Chuyện lạ 2015-03-17 22:58:07

Các loại sét dị hình cực hiếm trong tự nhiên


Sét dị hình, sét đen, sét xanh, sét hòn hay sét đánh liên hoàn,… chúng sở hữu những hình thù, màu sắc khác thường, đây đều là những hiện tượng lạ và cực hiếm thấy của tự nhiên.Sét hòn là một hiện tượng lạ chưa tìm ra được lời giải thích xác đáng

Sét hòn là hiện tượng phóng điện trong không khí. Đặc tính tự nhiên của loại này vẫn còn gây tranh cãi. Đây là những vật phát sáng hình cầu bay lơ lửng có kích cỡ từ hạt đậu đến vài mét. Nó đôi khi xuất hiện trong các cơn dông. Không giống các tia sét chỉ xuất hiện với một vệt dài và biến mất nhanh chóng, sét hòn hình cầu, bay lơ lửng và tồn tại trong nhiều giây. Chúng có thể di chuyển qua kính và các bức tường vào nhà sau đó phát nổ bất ngờ. Tuy nhiên, các nhà khí tượng vẫn chưa có bằng chứng về sét hòn. Nhiều người nhầm lẫn sự xuất hiện của sét hòn với việc nhìn thấy các UFO.

Sét dị hình Elves


Sét dị hình Elves là một hiện tượng lạ khó giải thích của tự nhiên

Elves bao gồm những tia sáng lóe ngang trong khoảng một mili giây và hình thành trong tầng điện ly phía trên các đám mây bão khoảng 60 dặm (97 km). Thuật ngữ Elves là viết tắt của "Sự phát sáng và nhiễu loạn tần số rất thấp từ các nguồn xung điện". Nguồn sáng hình thành do sự va chạm giữa các phân tử điện và phân tử nitơ có thể thắp sáng toàn bộ bầu trời đêm. Màu sắc của chúng vẫn là một câu hỏi đối với giới khoa học, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng nó có màu đỏ rực. Một tàu con thoi phát hiện hiện tượng Elves đầu tiên ngoài khơi bờ biển Nam Mỹ năm 1990 và nó rất ít khi xuất hiện. Tuy nhiên, trước khi chứng kiến Elves, giới thiên văn đã công nhận sự tồn tại của chúng dựa trên lý thuyết khoa học.

Sét dị hình Sprites


Hiện tượng lạ cả sét dị hình Sprite chưa có lời giải

Sét Sprites là những tia nhấp nháy màu đỏ xuất hiện trên các đám mây bãovà có nhiều hình dạng khác nhau. Các nhà khoa học tình cờ phát hiện hiện tượng kỳ lạ này vào năm 1989 khi nghiên cứu đoạn băng dữ liệu từ tàu con thoi. Nó xuất hiện khá ngắn và giống một con sứa đỏ phát sáng với một đám mây đỏ cam tạo thành các tua bên dưới và một vòng tròn bên trên. Chúng thường xuất hiện ở khoảng cách 80 km đến 145 km so với mặt đất. Giới khoa học cho rằng sét Sprites là một trong những nguyên nhân gây ra các sự cố tai nạn không thể giải thích của các phương tiện có tầm hoạt động cao hơn các đám mây bão.


Sét đen


Hiện tượng lạ sét đen phóng ra lượng phóng xạ cao có thể gây nguy hiểm cho con người

Sét đen bao gồm các tia gamma năng lượng cao và sáng tới mức chỉ có thể quan sát nó từ độ cao hàng trăm km bên ngoài khoảng không vũ trụ. Chúng thường xuất hiện trong các cơn bão, ở độ cao các máy bay thương mại hoạt động. Các nhà khoa học cho rằng, khi máy bay đi vào vùng bão, hành khách và phi hành đoàn có thể nhận lượng phóng xạ gấp 10 lần lượng con người phải chịu khi chụp X-quang. Mức độ này có thể gây hại cho sức khỏe con người, đặc biệt với bệnh nhân ung thư. Rất nhiều người có thể là nạn nhân của sét đen mà không hay biết. Tuy nhiên, máy bay hiếm khi trúng sét đen, vì đài kiểm soát không lưu thường chỉ dẫn các phi cơ tránh bão khi gặp thời tiết xấu.

Sét xanh

Hiện tượng kỳ lạ này hình thành phía trên các đám mây bão. Nó trông giống như một ngôi sao băng và di chuyển trong tầng điện ly cách mặt đất khoảng 40 km đến 80 km. Nó chỉ kéo dài khoảng vài phần nghìn giây nhưng sáng hơn sét dị hình Elves và Sprites.

Sét liên hoàn


Hiện tượng lạ sét đánh liên hoàn tại Venezuela

Vùng sông Catalumbo tại Venezuela xuất hiện hiện tượng liên hoàn sét. Khi không khí nóng ẩm từ sông Catalumbo bốc hơi và gặp phải không khí lạnh phía trên, những trận sét lớn sẽ xảy ra đầy ngoạn mục. Cộng thêm nồng độ khí methane (CH4) tại đây khá cao đã làm tăng tính dẫn điện của các đám mây. Hệ quả các tia sét xuất hiện rất nhiều cùng một lúc, tạo thành liên hoàn sét.

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Tưởng hình sex mới vào :| hoy đi nha =))

#5338144 2
CDSHT =))

#5338152 1
Đi tẩy bớt sex ra khỏi não đi nha,riết nó sinh ra CD đó ;))

@noname1 =)) ờ =))                                                     

nhìn giống UFO nhỉ 3ahhyes3 

#5338145 2
Chắc là trá hình đó 3aha3

Chủ đề cùng mục


xuất hiện, hiện tượng, tượng lạ, dị hình, đám mây, Sét dị, Hiện tượng, sét hòn, hiện tượng lạ, giải thích,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)