hoặc trước cả kỷ băng hà và đem theo 1 số vật phẩm từ hành tinh quê hương của chúng ta, bằng chứng dc đưa ra ở trên bài của thằng thớt, ngoài ra còn có thể thấy loài người thực sự ko phù hợp lắm để sống ở Trái Đất,như ta có thể thấy con người mắc phải nhiều bệnh lặt vặt vì ko hợp với điều kiện khí hậu ở Trái Đất cũng như ko có 1 hệ miễn dịch phù hợp để chống lại các virus ở đây, mặt khác còn có thể thấy trí thông minh của loài người vượt quá xa các loài khác ở TĐ trong khi sức mạnh thể chất thì thua kém rất nhiều. Sở dĩ các cường quốc che giấu điều này vì muốn chiếm hữu riêng các vật phẩm cổ đại của tổ tiên để chế tạo vũ khí,chạy đua vũ trang.  

Khi kể hết câu chuyện này có thể vài phút nữa mình sẽ bị ám sát và bài này sẽ bị xoá vĩnh viễn, mong các mem VY hãy sao lưu bản gốc này thật nhanh để tuyên truyền cho cả thế giới dc biết sự thật về tổ tiên của mình . Thân

3crisp3DÍP!

chết chưa hổ 3crisp33aha3

#5309084 1
Hay vãi. Chắc chuẩn cmnr

Tin 1 phần thym ạ

Tin 1 phần thym ạ

Tin 1 phần thym ạ

You have been assasinated, Hổ =)) Let come to GOD !

Nào là cựu nhân viên nasa công bố su that về ng ngoài hành tinh,thuyết âm mưu về chủng tọc ng sọ dài,giờ tới thuyết tiến hóa có vấn đề :/ dm chúng nó ,giấu cho lắm vào đến lúc muốn sửa sai cũng ko dc

bây giờ bạn để 1 chiếc đồng hồ hiện đai vào cát 5000 năm 2 năm sau khi lấy ra bạn sẽ có một báu vật vô giá…

Chủ đề cùng mục


khoa học, tìm thấy, phát hiện, triệu năm, niên đại, hiện nay, tiến hóa, nguồn gốc, con người, vấn đề,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)