Chuyện lạ 2012-01-05 23:32:17

Chú tinh tinh biết nấu ăn như ngườ


Kanzi, một trong 8 con tinh tinh lùn Bonono đến từ trung tâm Great Ape ở Iowa, Mỹ đã khiến giới khoa học sửng sốt với khả năng nấu ăn đặc biệt. Chú tinh tinh thông minh này có thể tự tay nấu ăn y như con người đấy các bạn ạ! Khả năng nấu nướng của Kanzi đã được các nhân viên ở trung tâm Great Ape ghi lại trong một đoạn clip.
Lúc đầu, Kanzi mang một chiếc chảo nướng đi vào rừng, nhặt cành cây, xếp chúng lên mặt đất. Tiếp đó, em í tự tay cầm bật lửa để thắp lửa và làm thức ăn, rất siêu phải không nào? Nhưng chưa hết đâu nhé, Kanzi còn biết dùng nước dập lửa sau khi “đánh chén” bữa ăn của mình, em í thật thông minh các bạn nhỉ? Thậm chí chú tinh tinh này còn biết cách sử dụng lò nướng để làm bánh mì kẹp thịt.

Hiện tại, Kanzi đang truyền lại kỹ năng đặc biệt của mình cho những con tinh tinh khác ở trung tâm, trong đó có Teco, con trai của nó. Tiến sỹ Sue Savage-Rumbaugh, một chuyên gia về hành vi ngôn ngữ của vượn người cho biết Kanzi là chú tinh tinh thông minh nhất ở trung tâm.

Bà nói: "Kanzi từng xem bộ phim “Quest of Fire” lúc nó còn nhỏ. Bộ phim là câu chuyện kể về quá trình kiểm soát ngọn lửa của người tiền sử. Nó đã xem đi xem lại bộ phim rất nhiều lần và được hướng dẫn cách bắt lửa như trong phim. Lửa là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong chặng đường tiến hóa của loài người."

Loài tinh tinh lùn Bonobo đang có nguy cơ tuyệt chủng rất cao. Số lượng của loài tinh tinh này dao động từ 10.000 đến 50.000 con, hầu hết đều sống ở Cộng hòa Dân chủ Congo tại Trung phi.

Chúng mình cùng xem thêm những hình ảnh về Kanzi nhé!

Đầu tiên là nhặt củi nè.


Sau đó quẹt diêm nhé!


Mang vỉ nướng đến để đặt lên đống lửa


Tiếp đến là một chiếc chảo.
Tự nấu nướng và tự ăn nha!
Chú tinh tinh Kanzi và tiến sĩ Savage-Rumbaugh.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

nhin con nay - thay nho bo phim " Su Noi Loan Cua Bay Khi" wa 3ahh3 3ahh3 3ahh3

nhìn cái tay nó kìa , đô như tập tạ 3ahh3

Chủ đề cùng mục


tinh tinh, con tinh tinh, tinh tinh lùn, trung tâm Great Ape, năng nấu, nấu ăn, Chú tinh tinh, tự tay, nấu nướng, còn biết,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)