Chuyện lạ 2008-07-29 09:02:19

Chùm ảnh: Thăm quan khách sạn 7 sao


Khánh thành năm 1999, khách sạn 7 sao Burj Al Arab được mệnh danh là khách sạn hạng sang nhất thế giới, đồng thời là khách sạn cao nhất thế giới. Burj al-Arab theo tiếng Ả Rập là Ngọn tháp của Ả Rập. Với chiều cao 321m, Burj al-Arab là một trong những khách sạn sang trọng nhất thế giới, nằm ở Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất).

Khách sạn là một biểu tượng cho sự đô thị hoá của Dubai và có hình dáng của một thuyền buồm Ả Rập, do kiến trúc sư Tom Wright của Tập đoàn WS Atkins PLC thiết kế.

Để bảo vệ phần móng khách sạn, người ta đóng 230 cọc bê tông dài 40m xuống dưới lớp cát ở mặt biển. Nền móng được cố định là nhờ ma sát giữa cát và bùn dọc theo chiều dài của cọc. Thời gian làm móng cho Burj Al Arab còn lâu hơn thời gian hoàn thiện nó.

Nội thất của khách sạn do Khuan Chew, người đứng đầu tập đoàn Thiết kế nổi tiếng KCA International thực hiện. Burj al-Arab gồm 28 tầng với 202 phòng. Diện tích căn phòng nhỏ nhất là169m2, còn phòng rộng nhất là phòng hoàng gia là 780m2. Đây là một trong những khách sạn đắt nhất thế giới, với chi phí cho mỗi đêm từ 1.000 đến 15.000 USD. Riêng phòng hoàng gia là 28.000 USD.

Điều hòa trong nhà rất hiện đại, sử dụng dùng hệ thống ống thông hơi nối thẳng từ mái và chôn sâu 1 m dưới lòng đất. Hệ thống này tạo ra vùng đệm nhằm điều chỉnh nhiệt độ bên trong tòa nhà, tạo không khí bên trong vẫn rất dễ chịu, mà không cần phải dùng tới nguồn năng lượng khổng lồ cho hệ thống điều hòa.

Sợi thủy tinh được sử dụng cho phần ngoại thất của khách sạn. Đây là vật liệu tốt nhất để chống chọi lại thời tiết khắc nghiệt với nắng, gió, bão cát ở vùng sa mạc, và có thể duy trì trong vòng 50 năm.

Burj al-Arab nằm trên một hòn đảo nhân tạo ngoài biển, cách bờ 280m.
Hệ thống nhà hàng sang trọng dưới lòng đại dương
Khu tiền sảnh
Hệ thống đài phun nước
Nhiều khu vực của khách sạn được dát vàng lá 22 carat và 24.000m2 đá cẩm thạch, gồm 30 loại khác nhau.
Phòng hội nghị
Phòng tắm
Phòng hoàng gia
Phòng thủ tướng
Sân bay trên đỉnh tòa nhà
Vào buổi tối, Burj Al-Arab nổi bật giữa biển nhờ hệ thống chiếu sáng hiện đại, long lanh và ấn tượng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ôi ước gì đc ở đây một tuần :X

Chủ đề cùng mục


khách sạn, nhất thế, Burj al Arab, Burj Al Arab, hoàng gia, hệ thống, Hệ thống, sang trọng, phòng hoàng gia, sử dụng,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)