Teen 24h 2015-10-28 02:17:56

Chuyện đáng yêu ở Sài Gòn: Quên lấy tiền thối, 2 ngày sau trở lại vẫn còn nguyên


Được trả lại 450.000 đồng tiền thừa sau 2 ngày để quên, người khách bất ngờ và xúc động hơn khi nhân viên quán cafe này còn vui vẻ nói: "Có quên vài chục nghìn thì quay lại vẫn còn".

Một chàng trai vốn đã ít nhiều mất lòng tin vào tình người ở Sài Gòn nhiều cạm bẫy, vào một ngày chợt nhận ra ở nơi thành phố phồn hoa nhộn nhịp này đâu đó vẫn còn rất nhiều câu chuyện tử tế, và anh đã là nhân vật chính trong câu chuyện mà anh cho rằng "kỳ lạ" nhưng thật ra lại là một chuyện khá bình thường ở Sài Gòn.
Nếu bạn là nhân viên một quán cafe, khi người khách dùng nước chỉ hết 50.000 đồng nhưng đã trả cho bạn những 500.000 đồng mà không lấy tiền thối rồi bỏ về, bạn sẽ làm gì? Lẽ dĩ nhiên sẽ có người vô tư bỏ túi, xem rằng "quên thì coi như là mất", nhưng chúng tôi vẫn tin rằng sẽ có người như người nhân viên trong câu chuyện dưới đây, đã cẩn thận gói ghém 450.000 đồng tiền dư của khách vào tờ hóa đơn và chờ đến khi người khách quay trở lại lấy.
Nội dung của câu chuyện: "Sài Gòn kỳ lạ" xin được trích nguyên văn từ trang facebook cá nhân của H.T.P như sau:


Câu chuyện "kỳ lạ" nhưng rất đáng yêu đang được nhiều người thích thú chia sẻ trên mạng xã hội.


"Kể nghe, cách đây 2 ngày, mình và bà chị buồn buồn rủ nhau ra quán cafe ngoài bờ sông quận 2. Đó không phải là dạng quán sang trọng, chỉ giản đơn là có mấy cái bàn nhựa với giá khoảng 20.000 - 25.000 đồng. Ở đây luôn thu tiền trước để khi khách về khỏi í ới gọi mất công.

 

Mình và bà chị gọi 2 trái dừa với giá 50 nghìn và đưa 500.000 đồng. Do hai chị em sực nhớ có việc ở trung tâm nên gọi xe về, cũng quên mất luôn vụ tiền thối. Tới mãi khuya thì mới sực nhớ ra nhưng cũng xác định là thôi bỏ vì quán đông lại xa xôi.

 

2 ngày sau chị mình có việc ở q2 gần đó, chị sực nhớ và ghé qua quán hỏi thử. Anh tài xế chở chị mình cứ khẳng định là sẽ ko lấy tiền được đâu.

Thật bất ngờ là vừa nói tới thì nhân viên ở đó lấy ngay ra trong tủ số tiền 450.000 đồng được kẹp cẩn thận trong tờ hóa đơn ghi số tiền 50.000 đồng.

 

Cậu nhân viên vui vẻ nói: "Hôm đó ra thối tiền là anh chị về rồi. Dù có quên vài chục ngàn quay lại vẫn còn" và cũng không nhận tiền cảm ơn.

 

Mình nhận lại 450 ngàn mà vừa vui vừa bất ngờ. Sài Gòn này có những điều kì lạ vậy đó! Ai bảo không còn người tốt và chỉ có lừa dối gạt gẫm nhau, hỏi sao mà không thương cái xứ này dù đi bất kỳ nơi đâu, dù bị bao người đối xử tệ bạc. Mình vẫn luôn không ngừng yêu người yêu đời là vậy!

 

Cảm ơn cậu phục vụ ở quán cà phê và cả lời xin lỗi nữa vì anh cũng đã từng nghĩ xấu cho em sẽ không trả lại số tiền này. Em đã cho anh một bài học, và cả niềm tin yêu hơn vào cuộc đời".

Câu chuyện về hành động đẹp của chàng nhân viên của quán cà phê này đã thu hút hơn 14.000 lượt like và hàng trăm lượt chia sẻ từ mạng xã hội. Mặc dù câu chuyện chỉ đơn giản là việc giữ lại tiền thừa cho khách, nhưng nhiều người cho rằng, ở đất Sài Gòn này thì chuyện này được xem như chuyện… hiếm. 

 

Bên cạnh đó, cũng có những dòng những dòng cảm xúc ngọt ngào được cư dân mạng gửi tới người chia sẻ câu chuyện cũng như cậu nhân viên quán cà phê: "Đáng được ngợi khen và trân trọng","Cảm ơn Sài Gòn, vì đã cho tôi lại niềm tin ở cuộc sống này",…Câu chuyện nhỏ nhưng khiến nhiều người thêm niềm tin yêu vào cuộc sống.

Tìm đến quán cà phê bờ sông (thuộc phường Bình An, quận 2, TP. HCM), mặc dù không gặp được chàng nhân viên trong câu chuyện trên nhưng các nhân viên khác tại quán cũng xác nhận đó là câu chuyện có thật xảy ra vài ngày trước.
Một nhân viên khác tại quán cà phê xin được giấu tên cho biết: "Anh Quân (nhân viên trong câu chuyện) đã giữ để chờ trả lại 450.000 đồng tiền thừa cho khách sau hai ngày để quên. Trước đó vị khách này không biết vì sao mà bỏ đi vội vàng quên cả tiền thừa, anh Quân mới giữ số tiền đó lại cùng với hóa đơn, khi khách quay lại thì trả. Mà cho dù khách có quay lại quán mà quên lấy tiền thừa, nhân viên bọn em vẫn nhớ mặt để trả".


Số tiền thừa được gói ghém trong tờ hóa đơn, chờ khách quay lại trả.

Theo anh chàng nhân viên này, trước đây cũng có nhiều trường hợp khách để quên tiền thừa hay vật dụng cá nhân đáng giá thì đều được quán giữ lại để chờ khách đến lấy. Cho đến nay chưa có trường hợp nào khách bỏ quên đồ mà không quay lại. Mọi người cũng cho biết, vào 2/9, một vị khách quên lấy 24.000 đồng tiền thừa, nhân viên vẫn nhớ mặt và cất vào tủ để hôm sau khách quay lại thì nhân viên nhớ để trả.

"Cho dù mười mấy nghìn hay vài chục nghìn khi quên thì quay lại vẫn còn thôi. Việc trả lại tiền mà khách quên đó là điều phải làm, tụi em thấy không có gì lạ cả, mình phải thấy chuyện tốt là chuyện tất yếu, còn chuyện xấu xí, tham lam mới là chuyện "lạ", sống ở đời lòng tham của chúng ta không giúp ích được gì đâu", người nhân viên đang dọn quán vui vẻ chia sẻ.

Theo

Tứ Quý / Trí Thức Trẻ
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)