Ăn chơi 2013-08-19 04:17:25

Chơi phỏm và 4 yếu tố quyết định thắng lợi 1 ván đấu


Chơi phỏm (tá lả) là một bộ môn nghệ thuật trí tuệ vô cùng hấp dẫn. Nó đòi hỏi người chơi phải vận dụng hết khả năng vốn có của mình để phán đoán, để cảm nhận, để suy luận và để quyết đoán trong từng tiếng đánh
Nếu để chơi phỏm vô thưởng vô phạt thì đơn giản, cứ theo luật thông thường mà đánh ai có điểm cuối cùng thấp nhất là thắng. Đánh thế này ta cứ theo quy luật mà đánh, anh em ta hay gọi chiêu này là to tẩn, bé gửi, nhỡ nhỡ để nuôi. Nhưng khi chơi phỏm đã có tý gọi là ăn thua thì cuộc chơi sẽ thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Trò chơi nào cũng vậy cứ dính đến kinh tế là máu ăn thua trong mỗi người lại nổi lên hăng hái, điều này chắc không anh em nào phản đối, ai chẳng thích làm giầu không khó phải không nhỉ? Và khi ấy mỗi lá bài đánh ra nó ảnh hưởng khá nhiều đến cái kinh tế mà anh em đang hướng tới. Bởi thế, mỗi người sẽ có những độc chiêu riêng cho mình để làm sao kiếm được càng nhiều càng ít. Tôi cũng không phải là một tay chơi phỏm ăn thua chuyên nghiệp nhưng cũng tự tin đôi chút về khả năng chơi phỏm của mình và cũng muốn chia sẻ vài điều về một số cái gọi là bài khi chơi phỏm. 


Theo quan điểm cá nhân của tôi thì có một số yêu tố ảnh hưởng khi chơi phỏm (tá lả) có dính tý ăn thua sau đây:
Yếu tố thứ nhất – Tâm lý, có thể nói tâm lý là yếu tố quyết định khá lớn đến thành tích của bạn. Khi tâm lý vững vàng và suy nghĩ sáng suốt, tính toán chính xác và phán đoán tính huống chuẩn để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Nếu đảm bảo được yếu tố này, bạn đã dành khoảng 50% lợi thế trong cuộc chơi. Khi bạn có tâm lý vững vàng bạn sẽ có cơ hội thắng nhiều hơn, nếu có thua thì cũng không đáng kể. Chính thế lời khuyên thứ nhất dành cho bạn là phải luôn luôn đảm bảo một tâm lý vững vàng, bản lĩnh ổn định. Lợi dụng đặc điểm này việc làm cho đối phương của ta mất bình tĩnh bạn cũng sẽ có cho mình lợi thế không nhỏ trong cuộc chơi.
Yếu tố thứ hai – Vận may: yếu tố này thì ai cũng có thể nhận thấy những ưu điểm của nó. Khi có vận may thì không gì có thể ngăn cản nổi chiến thắng đến với bạn. Dù bài xấu đến đâu chăng nữa cuối cùng bạn cũng sẽ có phỏm. Thể loại bài này anh em thường hay gọi là đốt không cháy. Khi đánh bài, dân chơi bài khá sợ những tay chơi mới gọi là  gà son, bạc già không bằng gà son đánh giở mấy nhưng bài đỏ không đỡ được thì không thể tính được. Thường thì những người mới chơi phỏm có tý kinh tế thường khá đỏ – “cờ bạc thường đãi tay mới” mà.
Yếu tố thứ ba – Chiến thuật: Yếu tố này sẽ giúp cho anh em có được điểm tựa khá vững chắc trong quá trình chơi phỏm. Bất kỳ một trò chơi nào, chiến thuật, cách chơi, những miếng đánh tủ những bài đánh sở trường những độc chiêu sẽ đem lại những lợi thế lớn cho người chơi. Cuộc chơi còn lâu còn dài, không ai đỏ mãi mà cũng chẳng ai đen mãi được, bởi thế để theo được cuộc đấu trường kỳ ấy anh em phải chuẩn bị cho mình những vũ khí đặc biệt cho riêng mình để phòng thân. Nó sẽ giúp anh em tự tin hơn rất nhiều trong quá trình chiến đấu.
Yếu tố thứ tư – Vốn: Ai cũng có thể hiều được tầm quan trọng của nó. Buôn tài không bằng dài vốn ai có thêm được yếu tố này sẽ tự tin hơn rất nhiều và nó ảnh hưởng khá lớn đến cách đánh của người đó. Khi tự tin làm điều gì cũng sẽ rất dễ dàng và sáng suốt. Chởi phỏm cũng thế, có kinh tế vững thì mọi tính toán rồi quyết định sẽ nhanh và quyết đoán hơn.
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)