Chuyện lạ 2010-05-17 23:30:53

Căn bệnh kì lạ nhất thế giới po tay luôn


[size=3][/size] - Căn bệnh hiếm gặp khiến cô gái 19 tuổi người Anh Danielle Burton nhìn thế giới giống như nhòm qua ống kính vạn hoa.
Danielle Burton.

Được biết, trên thế giới chỉ có khoảng 20 người cũng mắc phải căn bệnh tương tự, được gọi là hiện tượng đau nửa đầu dai dẳng (PMA).

Burton đã từng nhìn mọi thứ bình thường như mọi người. Nhưng chỉ một tuần sau sinh nhật thứ 19, mọi thứ đã thay đổi và cô mất thị lực. Burton nhìn mọi thứ như tuyết đang rơi trước mắt.

Đôi lúc cô có thể nhìn rõ hình thù, mặc dù chúng mờ nhạt và giống như “nhiễu tivi”. Khi thị lực kém nhất là lúc Burton nhìn mọi thứ như những đám mây toàn hoa xanh với tím.

Cô cho biết: “Suốt 19 năm trong đời tôi vẫn nhìn mọi thứ bình thường và không biết thị lực quý giá như thế nào. Tôi không lý giải được vì sao chuyện này có thể xảy ra, mọi người gia đình tôi đều rất khỏe mạnh”.

Bệnh bắt đầu phát từ tháng 11/2009. Burton cho biết: “Tôi đã có những cơn đau nhức nửa đầu rất nặng, và nghĩ rằng đang mắc chứng bệnh nào đó. Sau đó tôi đột nhiên mất thị lực ở mắt phải, nhưng không phải là tối om, mà tôi nhìn thấy những đám mây xanh và tím”.

“Tôi đã đến một bệnh viện lớn và các bác sĩ cho rằng đây chỉ là chứng đau nửa đầu nhưng ngày hôm sau vẫn không có tiển triển gì hơn”.

Bức ảnh nhìn qua con mắt của người bình thường (trên) và bức ảnh nhìn qua con mắt của Danielle Burton(dưới).

Đến tháng 1 vừa rồi, bác sĩ chuẩn đoán Burton có thể mắc chứng PMA gây ra hiện tượng “tuyết thị giác”. Bác sĩ nói thêm, dây thần kinh trong não bộ bị kẹt cố định khiến cô mắc chứng đau nửa đầu - nguyên nhân gây ra sự nhiễu loạn.

Burton nói: “Ngay cả khi tôi nhìn thấy, tôi cũng không thể nhìn được như người bình thường. Hình ảnh giống như sóng nhiễu tivi, lúc nào cũng có nhiều màu sắc khác nhau như mưa xuống.

“Khi tôi nhìn vào mặt ai đó, tôi không thể nhìn thấy mũi họ. Các bác sĩ có vẻ chưa hiểu nhiều về căn bệnh này lắm, vì vậy tôi muốn xem liệu có ai biết bất kì điều gì về chứng bệnh này để có thể giúp tôi không. Tôi chưa từ bỏ hi vọng”.

Burton đang được cấp thuốc đặc trị để chữa bệnh. Tháng trước, Burton đã có một tia hi vọng khi thị lực trở lại bình thường trong một tiếng đồng hồ. Cô nói: “Tôi đang trang điểm thì bỗng nhiên có thể nhìn thấy lông mi của mình trong gương. Suốt một tiếng đồng hồ đó, tôi nhận ra cái mà mình đã mất và chuyện đó quả là khủng khiếp”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

3blur3 3blur3 3blur3 3blur3 lạ quá

Chủ đề cùng mục


mọi thứ, nửa đầu, nhìn mọi thứ, thể nhìn, thị lực, Burton nhìn, đau nửa đầu, bình thường, tôi nhìn, nhìn thấy,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)