Teen 24h 2012-10-17 08:38:48

Câu chuyện cảm động về cậu bé không tay


Bộ phim tài liệu về cậu bé tật nguyền 11 tuổi người Hàn Quốc phát trên đài MBC năm ngoái đã khiến cộng đồng mạng xúc động sau khi lan truyền trên các trang mạng xã hội. Hình ảnh trong phim cho thấy một cậu bé nghị lực và lạc quan dù em có khiếm khuyết trên cơ thể.

Không có tay, Tae-ho tự chăm sóc bản thân bằng… chân. Ảnh: Hellokpop.
Yu Tae-ho sinh ra với nhiều dị tật bẩm sinh, không có hai tay và mỗi bàn chân chỉ có bốn ngón. Bố mẹ bỏ rơi em sau khi các bác sĩ nói rằng cậu bé khó có thể sống. Tuy nhiên sau đó, Tae-ho được một người phụ nữ có tên Seung Ga-Won nhận về nuôi và sống khỏe mạnh cho tới bây giờ. Câu chuyện cuộc đời của chú bé 11 tuổi ấy nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận Hàn Quốc. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi xem những thước phim về Tae-ho.


Theo Hellokpop, không có tay nhưng Tae-ho vẫn tự mình làm mọi việc mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác. Cậu tự xúc ăn, tự làm vệ sinh cá nhân, tự bôi kem dưỡng da, vuốt gel tóc và chơi đùa vui vẻ bên bạn bè. “Chú lính chì” thích đi học và giúp người thân chuẩn bị đồ đến trường.

Cô bạn Ingee luôn bày tỏ sự quan tâm đặc biệt với Tae-ho.
Ở lớp, Tae-ho di chuyển bằng… mông. Trong số các bạn cùng học, cậu thân với cô bạn Nam-Goong Ingee xinh xắn từ hồi lớp hai. Cô bé Ingee không ngần ngại bày tỏ sự quan tâm “đặc biệt” với cậu bạn bé xíu và tiết lộ sẽ kết hôn với Tae-ho không vì lý do nào cả.
Theo Ngoisao
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)