Chuyện lạ 2008-07-26 08:23:30

Cô bé mù 5 tuổi thành thần đồng âm nhạc Hàn Quốc


Làng âm nhạc thế giới mới đây bị “rung chuyển” mạnh mẽ sau khi xuất hiện trên mạng internet đoạn video buổi hòa nhạc của một bé gái khiếm thị mới 5 tuổi - thần đồng âm nhạc Hàn Quốc, với hơn 27 triệu lượt người xem.Cô bé ấy là Yoo Ye-eun. Điều kỳ diệu là cô bé có thể chơi lại bất kỳ bản nhạc nào chỉ sau đúng một lần nghe.

Ngay từ khi chào đời vào năm 2002, cô bé Yoo Ye-eun đã phải chịu nhiều thiệt thòi vì không thể thấy được ánh sáng cuộc đời. Bất hạnh nối tiếp bất hạnh, những người mang nặng đẻ đau ra em rũ áo ra đi chốn tránh trách nhiệm làm cha, làm mẹ của mình. Nhưng rồi may mắn cũng đã đến với em khi được vợ chồng anh Yoo Jang-joo và chị Park Jeong-soon nhận về làm con nuôi.

Tài năng thiêm bẩm của Yoo Ye-eun được phát hiện tình cờ lúc em mới chỉ lên 3. Bố mẹ nuôi của Yoo đã thực sự kinh ngạc khi em bắt đầu chơi một bản nhạc Hàn Quốc mà mẹ nuôi em thường hát khi đệm đàn trên một chiếc piano cũ. Từ giây phút đó Yoo đã tìm được cái đích cho cuộc đời mình là theo đuổi con đường âm nhạc.

Chị Park Jeong-Soon, mẹ nuôi Yoo cho biết: "Khi mới 3 tuổi cháu đã biết chơi đàn piano. Tôi thực sự không biết cháu đã học từ đâu và thật khó có thể tin nổi điều đó. Cháu bị mù và mới có 3 tuổi. Làm sao mà cháu có thể thuộc những phím đàn để chơi được các bản nhạc?".

Yoo đã làm cho hàng triệu người Hàn Quốc phải kinh ngạc và thán phục khi tham dự cuộc thi Ngôi Sao Đế Vương (Star King) trên truyền hình. Với màn trình diễn xuất sắc, em đã giành được giải thưởng trị giá gần 4.000 USD.

Những hình ảnh của em ngay sau đó đã được đưa lên trang web Youtube và ngay lập tức thu hút sự chú ý của hàng chục triệu độc giả.

Ye-eun thậm chí còn được cho với biệt danh “Mozart của Hàn Quốc”. Hiện nay, em nhận được rất nhiều lời mời biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả một buổi lễ long trọng tại Singapore với sự tham dự của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Hồi tháng 5 năm nay, Ye-eun đã có dịp được so tài với cậu bé Connie Talbot 7 tuổi - thần đồng âm nhạc của nước Anh.

Ye-eun vẫn rất cần mẫn luyện tập piano hàng ngày để thực hiện ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano “vĩ đại”. Chính vì thế, trong bản nhạc em chơi còn có có cả những tác phẩm kinh điển của các thiên tài âm nhạc thế giới như Mozart, Beethoven và cả Chopin.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

mạng chán quá, vào mãi web khác không được, chui vào vietyo ngắm girl xinh vậy :D

Đào mộ lên nào… =))

Chủ đề cùng mục


Ye eun, âm nhạc, bản nhạc, Yoo Ye, mẹ nuôi, Hàn Quốc, âm nhạc thế giới, tuổi thần đồng âm nhạc, nhạc Hàn, Yoo Ye eun,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)