Chuyện lạ 2010-11-25 20:12:48

Có chỗ tải quần áo cũ sao?


[size=4]Người ta đang tống khứ những chiếc si líp, xu chiêng bẩn rách và gớm ghiếc làm quà cứu trợ cho vùng lũ thế nào?

Chuyện về mấy thùng áo quần cứu trợ bị đem dùng làm giẻ lau xe trở thành tâm điểm của dư luận suốt mấy tuần qua. Mổ xẻ đã nhiều, phê phán, thậm chí lên án cũng đã quá nhiều.

[/size]


[size=4]
Đúng. Song có một điều không báo nào đi truy ngược để hỏi: Tại sao nó lại bị biến thành giẻ lau và nó có đáng bị đem đi làm giẻ lau hay không?

Trước, trong và sau lũ, tôi cũng đã có mấy bài cảnh báo về những vấn nạn cứu trợ phản văn hóa dạng này. Không nên phê phán người dân bưng mì tôm cứu trợ đi bán. Bởi cứu trợ toàn mì tôm, lũ rút cả tháng rồi, về cứu trợ vẫn phát mì tôm cho dân. Ăn mì tôm phát ngán, họ phải đem bán đi lấy tiền mua gạo nấu cơm chứ, ai nhai mãi được ?

[/size]


[size=4]
Không thể trách người dân vùng lũ như năm rồi ở Quảng Nam đem đào hố chôn vứt những thùng thịt hộp cứu trợ, bởi khi nhận về mở ra thì thịt bốc mùi đến lợn cũng chê không thèm ăn. Không thể trách chính quyền huyện Núi Thành (Quảng Nam) năm rồi khi họ “chê” không nhận hàng trăm tấn gạo cứu trợ vì toàn thứ gạo đã mốc meo nhìn đã phát ngán. Không thể trách người dân vùng lũ Nghệ An khi họ buộc lòng phải vứt những mớ áo quần lót cũ rách kia vào tiệm lau rửa xe.

[/size]


[size=4]
Nhìn những bức ảnh sau (ảnh của Trần Hải, Nghệ An gửi cho Trương Duy Nhất ), bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn, đúng hơn về hành vi đem áo quần cứu trợ đi lau xe của người dân vùng lũ. Người Việt có câu rất hay “đói cho sạch rách cho thơm”. Những thùng hàng cứu trợ với áo quần cũ rách và những chiếc si líp, xu chiêng loăng nhoăng rách nát như thế có đáng để đồng bào vùng lũ phải nhận? Nếu là bạn, bạn có nhận không và sẽ dùng những của nợ kia vào việc gì? Trả lời xong câu này hãy đi trách hay… chửi người nhận!

Nhiều khi, nhìn những vật phẩm cứu trợ đó, người dân vùng lũ cảm thấy họ bị xúc phạm, bị xem thường, bị khinh khi, hơn là được cứu giúp.

[/size]


[size=4]
Dân vùng lũ cần, rất cần được cứu trợ. Nhưng cứu trợ chứ không phải là bố thí! Dân vùng lũ đã gánh chịu quá nhiều mất mát, đau thương, tang tóc rồi. Xin đừng xúc phạm họ nữa. Đừng ném thêm mì tôm, thịt-gạo thối, thậm chí cả si líp, xu chiêng vào những thùng hàng “cứu trợ”!

Trương Duy Nhất
[/size]
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

thằng kia cầm cái gì thế 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

bác kia cầm cái gì thế 3aha3 3aha3 3aha3

mắc bệnh ngoài da vẫn mang đi ủng hộ hả 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3crisp3 3crisp3 3crisp3 3crisp3

Cái Đ.M đứa mất dạy nào đem mấy cái đó đi cứu trợ! Thiên lôi sẽ dòm ngó mấy đứa này! Khốn nạn và đáng khinh bỉ! Tụi bay tưởng tụi bay bố thí thì muốn bố thí gì cũng được nhá! 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

đồng tình với hoaiphong 3curse3 3curse3 3curse3 3curse3

3aha3…vứt đi còn khó

nếu xét về mặt tiêu cực thì đúng như bài viết phản ánh,nhưng nếu xét về mặt tích cực thì chưa hẳn đã như vậy. theo mình nghĩ có thể người cho nghĩ người dân vùng lũ sẽ cần,chứ ko đơn giản là họ không tôn trọng ai,ko lẽ cả tháng trời sống chung với lũ chỉ mặc mổi cái quần lót,cái gì cũng cần hết đấy. còn về lương thực thì không cần bàn rồi,đó là cái sai của nhà chức trách,đồ hộp hết hạng sử dụng,gạo thì không bảo quản tốt,người ta nghèo nhưng vẫn là con người,làm sao ăn được những thứ đó. tiền ủng hộ có khi nào minh bạch rõ ràng đâu,lúc nào cũng nghe mấy tỉ,mấy chục tỉ tiền cứu trợ,nhưng cái người dân nhận được là gì? lãnh đạo việt nam chưa bao giờ hết lòng vì dân,đáng buồn.

Méo mó có còn hơn ko 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3 3blingeye3

Quảng Bình..Hà Tĩnh tuy nghèo nhưng mấy lảo lảnh đạo giàu sụ.tiền ăn hối lộ cất ko hết.chỉ có người dân cứ đến mua lũ là nghèo xơ xác.khổ trăm bề…mấy ông này ngồi trên cao.ăn sung ở sướng có hiểu được và thông cảm cho người dân mà chúng nó đang "lảnh đạo" đâu 3curse3 Việt Nam khó mà dân chủ được….

#636132 0
bụn quá đi. miền trung cứ bị như zậy. bao h mới khá nỗi.hix.

Chủ đề cùng mục


cứu trợ, vùng lũ, người dân, Quảng Nam, áo quần, người dân vùng, xu chiêng, giẻ lau, mì tôm, thể trách,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)