Tin tức - pháp luật 2014-12-11 23:48:33

giả chết vì "nhiễm HIV"... để khỏi ở tù.


Bà Nhàn cùng 2 người đã tráo máu để Thanh xác nhận nhiễm HIV giai đoạn cuối và được trại giam cho về nhà điều trị.
Bản án 11/12 của TAND tỉnh An Giang xác định tháng 3/2008, Tòa án Quân sự Trung ương tuyên phạt Lê Trọng Thanh (20 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) mức án 13 năm 6 tháng tù về tội Giết người và Cố ý gây thương tích. Thanh thụ án ở trại giam Thạnh Hòa, tỉnh Long An.

Năm 2010, Thanh bị bệnh nên được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An điều trị và cùng mẹ là Doãn Thị Nhàn, em trai Lê Trọng Cường đã gặp bà Trần Tuyết Mai tại đây. Gia đình Thanh được bà Mai gợi ý làm thủ tục hoãn án tù với chi phí 80 triệu đồng.

unnamed-1-3039-1418306742.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa.


Ảnh: Lộc Hà
Sau đó Mai và Cường đã tráo máu Thanh với người bệnh nhiễm HIV nên kết quả xét nghiệm cho thấy phạm nhân này bị AIDS giai đoạn cuối, nhiễm trùng cơ hội, tiên lượng xấu… Với bệnh án giả này, Thanh được TAND tỉnh Long An ra quyết định tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù.

Về địa phương được 6 tháng, Thanh không muốn trở lại trại giam nên được Mai dựng kịch bản làm giấy chứng tử với giá 20 triệu đồng. Ngày 2/3/2011, bà Nhàn và Cường đã đến UBND xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long xuyên, tỉnh An Giang khai báo Thanh bị bệnh AIDS chết kèm theo giấy chứng nhận bệnh viện. Các bộ tư pháp xã Mỹ Hòa Hưng tưởng thật đã xác nhận Thanh chết vì bệnh AIDS.

Tháng 2/2012, Thanh mua khẩu súng rulo và 9 viên đạn rồi xảy ra mâu thuẫn nên dùng súng đe dọa giết người dân ở thành phố Long Xuyên. Công an tỉnh An Giang vào cuộc điều tra và phát hiện ra vụ việc.

Tại phiên xử hôm nay, Thanh khai không bị bệnh nhưng vì không muốn ở tù nên giả chết, giả bệnh. Các bị cáo Nhàn, Cường khai đã chung chi cho Mai 100 triệu đồng để làm các thủ tục chứng tử, bệnh án giả.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Thanh mức án 4 năm tù giam về tội Trốn khỏi nơi giam giữ. Các bị cáo Cường, Nhàn, Mai lĩnh 2-4 năm tù.

Lộc Hà
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Chủ đề cùng mục


Lời Ca Khúc Điểm nhanh Hợp âm az Chords up Tin xe nói về xe

Bản quyền bởi VietYO.com v3.0 - Viet Nam Youth Online
Diễn đàn mở của cộng đồng người Việt trẻ online - Liên hệ (info @ vietyo.com)