Tin tức - pháp luật 2014-05-11 06:57:17

Chủ blog anhbasam bị bắt vì lý do gì - nên xem cho biết


Cơ quan điều tra đang sàng lọc hàng trăm nghìn bài viết trên bloganhbasam để xác định vai trò của ông Nguyễn Hữu Vinh, người vừa bị bắt theo điều 258 Bộ luật Hình sự.
 
Ông Nguyễn Hữu Vinh.
Ngày 9/5, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) xác nhận đang tiếp tục tạm giữ ông Nguyễn Hữu Vinh (58 tuổi) chủ blog anhbasam để phục vụ điều tra vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, theo điều 258 Bộ luật hình sự.
 
Cùng bị tạm giữ là nữ nhân viên kế toán của ông Vinh, bà Nguyễn Thị Minh Thúy, 34 tuổi. Hiện, nhà chức trách chưa khởi tố bị can 2 người này.
 
Ngày 5/5, ông Vinh và bà Thúy bị bắt quả tang với cáo buộc đăng bài có nội dung xuyên tạc, chống nhà nước. "Họ đã liên lạc với bà Đinh Ngọc Thu, thông tín viên đài RFA và là một trong những người bị cơ quan điều tra cho là cầm đầu chống Việt Nam tại Mỹ", cơ quan An ninh cho biết.
 
Ông Vinh sau khi tốt nghiệp Đại học An ninh nhân dân năm 1979 từng 20 năm công tác tại Tổng cục An ninh và biệt phái công tác tại Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao). Ra khỏi ngành vào tháng 11/1999, vài tháng sau, cựu trung tá này lập Công ty TNHH Điều tra và bảo vệ V, tiên phong trong lĩnh vực thám tử tư tại Hà Nội.
 
Theo cơ quan điều tra từ năm 2009 ông Vinh lập blog anhbasam trung bình mỗi ngày đăng khoảng 10 bài viết. Nhiều bài viết trong đó được cho là xâm phạm lợi ích của hợp pháp của tổ chức, công dân. Cơ quan điều tra cáo buộc ông Vinh trực tiếp chỉ đạo chặt chẽ phần nội dung. Bà Thúy tham gia quản trị trang này, làm việc theo yêu cầu của ông Vinh.
 
Năm 2012, ông Vinh giao việc quản lý trang này cho Thúy để chuyển sang trang Chép sử Việt. Nhiều bài viết bị cáo buộc vi phạm như: "Dừng lấy phiếu tín nhiệm là một bước lùi", "Tín nhiệm hay không còn ai tín nhiệm nữa", "Không còn Đ ảng, không còn mình. Không còn Đ ảng nhưng vẫn còn mình", "Ủng hộ T hủ tướng thay đổi thể chế"…
 
Trong hàng trăm nghìn bài đã đăng, cơ quan điều tra cho biết sẽ rà soát, trưng cầu giám định để có căn cứ xử lý ông Vinh và bà Thúy theo điều 258 Bộ luật Hình sự. Nhà chức trách thông báo hiện chưa xác định có người khác liên quan.
 
Theo Bộ Công an, từ năm 2012 nhà chức trách đã nhiều lần thuyết phục ông Vinh không tiếp tục việc làm trên song "không có chuyển biến". Một thứ trưởng Bộ Công an cũng từng trực tiếp gặp mặt, khuyên ông Vinh dừng lại các hoạt động được cho là vi phạm pháp luật.
 
Bố ông Vinh (đã mất) từng là ủy viên trung ương Đảng trong 2 khóa, là Bộ trưởng Lao động, Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô. b-)
 
 
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nếu ko ngăn chặn tình trạng nói về chính trị khắt khe thì 1 ngày nào đó nguyên ban lãnh đạo của Vietyo cùng nối bước theo bác này cũng nên.hi vọng các bn đọc & thông cảm cho 4rum tại sao mấy hôm nay close bài viết về VN-TQ liên tục như vậy.

#5215069 0
Cầu chúc bác sớm toại cmn nguyện 3crisp3

………………………………………….
 
Không sợ cường quyền hậu quá là thế đây sao 3blingeye3

Chắc bất mãn lắm đây.con của bác Huy Cận cũng vậy:-s

Hài . Đời cha làm thầy đời con đốt sách:-s

Nhưng có ai từng đặt câu hỏi vì sao một người có truyền thống CM trong gia đình, từng được đào tạo bài bản, được làm ở một số vị trí quan trọng trong bộ máy nhà nước, lại có những hành động như vậy.
 
Biến chất hoặc phản động? cũng có thể nhưng cần gì phải rời bỏ các vị trí đó, tiếp tục giữ chức quyền & ngầm làm gián điệp không phải là lợi hại hơn sao. Nếu có thể chứng minh đó là kẻ xấu, vậy hãy đưa ra cho người đọc thấy ông này đã bị đuổi khỏi ngành vì những vi phạm gì, thời gian nào. Không thì sẽ gây cho người đọc cảm giác bất minh, còn người nước ngoài thì sẽ dựa vào những điều này để tuyên truyền rằng ở VN ko có dân chủ & bắt bớ việc tự do ngôn luận, đáng tiếc lắm.
 
Bây giờ thông tin nhũng nhiễu nhiều quá, cái gì đáng quan tâm thì mình cũng đều phải đặt câu hỏi và nghi ngờ một chút, đừng để bị rối, ví dụ gần nhất như việc lính TQ cầm súng ở địa phận của VN, bắn người Tân Cương trên đất VN, qua báo chí thì thành nhảy lầu chết. Chuyện người TQ & người Tân Cương giết bộ đội mình thì sai đã là sai hoàn toàn, nhưng chuyện phía bên mình sai thì lấp liếm che dấu này nọ.

nghỉ việc chứ có phải bị đuổi đâu, đọc kĩ lại đi bạn 

Cũng vì những thèn rát rưởi như thế này tưỡng minh có chút học vấn là phán như đúng rồi làm người dân hiểu sai mọi chuyện., làm nhục cả 1 dòng họ

Mình không biết thực hư như thế nào…. Nhưng xét về mọi thứ thì đời cha ông này là cũng đã từng làm trong cơ quan nhà nước và cũng là cán bộ và đời ổng cũng vậy…
Tại sao ông Vinh nghĩ ông ta rời khỏi ngành? Có bất đồng quan điểm với đảng và nhà nước chăng?
Và khi lập trang blog ra này thì ông vinh có được lợi ích gì từ trang này không hay viết theo sự phản đối không đồng tình với đảng và nhà nước ta…
Và trước khi trang blog này được lập ra thì ông làm cán bộ vậy biết những gì đã xảy ra trong đảng và không đồng tình với quan điểm mà nhà nước đưa ra..
Rồi đưa đến kết quả là sự phản đối từ trang blog này được lập.
Lúc đầu đọc thì tôi chỉ nghĩ như bạn là đồ phá hoại, nhưng khi độc đi đọc lại thì tôi thấy có nhiều câu hỏi cho bài viết này….
Nếu bạn nói có chút học vấn phán thì cũng sai tại người có kiến thức nếu không hợp lý thì họ mới nói ra còn người không có kiến thức thì biết thứ gì để nói và đâu phân biệt cái đó đúng hay sai?
Và tại sao lại có nhiều vụ này xảy ra vụ trước cù huy hà vũ cũng là giáo sư tiến sỹ. và hầu hết các vụ này đều là con ông bộ trưởng đã từng tham gia đảng và nhà nước…
Chẳng lẻ đảng lúc trước khác giờ khác trước hay sao?
Thôi tôi xin dừng tại đây không dám tiếp tục nói sợ bị còng tay, ở việt nam không có quyền tự do ngôn luận mấy thứ này.. 
 

@thevuong đúng chỉ nên nói khi ở ngoài lãnh thổ việt nam

là người việt mà dám phá người việt mình đúng khốn nạn 3curse3

kaj j kung co nguyen do of no neu chua pjt ro thj dung nen cao buoc ng khak b ak

Bat anh BaSam la lam qua dang cho TQ, vi anh BaSam len tieng phan doi cac du an cua TQ do

Chuyện nhà nc. Đề nghị các thím ko cãi nhau. Mà nếu có cãi thì cũng ko cãi nhau

Chủ đề cùng mục


điều tra, quan điều tra, lợi ích, theo điều 258 Bộ luật, cơ quan, Cơ quan, Nguyễn Hữu, An ninh, xâm phạm lợi ích, hợp pháp,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)