Tin tức - pháp luật 2013-08-06 08:07:30

Gặp nguyên mẫu Phồng Tôm ngoài đời thực


Hơn 3 năm bị chế ảnh, Phạm Minh Phú đã phải đối mặt với nhiều khó khăn và hệ lụy từ phong trào này gây ra cho cuộc sống của mình.
Những ngày qua dân mạng đang xôn xao bởi bức tâm thư của Phạm Minh Phú, nguyên mẫu của Phồng Tôm ngoài đời thực. Trong tâm thư, Phú giãi bày muốn gặp bỡ dân mạng để cùng tháo gỡ những hệ lụy từ việc bị chế ảnh quá nhiều. Đồng thời, Phú cũng muốn mọi người hiểu rõ hơn hoàn cảnh của mình hiện nay và dừng việc chế ảnh lại. Nhân dịp này, chúng tôi đã cuộc gặp gỡ và trò chuyện với nhân vật trong một quán nước nhỏ tại Khương Đình, Thanh Xuân. Đây cũng là nơi Phú hẹn gặp với cư dân mạng trên một diễn đàn lớn.
Mặc dù đã về hẳn Hà Nội làm ăn và sinh sống nhưng phải đến lần thứ hai (ngày 5/8), chúng tôi mới gặp được Phú. Có mặt tại Khương Đình, chúng tôi nhanh chóng nhận ra Phú, tuy gương mặt đã dạn dày sương gió đi nhiều nhưng vẫn không khác Phồng Tôm là mấy. Cuộc trò chuyện khá cởi mở và thẳng thắn, tuy nhiên, Phú từ chối chụp ảnh, do lo sợ, những bức ảnh hiện tại sẽ tiếp tục bị dân mạng mang ra chế.

Bức ảnh mà Phồng Tôm đăng tải đã trở thành chủ đề chế của dân mạng

Phú chính thức biết việc mình bị chế ảnh trên mạng từ thời điểm nào?
Mình biết việc mình bị chế ảnh từ khoảng 2 năm rưỡi đến 3 năm trước. Khi vừa ra tù là mình đã biết sự việc này rồi.

Bạn có thể chia sẻ một chút về việc cuộc sốngđã bị ảnh hưởng như thế nào khi bị chế ảnh nhiều như vậy?
Phải nói là cuộc sống của mình hiện nay bị ảnh rất nhiều, ra đường bị nhiều người soi mói. Một số người nói rằng việc chế ảnh cho vui thôi, ban đầu mình cũng nghĩ như thế. Nhưng càng về sau sự việc càng biến tướng, không hẳn như là mình nghĩ nữa, nó lệch lạc đi nhiều quá. Có nhiều sự việc mà mình không thể kiểm soát được.

Gia đình và người thân phản ứng thế nào về việc này?
Gia đình và người thân hầu như đều không biết mình bị chế ảnh tràn làn trên mạng nhiều như hiện nay.

Phú khá cởi mở và thân thiện tiếp chuyện cùng những người quan tâm đến mình

Hiện nay cuộc sống của Phú như thế nào?
Bấp bênh lắm. Mình mới về Hà Nội từ hôm qua. Trước đó, mình có mở cửa hàng điện thoại ở Thái Nguyên nhưng công việc kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn do việc bị chế ảnh trên mạng quá nhiều. Ở Thái Nguyên, mình cũng gặp rất nhiều phiền toái khi ra đường.
Từ khi bị chế ảnh trên internet, đã có lần nào Phú tiếp xúc với cư dân mạng hay có cuộc trò chuyện cởi mở để hiểu nhau nhiều hơn chưa?
Có, mình vẫn gặp gỡ khá nhiều người. Nếu ai mà muốn làm bạn hoặc đến nói chuyện thì mình vẫn sẵn sàng tiếp thôi, không có vấn đề gì cả. Nhiều người cứ truyền tai nhau hoặc trên mạng các bạn vẫn hay nói với nhau rằng khi đến gặp thì mình sẽ nổi khùng lên hay đánh đấm này kia, giống câu nói các bạn vẫn hay chế về mình là “đấm phát chết luôn" ấy. Nhưng trên thực tế hoàn toàn không có việc đó.

Trong tương lai sắp tới, bạn muốn giải quyết vấn đề đang gặp phải như thế nào?
Về cá nhân thì việc các bạn chế ảnh trên mạng là quyền của các bạn nên mình cũng không làm được gì. Tuy vậy mình sẽ phải gặp gỡ và giải quyết một số vấn đề với một công ty phát hành game online vì đã lợi dụng hình ảnh của mình để quảng bá cho game của họ. Mình hẹn cư dân mạng ra đây trong vòng hai ngày cũng với hi vọng sẽ có nhân viên của công ty đó tìm đến để nói chuyện với mình về việc này nhưng đến nay vẫn chưa có ai.
Công ty phát hành game đó trước hết đã mang hình ảnh của mình ra để chế ảnh nhưng cái đáng tiếc hơn đó chính là công ty này còn mở hẳn một cuộc thi chế ảnh về mình trong game. Đây thực sự là điều mình khá bức xúc.

Do lo sợ ảnh của mình sẽ tiếp tục bị đem ra chế, Phú từ chối cho chúng tôi chụp ảnh. Đây là chiếc chứng minh thư của Phú đem ra cho chúng tôi xem (đã được dùng tay che đi số nhà).

Phú muốn nhắn nhủ điều gì đến cư dân mạng cũng như công ty phát hành game đã lợi dụng hình ảnh của mình?
Cuộc sống ai cũng có sai lầm. Với mình thì dù sao sai lầm cũng đã là quá khứ. Tuy vậy mọi người chế ảnh đã làm cho hiện tại và tương lai của mình không còn ổn định nữa. Nếu mình mà không phải là một con người vững (ý chí – PV) trước những ảnh hưởng của việc chế ảnh này, thì lại sẽ tiếp tục sai lầm. Lúc đấy chính mọi người lại là tác động đẩy mình vào bước đường cùng. Hiện tại thì mình chỉ mong rằng mọi người sẽ không tiếp tục chế ảnh mình nữa là được.
Còn bên công ty phát hành game kia thì mĩnh cũng chỉ mong một lời xin lỗi thôi. Nhưng mà dù sao thì mình vẫn mong bên đó sẽ có động thái gặp mình hay đại loại thế vì hình ảnh của mình đã bị họ làm ảnh hưởng rất nhiều.

Quán nước nơi Phú hẹn gặp cư dân mạng. Cậu hi vọng dân mạng sẽ thôi chế ảnh mình để cuộc sống không tiếp tục bị xáo trộn

[justify]Trong tương lai gần, Phú dự định ổn định lại cuộc sống của mình như thế nào? [/justify]
Mình sẽ ở Hà Nội luôn. Trước đây mình có bán nước ở đây rồi, nhưng do bị chế ảnh, nhiều người tìm đến cửa hàng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống nên mình đã phải vào Nam sinh sống. Tuy vậy vào Nam mình vẫn không tránh khỏi sự phiền phức nên mình đành chuyển về Thái Nguyên mở cửa hàng điện thoại. Cứ tưởng là không ở Hà Nội nữa thì không sao nhưng về Thái Nguyên vẫn không ổn. Hiện tại mình đã thanh lí cửa hàng ở Thái Nguyên và về Hà Nội.
Hiện tại mình vẫn chưa thể biết được là mình sẽ làm gì và như thế nào trong tương lai sắp tới. Mình vẫn chưa có bất cứ dự định gì. Như mình bây giờ đi xin việc cũng rất khó vì có quá nhiều người dèm pha, xuất phát từ những hình ảnh mà mình bị chế. Nhưng thật may bên mình lúc nào cũng có gia đình ủng hộ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)