Chuyện lạ 2015-10-01 23:33:14

Đi học bằng máy bay để tiết kiệm tiền thuê nhà


Nghe thì hoang đường nhưng chàng sinh viên này đã lập ra một kế hoạch chi tiết để tính toán chi phí thấp nhất cho quãng đời sinh viên của mình.

Jonathan Davey, 23 tuổi là một cậu sinh viên người Anh khá đặc biệt. Mỗi tuần anh chàng lại đi máy bay từ Gdansk, Ba Lan tới London học vì mức giá thuê nhà quá đắt đỏ tại thành phố này.
Vốn là thành phố có mức sống "cắt cổ", thành phố London không phải là địa điểm mà Jonathan Davey, 23 tuổi, đến từ Hamsphire, Anh có thể chọn để sống suốt quãng đời sinh viên của mình. Chàng trai này đã quyết định chuyển đến sống tại… Ba Lan và đi máy bay đến London mỗi khi lên lớp để tiết kiệm chi phí ăn ở.
Jonathan đang theo học ngành Nhân chủng học tại Đại học London. Mỗi sáng thứ 4, anh chàng lại cặm cụi lên sân bay, bắt đầu cuộc hành trình dài 2 tiếng từ Ba Lan đến sân bay Luton, London để đi học vào đúng 10 giờ sáng. Trong những ngày học tại thành phố, cậu sinh viên sẽ ở lại tại các nhà trọ, khách sạn rẻ tiền rồi hai hôm sau bay về Ba Lan. Trả lời cho quyết định tại sao lại ở thành phố Gdansk, Ba Lan rồi dùng phương thức di chuyển đắt tiền như máy bay chỉ để có mặt tại trường học mà không chọn cách nhàn hạ hơn là thuê một căn hộ ở London, Jonathan cho biết:


Chân dung Jonathan Davey, cậu sinh viên đi máy bay đi học.


"Một năm học tại London tôi sẽ mất khoảng 9000 Bảng Anh (gần 310 triệu VND), trong khi nếu ở Ba Lan con số ấy chỉ là 2.100 Bảng Anh (khoảng 72 triệu VND) mà thôi"
Thoạt nghe, giải pháp mà Jonathan chọn có vẻ khá kì cục và có đôi chút không hợp lý. Tuy nhiên, thực tế là chàng trai 23 tuổi đã tiết kiệm được một khoản khá đáng kể với cách làm có phần ngược đời này. Lý do mức sống tại London luôn thuộc hàng cao nhất thế giới, giá để thuê một căn phòng chả có mấy tiện nghi đã lên tới khoảng 500 Bảng Anh/tháng (khoảng 17 triệu VND). Ngoài ra, chi phí ăn uống, đi lại cũng không hề rẻ một chút nào, với một tách cà phê có giá trung bình là 3 Bảng Anh (hơn 100 nghìn VND). Trung bình mỗi năm tại thành phố này, một sinh viên nếu sống theo phong cách "vắt cổ chày ra nước" cũng phải mất đến 6.340 Bảng (khoảng 217 triệu VND).


Đây là phòng trọ có giá 500 Bảng Anh/tháng (17 triệu đồng) tại London.


Mới đầu cha mẹ của Jonathan cũng không thể hiểu nổi quyết định lạ lùng của cậu con trai nhưng họ vẫn tôn trọng chàng trai vì biết rằng Jonathan là một người phóng khoáng đam mê tự do. Thế mà chỉ sau một thời gian khi nhìn thấy khoản tiết kiệm mà Jonathan dành dụm được bằng cách sống lạ lùng này, họ đã không thể bằng lòng hơn.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

ko thấy nói giá vé máy bay là bao nhiêu3ahhyes3

#5403843 2
chắc làm choai bao xuyên lục địa kím thêm thu nhập như bác Tài 3aha3

Phòng 17tr đáng đồng tiền ..đẹp ,gọn ,ta thích…,phòng z mà dắt 1 con mi nơ ở cùng thì tuyệt vời làm sao

#5404111 1
Hok luc' naò mà hok nghe nhac' gaj' cả hj

@tina91 chớ buồn …cô đơn dài cổ rùi nên z chớ sao…mà lâu rùi mới thấy xuất hiện hén

#5404176 1
Taị cong viec lan dang le de nhìu qa' nen e jt' co time vo vjetyo , nho' a e vietyo qa' chòy hj

@tina91 nge nói tina ở q12 phải hôk

#5404244 1
Tjna o tay njh mà hj

#5404256 0
bấm vào reply nó ở trên kìa má3ahhyes3

#5404281 1
@Astic qen ^ . Làm j keu ma' ju zj , nc nghe hok co' cảm tìh j het

Cái này là do nắm được lịch học rồi nên book vé đều đặn hàng tuần khứ hồi được ưu đãi thôi. Thấy phòng trọ sinh viên đã bé rồi mà nhìn cái phòng trọ ni còn nản hơn :D. Tuy nhiên được cái sạch sẽ khang trang sống tạm 2 ngày thì không vấn đề gì. 

thằng này tính toán khá quá nhỉ ?

#5446058 0
Vãi thánh đào mộ ghê thế

Chủ đề cùng mục


sinh viên, Ba Lan, máy bay, chi phí, cậu sinh viên, đi máy bay, quyết định, tiết kiệm, quãng đời sinh viên, 23 tuổi,
https://linkvaobong88ag.club Lời Ca Khúc Tin mới Tin bóng đá Chords up

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)