Chuyện lạ 2008-08-04 06:50:42

Chùm ảnh: Bên cạnh sọ khủng long


Chùm ảnh: Bên cạnh sọ khủng long
Có bức ảnh về 1 teen phát hiện dấu tích xương hàm khủng long, ảnh giới thiệu xương của 1 con khủng long lạ hoắc nữa mới được tìm thấy…

Keke (theo Reuters)

Bạn Jacob Walen (đến từ Hà Lan) bên cạnh sọ của 1 con khủng long Torvosaurus tại bảo tàng Lourinha ở Lourinha, gần Lisbon ngày 2/8/2008. Cách đây hơn 5 năm, ngày 27/7/2003, Walen đã phát hiện ra một bộ xương hàm khủng long nguyên bản tại Lourinha, phía Tây Bồ Đào Nha. (ảnh 1, 2).

Jacob Walen
Những nhà cổ sinh vật học Bồ Đào Nha đã trưng bày bộ xương hàm khủng long Torvosaurus được dựng lại (ảnh 3).


Đó là loài khủng long ăn thịt khổng lồ và các nhà khoa học cho rằng chúng là động vật ăn thịt được biết đến rộng nhất trong thời kỳ kỷ Jura (ảnh 4).

Chiếc sọ khủng long này được dựng lại từ những phần của một sọ, bao gồm xương hàm dưới và 1 cái răng sắc nhọn dài khoảng 13 cm. Chúng được Jacob Walen và các nhà khoa học tìm thấy vào năm 2003, gần Lourinha phía Tây Bồ Đào Nha. Sọ khủng long dài 1.4 mét, to hơn sọ một con Torvosaurus được phát hiện trước đó ở Mỹ trong thập niên 70. Theo Đại Học New ở Lisbon, loài này xuất hiện trên trái đất cách đây… 150 triệu năm (ảnh 5).Nhà cổ sinh vật học Ba Lan, Tomasz Sulej đang giới thiệu xương của 1 con khủng long ăn thịt tại Học viện Khoa học Ba Lan ở Warsaw, ngày 1/8/2008. Các nhà cổ sinh vật học đã đào 1 cái sân gạch ở phía Nam Ba Lan và tìm được hóa thạch xác 1 con khủng long mà họ cho là "tổ tiên" chưa được biết tới của loài khủng long Tyrannosaurus Rex. Loài vật này dài 5 mét và di chuyển bằng 2 chân. Những chiếc răng dài nhất đạt chiều dài 7 cm (ảnh 6).

Tomasz Sulej giới thiệu xương khủng long.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nó đớp cái chắc đầu mình :-s

Chủ đề cùng mục


khủng long, Jacob Walen, xương hàm, 1 con khủng long, phát hiện, xương hàm khủng, giới thiệu xương, Bồ Đào, cổ sinh vật học, ăn thịt,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)